Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc giành được danh hiệu “Hoa Khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022”, cùng các giải phụ “Người đẹp Áo dài” và “Người đẹp Hùng biện”. Ngọc Hân – cô sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM. Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, luôn tìm kiếm những cơ hội, thử thách. Vừa qua, tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 1
Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức với quy mô toàn thành phố. Nhằm tìm ra gương mặt Đại sứ với sự am hiểu về bản sắc, sáng tạo từ truyền thống, thể hiện được bản lĩnh và trách nhiệm của nữ sinh Việt Nam. Góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của con người ASEAN hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng thành công cộng đồng ASEAN 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 2
Trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Ngọc Hân thổ lộ: “Có thể nói, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi văn hóa, phát triển nét đẹp của bản thân thông qua việc tìm hiểu và trình diễn các trang phục liên quan sâu sắc đến truyền thống các nước. Chính vì vậy, với tư cách là một sinh viên, mình tự hào và khát khao có thể chinh phục được vị trí cao nhất của cuộc thi”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 3
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 4
Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, Ngọc Hân luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội, thử thách mới.

Đối với Ngọc Hân, cuộc thi không phải đơn thuần chỉ là nơi để trình diễn, để tranh tài trở thành người về nhất. Mà cuộc thi chính là nơi để giao lưu và học hỏi kiến thức về văn hóa giữa các nước, là nơi để truyền tải những thông điệp tích cực với các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc đến với bạn bè thế giới. Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh không chỉ có vẻ đẹp, mà còn cần phải có cả kiến thức và sự tự hào về các nước có cùng chung chí hướng là ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 5
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 6
Đối với Ngọc Hân, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Khi đến với cuộc thi, được gặp ban giám khảo, các anh, chị có sự hiểu biết sâu về văn hóa của từng nước. Từ đó, Ngọc Hân càng nhận thấy, bản thân còn rất nhiều nhiều điều thiếu sót cần phải bù đắp. Tuy nhiên, được sự nhiệt tình chỉ dạy và truyền đạt từ mọi người, Ngọc Hân đã biết thêm được rất nhiều vẻ đẹp, nhiều kiến thức trong giao tiếp văn hóa giữa các nước với nhau. Những giây phút cùng nhau luyện tập, cùng nhau trao đổi những kiến thức với các bạn thí sinh, lắng nghe những lời dạy từ Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn, Giáo viên dạy catwalk là một trong những điều đáng nhớ nhất của Hân tại cuộc thi. Cô bạn cũng luôn biết ơn và trân trọng những điều đó, vì nếu như không có những khoảnh khắc này, sẽ không thể có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 7
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 8

Ngọc Hân luôn biết ơn và trân trọng những gì cuộc thi mang lại, để có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Ngọc Hân chia sẻ: “Trải qua gần một tháng đồng hành cùng Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình luôn cố hết sức mình và dành hết tâm huyết cho cuộc thi. Khoảnh khắc được gọi tên, mình như vỡ òa khi tất cả những gì mình cố gắng trong thời gian dài đã được đền đáp. Đồng thời, mình cảm nhận được từ đây, mình sẽ mang trong mình trách nhiệm to lớn là truyền tải văn hóa các nước ASEAN. Trở thành một Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình biết, mình không chỉ là một người Việt Nam mà còn là một người có trách nhiệm truyền tải và liên kết văn hóa giữa các nước trong khu vực với nhau. Chính vì vậy, bản thân Hân cần không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức cần thiết, đồng thời xây dựng hình ảnh bản thân gắn liền với văn hóa ASEAN, tiếp cận đến với thế hệ trẻ”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 9

Qua cuộc thi, Ngọc Hân mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Sau khi trở thành Đại sứ, Ngọc Hân cho biết, trước tiên cô bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất vai trò là sinh viên của mình và không ngừng học tập để xứng đáng với danh hiệu mà bản thân nỗ lực đạt được. Với tư cách là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngọc Hân tự tin có thể trình bày quan điểm của mình với nước bạn. Đồng thời, cô bạn cũng mong muốn sử dụng thế mạnh của mình là người mẫu ảnh trong việc dùng hình ảnh của bản thân để quảng bá, truyền tải văn hóa các nước đến các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Ngọc Hân cũng sẽ thực hiện thật tốt các công việc của một Đại sứ Văn hóa ASEAN là giao lưu văn hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.