Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ban Tổ chức chương trình đã chọn 140 tân sinh viên là thủ khoa đầu vào và sinh viên có thành tích xuất sắc các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn, để trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2022.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một trong các hoạt động thường niên của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trực thuộc T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, và Báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Đây là hoạt động nhằm tuyên dương, trao học bổng tặng các tân thủ khoa và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước.

Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên ảnh 1

Ban Tổ chức trao giải "Nâng bước thủ khoa" cho các tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 23/11, sau khi xét chọn, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định trao học bổng "Nâng bước thủ khoa", năm 2022 cho 140 tân sinh viên là thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc (từ Quảng Trị trở ra) và 70 sinh viên các trường đại học khu vực phía Nam.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 10 suất học bổng cho các sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" những năm trước và hiện tiếp tục có thành tích học tập tốt. Mỗi suất gồm 10 triệu đồng tiền mặt cùng với nhiều hiện vật giá trị. Ban Tổ chức sẽ đài thọ chi phí đi lại, ăn ở cho các tân sinh viên (các trường nằm ngoài địa bàn TP. HCM và Hà Nội) trong thời gian diễn ra chương trình "Nâng bước thủ khoa", năm 2022.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao kinh phí hỗ trợ nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (từ 1 - 2 triệu đồng) dành cho những sinh viên nằm trong diện này.

Học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2022 được trao cho 140 thủ khoa và sinh viên ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

Thí sinh dự thi Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM cần lưu ý gì?

SVVN - Theo công bố mới nhất của ĐHQG TP. HCM, năm 2023, ĐHQG TP. HCM vẫn sẽ tổ chức hai đợt thi Đánh giá năng lực (ĐGNL), kỳ thi vẫn giữ như năm 2022 và mang tính ổn định. Ở đợt thi đầu tiên, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1 đến 28/2. Ngày thi diễn ra vào sáng 26/3, kết quả được công bố vào ngày 4/4.
Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

Trường ĐH Sư phạm TP. HCM và trường ĐH Ngân hàng TP. HCM tổ chức kỳ thi riêng

SVVN - Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm TP. HCM cho biết, năm nay, trường tiếp tục tổ chức 2 đợt thi Đánh giá năng lực để tuyển sinh vào tháng Tư và Sáu. Đồng thời, trường cũng tăng chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi Đánh giá năng lực chuyên biệt lên tối đa 40% so với tổng chỉ tiêu.