Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”.

0:00 / 0:00
0:00
Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”.
SVVN - Nguyễn Thị Thanh Khoa (trường ĐH Công nghệ TP. HCM) được nhiều người biết đến là gương mặt từng tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc. Bên cạnh đó, Thanh Khoa cũng là người yêu thích công việc tình nguyện. Thời gian qua, Thanh Khoa đã tích cực tham gia công tác chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu.

Ngay khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Thanh Khoa đã xung phong hỗ trợ công tác phòng chống dịch cùng lực lượng tuyến đầu tại TP. HCM. Thanh Khoa chia sẻ: “Mình lựa chọn tham gia hoạt động này vì nó mang lại giá trị nhân văn cao cả và bản thân mình có thể giúp ích cho cộng đồng một cách thiết thực nhất”.

Thanh Khoa đã tham gia phụ giúp y, bác sĩ trong công tác điều phối lấy mẫu, dọn dẹp ký túc xá sinh viên làm nơi cách ly tập trung. Ngoài ra, cô bạn còn hỗ trợ người dân mua hàng hóa thiết yếu, nấu ăn cho các y, bác sĩ tuyến đầu, tổ chức chương trình văn nghệ để cổ vũ tinh thần bệnh nhân. Thanh Khoa cũng nỗ lực trong việc hỗ trợ người dân tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 1

Thanh Khoa trong trang phục đồ bảo hộ tham gia công tác chống dịch tại TP. HCM.

Tham gia công việc tình nguyện trong hoàn cảnh dịch bệnh nguy hiểm và đòi hỏi phải dành nhiều quỹ thời gian cho công việc nhưng với Thanh Khoa điều này chưa bao giờ là khó khăn đối với cô bạn. “Vì mình yêu thích công việc tình nguyện, nên mọi khó khăn đều có thể khắc phục được. Tuy nhiên, việc mình tham gia tình nguyện đã khiến gia đình và chủ nhà lo lắng”, Thanh Khoa chia sẻ thêm.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 2

Thanh Khoa cùng chuẩn bị những phần cơm cho lực lượng tuyến đầu.

Trong quá trình tham gia hỗ trợ, Thanh Khoa đã lưu lại cho mình nhiều kỉ niệm đẹp. Cô nhớ lại: “Những bữa ăn vội cho kịp thời gian tiến hành nhiệm vụ, những lúc nghỉ ngơi và nằm bệt ra ở bất kỳ đâu cùng nhau vì quá đuối, những lúc lái xe chở nhau 60 - 70km/ngày để đến với địa điểm cần làm nhiệm vụ, những lần cả nhóm đi xét nghiệm cùng nhau và hồi hộp như dò số rồi hân hoan mừng rớt nước mắt khi cả nhóm đều âm tính với SARS-CoV-2”.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 3

Thanh Khoa cùng team nghệ sĩ tham gia hoạt động chống dịch từ những ngày đầu.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 4

Công việc tham gia chống dịch vất vả nhưng Thanh Khoa vẫn luôn cố gắng hết mình.

Có những lúc Thanh Khoa phải thực hiện công việc đến 2h sáng, nhưng cô bạn vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng. “Có hôm, mình và đồng đội nhận lấy mẫu ở một chung cư thuộc quận Bình Tân. Mình nhận nhiệm vụ lúc 6 giờ tối nên công tác chuẩn bị và gửi phiếu đăng ký xét nghiệm cho người dân diễn ra ngay trong đêm. Hôm đó hơn 10 người trong nhóm đã hỗ trợ người dân ở tất cả tòa nhà trong chung cư đến hơn 2h sáng. Lúc thấy rất nhiều người cao tuổi và trẻ em, mình đã rất lo và mong cho tất cả đều âm tính”, cô nói.

Hoa hậu Sinh viên thế giới: “Đi chống dịch cũng là cách để bảo vệ gia đình”. ảnh 5

Thanh Khoa luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người.

Hiện tại, Thanh Khoa đã tạm ngừng tham gia do bị trùng lịch học và lịch thi. Cô cho biết, sẽ quay lại sớm khi mình kết thúc học phần. Thời gian này cũng là lúc Thanh Khoa chia sẻ một số hình ảnh đẹp về công việc chống dịch mà cô đã trải qua với mong muốn mang lại giá trị ý nghĩa cho cộng đồng. “Mình còn trẻ, khỏe thì cống hiến cho đất nước là điều nên làm. Chọn đi chống dịch cũng là một cách để bảo vệ gia đình và những người thương yêu”, Thanh Khoa bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

Câu lạc bộ Lễ tân Ngoại giao - Một năm đầy dấu ấn trong hoạt động ngoại khóa sinh viên

SVVN - Trong năm học 2021 - 2022 vừa qua, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 nên hoạt động học tập, trải nghiệm ngoại khóa của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Câu lạc bộ (CLB) Lễ tân Ngoại giao nói riêng gặp không ít khó khăn, đã nhiều lần phải tạm hoãn để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực tạo ra một môi trường năng động, tích cực học tập và phát triển bản thân cho các bạn sinh viên, các thành viên CLB vẫn linh hoạt trong việc duy trì hoạt động và tổ chức thành công chuỗi các buổi Workshop kỹ năng cho sinh viên. 
Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

Họp báo ra mắt bộ phim: 'Thông gia ngõ hẹp'

SVVN - Ngày 09/9 tại Hà Nội, Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam (VFC) - Đài truyền hình Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo ra mắt bộ phim “Thông gia ngõ hẹp”. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện đầy éo le của 2 gia đình có thể sẽ trở thành thông gia. Họ bị rơi vào hoàn cảnh buộc phải ở cùng nhau khi mà 2 ông bố từng có hiềm khích trong quá khứ. Bộ phim được kể dưới góc nhìn hài hước, đầy châm biếm sẽ là điểm đáng chờ đợi của “ Thông gia ngõ hẹp”.