Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối ngày 6/5 tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Trung tâm phát triển nghệ thuật Himusic tổ chức đêm nhạc Himusic Festival lần thứ 2 (2023). Tại đây, các em thiếu niên, học viên đam mê piano được gặp gỡ, học hỏi và giao lưu trực tiếp với các anh chị đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 1

Về phía khách mời, có diễn viên, BTV Lê Minh Hương – Truyền Hình CAND; diễn viên, BTV Quế Phương - Đài Truyền hình Việt Nam, cùng hàng trăm khán giả, những người yêu âm nhạc tới thưởng thức.

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 2

Ông Bùi Ánh Dương – Giám đốc Trung tâm phát triển nghệ thuật Himusic chia sẻ: “Chúng tôi chú trọng vào việc đào tạo, ươm mầm những tài năng nghệ thuật chuyên nghiệp. Ngoài những kiến thức về chuyên môn, chúng tôi cũng mở rộng cho các em những kỹ năng mềm cần thiết để các em tự tin, phát triển toàn diện.”

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 3

Trong đêm nhạc, ngoài những bản nhạc cổ điển, Himusic Festival 2023 còn có những bản độc tấu piano chuyển thể từ những ca khúc nhạc Pop, EDM hiện đại. Nhiều em có độ tuổi rất nhỏ nhưng đã có phong thái tự tin hoàn thành xuất sắc bản nhạc.

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 4
Việc thể hiện trên sân khấu cũng là điều vô cùng quan trọng không chỉ với bộ môn piano.

Ngoài việc báo cáo kết quả sau thời gian dài luyện tập, đêm nhạc có sự góp mặt của những “ngón đàn” chuyên nghiệp giành nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế đến từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau màn biểu diễn, các bạn trẻ của “nhạc viện” đã chia sẻ những câu chuyện về hành trình luyện tập piano và những trải nghiệm thú vị tại các cuộc thi lớn.

Phạm Hoàng Khanh tuy mới 10 tuổi nhưng đã đạt nhiều giải thưởng piano lớn, gần đây nhất là giải nhì Festival Piano do Học viện Âm nhạc Huế tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua. Hoàng Khanh chia sẻ về câu chuyện đi thi với một chiếc tay gãy: “Trước khi đi thi, em không may bị gãy tay, em đã tìm cách khắc phục bằng cách chọn bản nhạc dùng một tay, em né những ngón bị gãy và đánh bằng những ngón còn lại.” Sự nỗ lực đó đã giúp Khanh đạt giải nhì trong cuộc thi.

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 5
Hoàng Khanh gây ấn tượng với khán giả về bài thi “một tay”.

“Đối với em, điều khó nhất khi chơi piano là việc rèn luyện thuần thục những kỹ năng để làm sao thể hiện rõ cảm xúc, linh hồn của bản nhạc. Trên sân khấu em chỉ tập trung vào phím đàn, cố gắng hoàn thiện bài thi trọn vẹn nhất.” – Hoàng Khanh đưa ra lời khuyên với các bạn “đồng môn”.

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 6
Gia Hân, 12 tuổi (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) chia sẻ rằng sự đồng hành, ủng hộ của gia đình tạo động lực lớn để em tự tin phát triển.
Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 7
Lê Quang Hoà – chàng trai từng tiến vào chung kết nhiều cuộc thi piano trong nước và quốc tế chia sẻ: “Chỉ có luyện tập và luyện tập hết mình mới đem lại thành công.”

Chương trình còn có sự góp mặt của ban nhạc 05UG đến từ THPT Việt Đức – ban nhạc học sinh giành giải nhất cuộc thi văn nghệ dành cho học sinh Hà Nội. “Đốt cháy” sân khấu bằng bản mashup Con cò – Lá cờ - Con đường ta đi, các bạn học sinh THPT Việt Đức đã truyền cảm hứng về việc phát triển toàn diện trong môi trường học đường, việc phát triển năng khiếu, khám phá bản thân cũng là điều quan trọng trong quá trình học tập và phát triển.

Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 8
Ban nhạc 05UG biểu diễn chuyên nghiệp dù các thành viên đều là học sinh.
Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 9
Himusic Festival 2023: Tiếng đàn truyền cảm hứng từ sinh viên ‘Nhạc viện' ảnh 10
Tiếng đàn của học viên hơn 50 tuổi cho thấy việc bắt đầu với âm nhạc chưa bao giờ muộn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

Vẻ đẹp ngọt ngào qua bộ ảnh 'Kỉ yếu kiểu Mỹ' của cô nàng có ước mơ đặt chân vào trường Nhân Văn

SVVN - Tăng Khánh Huyền sở hữu nhan sắc ngọt ngào, xinh đẹp của một cô gái thuộc thế hệ Gen Z. 2K5 đến từ Đà Lạt mong ước được trở thành sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, Khánh Huyền vừa chụp bộ ảnh theo trend kỉ yếu Mỹ. Bộ ảnh đầy cá tính và mang dấu ấn kỉ niệm cho những ngày tháng là học sinh cuối cùng của Huyền.
Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.