Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc giành được danh hiệu “Hoa Khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022”, cùng các giải phụ “Người đẹp Áo dài” và “Người đẹp Hùng biện”. Ngọc Hân – cô sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM. Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, luôn tìm kiếm những cơ hội, thử thách. Vừa qua, tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 1
Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức với quy mô toàn thành phố. Nhằm tìm ra gương mặt Đại sứ với sự am hiểu về bản sắc, sáng tạo từ truyền thống, thể hiện được bản lĩnh và trách nhiệm của nữ sinh Việt Nam. Góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của con người ASEAN hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng thành công cộng đồng ASEAN 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 2
Trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Ngọc Hân thổ lộ: “Có thể nói, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi văn hóa, phát triển nét đẹp của bản thân thông qua việc tìm hiểu và trình diễn các trang phục liên quan sâu sắc đến truyền thống các nước. Chính vì vậy, với tư cách là một sinh viên, mình tự hào và khát khao có thể chinh phục được vị trí cao nhất của cuộc thi”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 3
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 4
Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, Ngọc Hân luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội, thử thách mới.

Đối với Ngọc Hân, cuộc thi không phải đơn thuần chỉ là nơi để trình diễn, để tranh tài trở thành người về nhất. Mà cuộc thi chính là nơi để giao lưu và học hỏi kiến thức về văn hóa giữa các nước, là nơi để truyền tải những thông điệp tích cực với các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc đến với bạn bè thế giới. Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh không chỉ có vẻ đẹp, mà còn cần phải có cả kiến thức và sự tự hào về các nước có cùng chung chí hướng là ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 5
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 6
Đối với Ngọc Hân, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Khi đến với cuộc thi, được gặp ban giám khảo, các anh, chị có sự hiểu biết sâu về văn hóa của từng nước. Từ đó, Ngọc Hân càng nhận thấy, bản thân còn rất nhiều nhiều điều thiếu sót cần phải bù đắp. Tuy nhiên, được sự nhiệt tình chỉ dạy và truyền đạt từ mọi người, Ngọc Hân đã biết thêm được rất nhiều vẻ đẹp, nhiều kiến thức trong giao tiếp văn hóa giữa các nước với nhau. Những giây phút cùng nhau luyện tập, cùng nhau trao đổi những kiến thức với các bạn thí sinh, lắng nghe những lời dạy từ Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn, Giáo viên dạy catwalk là một trong những điều đáng nhớ nhất của Hân tại cuộc thi. Cô bạn cũng luôn biết ơn và trân trọng những điều đó, vì nếu như không có những khoảnh khắc này, sẽ không thể có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 7
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 8

Ngọc Hân luôn biết ơn và trân trọng những gì cuộc thi mang lại, để có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Ngọc Hân chia sẻ: “Trải qua gần một tháng đồng hành cùng Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình luôn cố hết sức mình và dành hết tâm huyết cho cuộc thi. Khoảnh khắc được gọi tên, mình như vỡ òa khi tất cả những gì mình cố gắng trong thời gian dài đã được đền đáp. Đồng thời, mình cảm nhận được từ đây, mình sẽ mang trong mình trách nhiệm to lớn là truyền tải văn hóa các nước ASEAN. Trở thành một Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình biết, mình không chỉ là một người Việt Nam mà còn là một người có trách nhiệm truyền tải và liên kết văn hóa giữa các nước trong khu vực với nhau. Chính vì vậy, bản thân Hân cần không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức cần thiết, đồng thời xây dựng hình ảnh bản thân gắn liền với văn hóa ASEAN, tiếp cận đến với thế hệ trẻ”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 9

Qua cuộc thi, Ngọc Hân mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Sau khi trở thành Đại sứ, Ngọc Hân cho biết, trước tiên cô bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất vai trò là sinh viên của mình và không ngừng học tập để xứng đáng với danh hiệu mà bản thân nỗ lực đạt được. Với tư cách là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngọc Hân tự tin có thể trình bày quan điểm của mình với nước bạn. Đồng thời, cô bạn cũng mong muốn sử dụng thế mạnh của mình là người mẫu ảnh trong việc dùng hình ảnh của bản thân để quảng bá, truyền tải văn hóa các nước đến các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Ngọc Hân cũng sẽ thực hiện thật tốt các công việc của một Đại sứ Văn hóa ASEAN là giao lưu văn hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.