Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Xuất sắc giành được danh hiệu “Hoa Khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022”, cùng các giải phụ “Người đẹp Áo dài” và “Người đẹp Hùng biện”. Ngọc Hân – cô sinh viên trường Đại học Mở TP.HCM mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM. Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, luôn tìm kiếm những cơ hội, thử thách. Vừa qua, tại cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 1
Đoàn Ngọc Hân (sinh năm 2002) hiện đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại của trường Đại học Mở TP.HCM.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN do Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức với quy mô toàn thành phố. Nhằm tìm ra gương mặt Đại sứ với sự am hiểu về bản sắc, sáng tạo từ truyền thống, thể hiện được bản lĩnh và trách nhiệm của nữ sinh Việt Nam. Góp phần lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của con người ASEAN hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu xây dựng thành công cộng đồng ASEAN 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 2
Trong cuộc thi Đại sứ Văn hóa ASEAN - Miss Culture ASEAN, Ngọc Hân đã xuất sắc mang về cho mình danh hiệu Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN 2022 cùng các giải phụ: Người đẹp Áo dàiNgười đẹp Hùng biện.

Ngọc Hân thổ lộ: “Có thể nói, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Cuộc thi tạo điều kiện cho các thí sinh có thể giao lưu, học hỏi văn hóa, phát triển nét đẹp của bản thân thông qua việc tìm hiểu và trình diễn các trang phục liên quan sâu sắc đến truyền thống các nước. Chính vì vậy, với tư cách là một sinh viên, mình tự hào và khát khao có thể chinh phục được vị trí cao nhất của cuộc thi”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 3
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 4
Vốn là một cô gái năng động, thông minh và bản lĩnh, Ngọc Hân luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội, thử thách mới.

Đối với Ngọc Hân, cuộc thi không phải đơn thuần chỉ là nơi để trình diễn, để tranh tài trở thành người về nhất. Mà cuộc thi chính là nơi để giao lưu và học hỏi kiến thức về văn hóa giữa các nước, là nơi để truyền tải những thông điệp tích cực với các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc đến với bạn bè thế giới. Đến với cuộc thi, các bạn thí sinh không chỉ có vẻ đẹp, mà còn cần phải có cả kiến thức và sự tự hào về các nước có cùng chung chí hướng là ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 5
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 6
Đối với Ngọc Hân, Đại sứ Văn hóa ASEAN là một cuộc thi mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Khi đến với cuộc thi, được gặp ban giám khảo, các anh, chị có sự hiểu biết sâu về văn hóa của từng nước. Từ đó, Ngọc Hân càng nhận thấy, bản thân còn rất nhiều nhiều điều thiếu sót cần phải bù đắp. Tuy nhiên, được sự nhiệt tình chỉ dạy và truyền đạt từ mọi người, Ngọc Hân đã biết thêm được rất nhiều vẻ đẹp, nhiều kiến thức trong giao tiếp văn hóa giữa các nước với nhau. Những giây phút cùng nhau luyện tập, cùng nhau trao đổi những kiến thức với các bạn thí sinh, lắng nghe những lời dạy từ Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn, Giáo viên dạy catwalk là một trong những điều đáng nhớ nhất của Hân tại cuộc thi. Cô bạn cũng luôn biết ơn và trân trọng những điều đó, vì nếu như không có những khoảnh khắc này, sẽ không thể có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 7
Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 8

Ngọc Hân luôn biết ơn và trân trọng những gì cuộc thi mang lại, để có được Ngọc Hân thành công như ngày hôm nay.

Ngọc Hân chia sẻ: “Trải qua gần một tháng đồng hành cùng Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình luôn cố hết sức mình và dành hết tâm huyết cho cuộc thi. Khoảnh khắc được gọi tên, mình như vỡ òa khi tất cả những gì mình cố gắng trong thời gian dài đã được đền đáp. Đồng thời, mình cảm nhận được từ đây, mình sẽ mang trong mình trách nhiệm to lớn là truyền tải văn hóa các nước ASEAN. Trở thành một Đại sứ Văn hóa ASEAN, mình biết, mình không chỉ là một người Việt Nam mà còn là một người có trách nhiệm truyền tải và liên kết văn hóa giữa các nước trong khu vực với nhau. Chính vì vậy, bản thân Hân cần không ngừng học hỏi và trau dồi các kiến thức cần thiết, đồng thời xây dựng hình ảnh bản thân gắn liền với văn hóa ASEAN, tiếp cận đến với thế hệ trẻ”.

Hoa khôi Đại sứ Văn hóa ASEAN tích cực hướng đến bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống ảnh 9

Qua cuộc thi, Ngọc Hân mong muốn góp phần lan tỏa những giá trị, thông điệp tích cực đến các bạn trẻ trong việc bảo tồn và phát huy các nét đẹp truyền thống, những bản sắc Văn hóa Dân tộc, không chỉ ở trong nước mà còn lan tỏa đến bạn bè thế giới.

Sau khi trở thành Đại sứ, Ngọc Hân cho biết, trước tiên cô bạn sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất vai trò là sinh viên của mình và không ngừng học tập để xứng đáng với danh hiệu mà bản thân nỗ lực đạt được. Với tư cách là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngọc Hân tự tin có thể trình bày quan điểm của mình với nước bạn. Đồng thời, cô bạn cũng mong muốn sử dụng thế mạnh của mình là người mẫu ảnh trong việc dùng hình ảnh của bản thân để quảng bá, truyền tải văn hóa các nước đến các bạn trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Ngọc Hân cũng sẽ thực hiện thật tốt các công việc của một Đại sứ Văn hóa ASEAN là giao lưu văn hóa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.