Học bổng 'Chân trời mới' cho sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) trao 10 suất học bổng "Chân trời mới", miễn phí 100% học phí toàn bộ khoá học, tương đương 200 triệu đồng. Chương trình dành cho học sinh THPT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Học sinh đạt học bổng cần duy trì kết quả học tập và rèn luyện tốt theo quy định của trường.

Ứng viên đăng ký xét tuyển cần đạt mức điểm đỗ vào các ngành tuyển sinh đại học chính quy do ĐHQG Hà Nội cấp bằng. Học bổng không dành cho các chương trình song bằng hay liên kết quốc tế.

Cùng với hồ sơ theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh cần có đơn giới thiệu của cơ quan thông tấn, báo chí hoặc tổ chức từ thiện uy tín. Bên cạnh đó, trường liên tục theo dõi và tìm kiếm những mảnh đời khó khăn được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khác để gặp gỡ, trao đổi và định hướng cho các em.

Học bổng 'Chân trời mới' cho sinh viên khó khăn ảnh 1

Hằng năm, trường Quốc tế dành hơn 20 tỷ đồng để cấp nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh THPT đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc có thành tích tốt trong thời gian học tập và rèn luyện. Hiện, đơn vị có bốn loại hình kinh phí hỗ trợ học tập cho sinh viên, gồm học bổng ngắn hạn, dài hạn, doanh nghiệp và ngoài ngân sách. Nguồn tài trợ, học bổng ngoài ngân sách và các cơ hội du học chuyển tiếp sang nước ngoài cũng trị giá hơn 15 tỷ đồng mỗi năm.

Được biết, trường Quốc tế hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các đối tác đồng hành với trường trong quá trình khuyến khích, động viên và hỗ trợ học tập cho các sinh viên ưu tú. Với các suất học bổng trị giá đến 80 triệu đồng, doanh nghiệp có thêm cơ chế, chính sách tuyển dụng dành cho những bạn trẻ xuất sắc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.