Hoa khôi trường ĐH Ngân hàng với niềm đam mê dân ca

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Cẩm Ly (sinh năm 2001, quê Đồng Tháp), hiện là sinh viên năm thứ ba, trường ĐH Ngân hàng TP. HCM. Bên cạnh thành tích học tập nổi bật, cô còn có niềm đam mê đặc biệt với dân ca và nhạc cổ truyền.

Nói về cơ duyên gia nhập câu lạc bộ dân ca và nhạc cổ truyền, Cẩm Ly chia sẻ: “Mình đã tham gia câu lạc bộ ngay từ năm nhất, với động lực mạnh mẽ là mong muốn mở rộng mối quan hệ, học hỏi từ các anh chị khóa trên. Mình cũng mong muốn tìm được một nơi để hoạt động song song với hoạt động học tập trên giảng đường, nơi có thể vui chơi, trò chuyện, chia sẻ, đặc biệt là thỏa mãn niềm đam mê ca hát và thậm chí có thể xem là ngôi nhà nhỏ thứ hai dưới mái trường ĐH Ngân hàng”.

Ly chia sẻ, cô đã thay đổi rất nhiều, từ một người sống khép mình, qua thời gian hoạt động cùng với câu lạc bộ, Ly đã trở nên cởi mở hơn, hoạt bát hơn và đặc biệt là sự cải thiện về kỹ năng giao tiếp và khả năng nói trước đám đông.

Hoa khôi trường ĐH Ngân hàng với niềm đam mê dân ca ảnh 1

Sau nhiều nỗ lực, hiện tại Cẩm Ly hiện là cô gái năng động với thành tích học tập nổi bật.

Cẩm Ly sở hữu khuôn mặt ưa nhìn cùng vẻ đẹp trẻ trung, năng động. Chính vì sở hữu vẻ đẹp trong trẻo ấy, Cẩm Ly đã trở thành hoa khôi cuộc thi “Nét đẹp sinh viên BUH 2020”. Với cuộc thi này, Cẩm Ly xem đây là một sân chơi và thành quả đạt được nằm nhiều ở sự may mắn khi có được sự ủng hộ từ số lượng lớn bạn bè, người thân. Đối với cô, đây là một điều bất ngờ, không chỉ vì kết quả mà còn vì sự quan tâm và yêu thương mà mọi người dành cho mình.

Hoa khôi trường ĐH Ngân hàng với niềm đam mê dân ca ảnh 2

Cẩm Ly có niềm yêu thích đặc biệt với dân ca.

Bên cạnh việc năng nổ trong các hoạt động phong trào của trường, Cẩm Ly còn sở hữu nhiều thành tích học tập nổi bật. Với điểm học tập trung bình 8,9, nhận được học bổng khuyến khích học tập, và là “Sinh viên 5 tốt” cấp Liên chi Hội. Chia sẻ về quá trình học tập của mình, Cẩm Ly cho biết: “Về quá trình học, trên giảng đường mình tập trung nghe giảng, thực hiện review lại bài sau mỗi buổi học, nhanh chóng giải quyết những điều chưa hiểu bằng cách tìm thêm tài liệu đọc, thông thường mình sử dụng dữ liệu trên Google. Song song với việc học tập, để có thể đạt được một vài thành tích khác, mình cũng năng tham gia những hoạt động khác như tình nguyện, hội thảo…”.

Hoa khôi trường ĐH Ngân hàng với niềm đam mê dân ca ảnh 3

Cẩm Ly còn gây ấn tượng với người đối diện bởi gương mặt ưa nhìn và sự thân thiện.

Một trong những mục tiêu lớn sắp tới của Cẩm Ly đặt ra là tốt nghiệp đúng thời điểm dự định. Cùng với việc xác định vị trí công việc yêu thích nhất để chọn đi làm thì Ly cũng muốn tham gia một khóa học nâng cao các nghiệp vụ logistics.

Hoa khôi trường ĐH Ngân hàng với niềm đam mê dân ca ảnh 4

Bốn năm đại học trôi qua rất nhanh, các bạn hãy cứ nỗ lực hết mình, thực hiện những điều mà mình muốn một cách tốt nhất rồi các bạn sẽ được đền đáp xứng đáng", Cẩm Ly nhắn nhủ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.
'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

'Thánh parody' Thiên An: 'Những sản phẩm của mình không theo hướng câu view'

SVVN - Sở hữu kênh YouTube với gần 4 triệu subscribers, cán mốc gần 1,5 tỷ lượt xem, Thiên An là một trong những nhà sáng tạo nội dung đạt thành công đáng mong ước. Giữa cuộc 'chạy đua' view, YouTuber này chú trọng hơn những sản phẩm không theo hướng 'giật tít câu view' mà muốn đề cao tính thời sự, những bài học trong sản phẩm của mình.