Học bổng 'Chân trời mới' cho sinh viên khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
Trường Quốc tế (ĐHQG Hà Nội) trao 10 suất học bổng "Chân trời mới", miễn phí 100% học phí toàn bộ khoá học, tương đương 200 triệu đồng. Chương trình dành cho học sinh THPT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Học sinh đạt học bổng cần duy trì kết quả học tập và rèn luyện tốt theo quy định của trường.

Ứng viên đăng ký xét tuyển cần đạt mức điểm đỗ vào các ngành tuyển sinh đại học chính quy do ĐHQG Hà Nội cấp bằng. Học bổng không dành cho các chương trình song bằng hay liên kết quốc tế.

Cùng với hồ sơ theo quy định của Bộ GD - ĐT, thí sinh cần có đơn giới thiệu của cơ quan thông tấn, báo chí hoặc tổ chức từ thiện uy tín. Bên cạnh đó, trường liên tục theo dõi và tìm kiếm những mảnh đời khó khăn được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng khác để gặp gỡ, trao đổi và định hướng cho các em.

Học bổng 'Chân trời mới' cho sinh viên khó khăn ảnh 1

Hằng năm, trường Quốc tế dành hơn 20 tỷ đồng để cấp nhiều suất học bổng có giá trị cho học sinh THPT đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học hoặc có thành tích tốt trong thời gian học tập và rèn luyện. Hiện, đơn vị có bốn loại hình kinh phí hỗ trợ học tập cho sinh viên, gồm học bổng ngắn hạn, dài hạn, doanh nghiệp và ngoài ngân sách. Nguồn tài trợ, học bổng ngoài ngân sách và các cơ hội du học chuyển tiếp sang nước ngoài cũng trị giá hơn 15 tỷ đồng mỗi năm.

Được biết, trường Quốc tế hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các đối tác đồng hành với trường trong quá trình khuyến khích, động viên và hỗ trợ học tập cho các sinh viên ưu tú. Với các suất học bổng trị giá đến 80 triệu đồng, doanh nghiệp có thêm cơ chế, chính sách tuyển dụng dành cho những bạn trẻ xuất sắc này.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.