Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”.

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”.
SVVN - Nguyễn Thị Thanh Khoa (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) được nhiều người biết đến là gương mặt từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc. Bên cạnh đó, Thanh Khoa cũng là người yêu thích công việc tình nguyện. Thời gian qua, Thanh Khoa đã tích cực tham gia công tác chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Thanh Khoa đã xung phong hỗ trợ công tác phòng chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu tại TP. HCM. Thanh Khoa chia sẻ: “Mình lựa chọn tham gia hoạt động này vì nó mang lại giá trị nhân văn cao cả và bản thân mình có thể giúp ích cho cộng đồng một cách thiết thực nhất”.

Thanh Khoa đã tham gia phụ giúp y, bác sĩ trong công tác điều phối lấy mẫu, dọn dẹp ký túc xá sinh viên làm nơi cách ly tập trung. Ngoài ra, cô bạn còn hỗ trợ người dân mua hàng hóa thiết yếu, nấu ăn cho các y, bác sĩ tuyến đầu, tổ chức chương trình văn nghệ để cổ vũ tinh thần bệnh nhân. Thanh Khoa cũng nỗ lực trong việc hỗ trợ người dân tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 1

Thanh Khoa trong trang phục đồ bảo hộ tham gia công tác chống dịch tại TP. HCM.

Tham gia công việc tình nguyện trong hoàn cảnh dịch bệnh nguy hiểm và đòi hỏi phải dành nhiều quỹ thời gian cho công việc nhưng với Thanh Khoa điều này chưa bao giờ là khó khăn đối với cô bạn. “Vì mình yêu thích công việc tình nguyện, nên mọi khó khăn đều có thể khắc phục được. Tuy nhiên, việc mình tham gia tình nguyện đã khiến gia đình và chủ nhà lo lắng”, Thanh Khoa chia sẻ thêm.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 2

Thanh Khoa cùng chuẩn bị những phần cơm cho lực lượng tuyến đầu.

Trong quá trình tham gia hỗ trợ, Thanh Khoa đã lưu lại cho mình nhiều kỉ niệm đẹp. Cô nhớ lại: “Những bữa ăn vội cho kịp thời gian tiến hành nhiệm vụ, những lúc nghỉ ngơi và nằm bệt ra ở bất kỳ đâu cùng nhau vì quá đuối, những lúc lái xe chở nhau 60 - 70km/ngày để đến với địa điểm cần làm nhiệm vụ, những lần cả nhóm đi xét nghiệm cùng nhau và hồi hộp như dò số rồi hân hoan mừng rớt nước mắt khi cả nhóm đều âm tính với SARS-CoV-2”.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 3

Thanh Khoa cùng team nghệ sĩ tham gia hoạt động chống dịch từ những ngày đầu.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 4

Công việc tham gia chống dịch vất vả nhưng Thanh Khoa vẫn luôn cố gắng hết mình.

Có những lúc Thanh Khoa phải thực hiện công việc đến 2h sáng, nhưng cô bạn vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng. “Có hôm, mình và đồng đội nhận lấy mẫu ở một chung cư thuộc quận Bình Tân. Mình nhận nhiệm vụ lúc 6 giờ tối nên công tác chuẩn bị và gửi phiếu đăng ký xét nghiệm cho người dân diễn ra ngay trong đêm. Hôm đó hơn 10 người trong nhóm đã hỗ trợ người dân ở tất cả tòa nhà trong chung cư đến hơn 2h sáng. Lúc thấy rất nhiều người cao tuổi và trẻ em, mình đã rất lo và mong cho tất cả đều âm tính”, cô nói.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 5

Thanh Khoa luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Hiện tại, Thanh Khoa đã tạm ngừng tham gia do bị trùng lịch học và lịch thi. Cô cho biết, sẽ quay lại sớm khi mình kết thúc học phần. Thời gian này cũng là lúc Thanh Khoa chia sẻ một số hình ảnh đẹp về công việc chống dịch mà cô đã trải qua với mong muốn mang lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. “Mình còn trẻ, khỏe thì cống hiến cho đất nước là điều nên làm. Chọn đi chống dịch cũng là một cách để bảo vệ gia đình và những người thương yêu”, Thanh Khoa bày tỏ.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.