Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp

SVVN - Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, là năm đầu tiên Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tích hợp nhiều hoạt động, hình thức hỗ trợ thí sinh mới mẻ, hiện đại, nguồn lực hỗ trợ tăng thêm phù hợp với bối cảnh thời kỳ dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Năm 2020, Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, được triển khai tại các tỉnh, thành phố và đã ghi nhận sự tham gia, hưởng ứng, đồng tình của người dân trong cả nước. Đây là hoạt động do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ GD – ĐT và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 1 Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 được tổ chức trong tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp.

Theo anh Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết cùng với các hoạt động truyền thống, Chương trình đã giới thiệu nhiều kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín, đăng tải video ôn tập, luyện thi; tư vấn trực tuyến về tâm lý, dinh dưỡng, phương pháp ôn luyện, hướng dẫn thi trắc nghiệm. Các đơn vị chú trọng tuyên truyền và giới thiệu các tấm gương sinh viên, tình nguyện viên tiêu biểu trong công tác hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trước kỳ thi, tạo hiệu ứng lan tỏa tốt đẹp tới cộng đồng và xã hội.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 2 Chương trình đã có 90.692 thí sinh đăng ký và được hỗ trợ.

Các cấp bộ Đoàn, Hội trên cả nước đã triển khai các kênh thông tin đa dạng nhằm tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ từ các thí sinh trước kỳ thi, thông qua đa dạng hình thức. Các kênh thông tin đã phát huy được tính hiệu quả và giải quyết được kịp thời nhiều vấn đề mà thí sinh vướng mắc trước kỳ thi. Kết quả, đã có 90.692 thí sinh đăng ký và được hỗ trợ qua các kênh thông tin của các đơn vị.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 3 Nhiều mô hình và hình thức tiếp sức được chủ động phù hợp với tình hình.

Hình thức giới thiệu các kênh ôn luyện kiến thức trực tuyến uy tín và đăng tải các video ôn tập, luyện thi tốt nghiệp THPT trên kênh truyền thông được các đơn vị trên cả nước chú trọng triển khai thông qua các hình thức như: các kênh báo đài, truyền hình, website, fanpage của Đoàn, Hội.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 4 Có 3.149 tình nguyện viên triển khai mô hình gia sư “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” cho thí sinh trước kỳ thi.

Trong khuôn khổ chương trình có 272 kênh ôn tập, luyện thi THPT, có 3.149 tình nguyện viên được chọn cử triển khai mô hình gia sư “Một sinh viên hỗ trợ một thí sinh” cho thí sinh trước kỳ thi thông qua cổng thông tin đăng ký trực tuyến, kết nối tình nguyện viên và các thí sinh có nhu cầu hỗ trợ về ôn thi, chia sẻ kinh nghiệm làm bài thi, giải đáp thắc mắc. Tổng số thí sinh được hỗ trợ ôn luyện kiến thức trước kỳ thi là 246.019 thí sinh.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 5 Cả nước đã thành lập 801 đội tình nguyện cấp tỉnh tham gia trực tiếp hỗ trợ chương trình.

Công tác tổ chức các chương trình Tư vấn trực tuyến với nhiều giải pháp phong phú được nhiều đơn vị áp dụng. Các chương trình tư vấn trực tuyến hướng đến các nội dung trọng tâm nhằm hỗ trợ tối đa cho thí sinh trước kỳ thi. Tư vấn trực tuyến là giải pháp phù hợp với xu thế hiện tại, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, các phương thức truyền tải nhanh, kịp thời và rộng khắp, mang lại hiệu quả trong việc tiếp cận đến đối tượng thí sinh và người nhà thí sinh. Kết quả, có 1.045 chương trình được tổ chức, có 280.626 thí sinh được tư vấn trên cả nước.

Đồng thời, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các công tác phòng, chống dịch COVID-19 như đặt dung dịch sát khuẩn trước các phòng thi, phát khẩu trang tặng thí sinh và người nhà; bảo đảm an ninh, trật tự, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như phát hành tài liệu trái pháp luật, tăng giá dịch vụ, lừa đảo, trộm cắp.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 6 Tại các điểm thi tốt nghiệp THPT những chiến sĩ áo xanh hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh.

Để có được sự thành công trong công tác này đó là sự cố gắng của các đoàn thanh niên, hội sinh viên, các cấp lãnh đạo tỉnh, thành đoàn đã chỉ đạo đưa ra phương pháp hiệu quả để cùng đồng hành với mùa thi. Bên cạnh đó trong cả nước đã thành lập 801 đội tình nguyện cấp tỉnh, 2.874 đội tình nguyện cấp cơ sở với 52.337 tình nguyện viên tham gia.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 7 Năm 2020, hơn 30.000 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2020 cũng đã hỗ trợ 34.096 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi trên cả nước, theo đó đã hỗ trợ 111.318 suất ăn, 218.921 cẩm nang, bản đồ được phát miễn phí cho sinh viên và người nhà thí sinh, tổng kinh phí lên đến 24 tỉ đồng.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 8 Hơn 200.000 tờ rơi, cẩm nang được phát miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, các chuyến xe miễn phí của các đội hình thanh niên, sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” đã phát huy tối đa. Mô hình “Xe ôm miễn phí” được các đơn vị triển khai hiệu quả, kết quả cả nước có 20.807 lượt xe ôm miễn phí tham gia hỗ trợ thí sinh di chuyển.

Hỗ trợ thí sinh và người nhà phù hợp khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ảnh 9 Kỳ thi đặc biệt này có thêm nguồn lực hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Cùng với các đội hình sinh viên tình nguyện túc trực tại các điểm thi, các đơn vị đã triển khai hiệu quả mô hình tình nguyện viên tăng cường tại các khu vực cao điểm về an ninh trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực tập trung đông thí sinh, có mật độ giao thông cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.