Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc giành được danh hiệu “Hoa Khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022”, cùng các giải phụ “Người đẹp Áo dài” và “Người đẹp Hùng biện”. Ngọc Hân – cô sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM. Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, luôn tìm kiếm những cơ hội, thử thách. Vừa qua, tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 1
Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức với quy mô toàn thành phố. Nhằm tìm ra gương mặt Đại sứ với sự am hiểu về bản sắc, sáng tạo từ truyền thống, thể hiện được bản lĩnh và trách nhiệm của nữ sinh Việt Nam. Góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của con người ASEAN hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng thành công cộng đồng ASEAN 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 2
Trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Ngọc Hân thổ lộ: “Có thể nói, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi văn hóa, phát triển nét đẹp của bản thân thông qua việc tìm hiểu và trình diễn các trang phục liên quan sâu sắc đến truyền thống các nước. Chính vì vậy, với tư cách là một sinh viên, mình tự hào và khát khao có thể chinh phục được vị trí cao nhất của cuộc thi”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 3
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 4
Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, Ngọc Hân luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội, thử thách mới.

Đối với Ngọc Hân, cuộc thi không phải đơn thuần chỉ là nơi để trình diễn, để tranh tài trở thành người về nhất. Mà cuộc thi chính là nơi để giao lưu và học hỏi kiến thức về văn hóa giữa các nước, là nơi để truyền tải những thông điệp tích cực với các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc đến với bạn bè thế giới. Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh không chỉ có vẻ đẹp, mà còn cần phải có cả kiến thức và sự tự hào về các nước có cùng chung chí hướng là ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 5
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 6
Đối với Ngọc Hân, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Khi đến với cuộc thi, được gặp ban giám khảo, các anh, chị có sự hiểu biết sâu về văn hóa của từng nước. Từ đó, Ngọc Hân càng nhận thấy, bản thân còn rất nhiều nhiều điều thiếu sót cần phải bù đắp. Tuy nhiên, được sự nhiệt tình chỉ dạy và truyền đạt từ mọi người, Ngọc Hân đã biết thêm được rất nhiều vẻ đẹp, nhiều kiến thức trong giao tiếp văn hóa giữa các nước với nhau. Những giây phút cùng nhau luyện tập, cùng nhau trao đổi những kiến thức với các bạn thí sinh, lắng nghe những lời dạy từ Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn, Giáo viên dạy catwalk là một trong những điều đáng nhớ nhất của Hân tại cuộc thi. Cô bạn cũng luôn biết ơn và trân trọng những điều đó, vì nếu như không có những khoảnh khắc này, sẽ không thể có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 7
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 8

Ngọc Hân luôn biết ơn và trân trọng những gì cuộc thi mang lại, để có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Ngọc Hân chia sẻ: “Trải qua gần một tháng đồng hành cùng Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình luôn cố hết sức mình và dành hết tâm huyết cho cuộc thi. Khoảnh khắc được gọi tên, mình như vỡ òa khi tất cả những gì mình cố gắng trong thời gian dài đã được đền đáp. Đồng thời, mình cảm nhận được từ đây, mình sẽ mang trong mình trách nhiệm to lớn là truyền tải văn hóa các nước ASEAN. Trở thành một Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình biết, mình không chỉ là một người Việt Nam mà còn là một người có trách nhiệm truyền tải và liên kết văn hóa giữa các nước trong khu vực với nhau. Chính vì vậy, bản thân Hân cần không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức cần thiết, đồng thời xây dựng hình ảnh bản thân gắn liền với văn hóa ASEAN, tiếp cận đến với thế hệ trẻ”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 9

Qua cuộc thi, Ngọc Hân mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Sau khi trở thành Đại sứ, Ngọc Hân cho biết, trước tiên cô bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất vai trò là sinh viên của mình và không ngừng học tập để xứng đáng với danh hiệu mà bản thân nỗ lực đạt được. Với tư cách là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngọc Hân tự tin có thể trình bày quan điểm của mình với nước bạn. Đồng thời, cô bạn cũng mong muốn sử dụng thế mạnh của mình là người mẫu ảnh trong việc dùng hình ảnh của bản thân để quảng bá, truyền tải văn hóa các nước đến các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Ngọc Hân cũng sẽ thực hiện thật tốt các công việc của một Đại sứ Văn hóa ASEAN là giao lưu văn hóa.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.