Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Tổ chức chương trình đã chọn 140 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào và sinh viên có thành tích xuất sắc các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, để trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2022.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Đây là hoạt động nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải "Nâng bước thủ khoa" cho các tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 23/11, sau khi xét chọn, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng "Nâng bước thủ khoa", năm 2022 cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt. Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Ban Tổ chức sẽ đài thọ chi phí đi lại, ăn ở cho các tân sinh viên (các trường nằm ngoài địa bàn TP. HCM và Hà Nội) trong thời gian diễn ra chương trình "Nâng bước thủ khoa", năm 2022.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao kinh phí hỗ trợ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (từ 1 - 2 triệu đồng) dành cho những sinh viên nằm trong diện này.

Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.