Hóa trang Nghệ thuật – Ngành học mới hợp xu hướng

Hóa trang Nghệ thuật – Ngành học mới hợp xu hướng
SVVN - Hóa trang Nghệ thuật là chuyên ngành đào tạo mới của trường Đại học Sân khấu Điện ảnh. Đây cũng là một trong những ngành học đang nhận được nhiều sự quan tâm, tìm hiểu từ các bạn trẻ đam mê nghệ thuật.

Hóa trang Nghệ thuật đang ngày càng phát triển và trở thành một trong những xu hướng nghề nghiệp mới của xã hội hiện đại. Trong nhiều game show hiện nay, hóa trang là một trong những yếu tố làm nên thành công của chương trình như: Gương mặt thân quen, Lựa chọn của trái tim… Tuy nhiên, các cơ sở đào tạo chính quy về nghề chưa thật sự được quan tâm, đội ngũ hóa trang lành nghề và được đào tạo bài bản còn thiếu.

Xuất phát từ thực tế đó, trường đại học Sân khấu Điện ảnh đã quyết định mở chuyên ngành đào tạo Hóa trang Nghệ thuật vào năm 2018; với mong muốn tạo ra một cơ sở nguồn để các bạn trẻ có một môi trường học tập bài bản, chuyên sâu và được thỏa sức với đam mê của mình.

Đối với ngành học này, không đơn giản chỉ dùng mỹ phẩm để trang điểm đẹp hơn mà đòi hỏi người học phải biết phối màu, sử dụng hóa chất, tạo hình, đan râu, đan tóc, đắp mũi,… để thay đổi diện mạo của nhân vật, biến họ thành những hình tượng mới, hoàn toàn khác biệt so với lúc đầu. Trong chương trình đào tạo 4 năm, sinh viên sẽ được học về đồ họa, hội họa, điêu khắc, hóa trang truyền thống, hóa trang kỹ xảo, hóa trang điện ảnh, thiết kế tạo hình tóc, trang phục,…

Hóa trang Nghệ thuật – Ngành học mới hợp xu hướng

Nhân vật trong phim Avatar được thực hiện kì công, cẩn thận

Giảng viên hướng dẫn là đội ngũ những người làm hóa trang chuyên nghiệp ở lĩnh vực kỹ xảo, hóa trang tạo hình nhân vật trong các tác phẩm sân khấu, truyền hình, điện ảnh. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng thường xuyên mời các chuyên gia hóa trang nước ngoài sang trực tiếp giảng dạy, làm chuyên đề và hướng dẫn sinh viên thực hành tạo hình nhân vật.

Đặc biệt, sinh viên ngành Hóa trang Nghệ thuật sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các nghệ sĩ nổi tiếng và các chuyên gia hàng đầu trong ngành tóc, thời trang… nhằm củng cố kiến thức về các chuyên ngành liên quan đến hóa trang.

Trường Sân khấu Điện ảnh cũng đầu tư các phòng học chức năng để sinh viên học tập, thiết kế và sáng tạo những tác phẩm hóa trang nghệ thuật. Thêm nữa, Nhà trường thường tổ chức các chương trình, các cuộc thi để sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân. Trong chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019 tại Hà Nội, sinh viên ngành Hóa trang Nghệ thuật đã gây ấn tượng mạnh với nhiều phụ huynh và học sinh tham gia, khi hóa thân thành các siêu anh hùng, Avatar hay Chằn tinh Shrek.

Hóa trang Nghệ thuật – Ngành học mới hợp xu hướng

Các tác phẩm hóa nghệ thuật trang do sinh viên thực hiện

Sau một năm trực tiếp đào tạo, ThS. Đào Thị Thùy – giảng viên chuyên ngành Hóa trang Nghệ thuật cho biết: “Trong các sự kiện của Nhà trường, các em đã tham gia rất nghiêm túc và chuyên nghiệp; tạo ra được những tác phẩm ấn tượng, đánh dấu bước khởi đầu trong nghề Hóa trang của các em. Từ những sân khấu nhỏ hôm nay, tôi tin các em sẽ vững bước trên những sân khấu lớn hơn trong tương lai”.

Sinh viên có thành tích học tập tốt sẽ có cơ hội nhận học bổng du học tại các trường kịch nghệ hàng đầu tại Trung Quốc, Nhật Bản.... để nâng cao trình độ chuyên môn. Sau khi ra trường, sinh viên ngành Hóa trang Nghệ thuật có cơ hội làm việc trong các Đài Truyền hình, các hãng phim, nhà hát, trung tâm hóa trang, tạo hình.

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2019, số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển ngành Hóa trang Nghệ thuật tăng đáng kể so với năm 2018. Nhà trường dự định sẽ mở các lớp học ngắn hạn để phụ huynh và học sinh hiểu hơn về ngành Hóa trang Nghệ thuật và có sự lựa chọn phù hợp trước kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.