Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 18/11, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn năm 2022.

Tới dự có: Ông Phạm Tất Thắng - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; ông Nguyễn Đắc Vinh - Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội; anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 1

Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư Phạm Tất Thắng và Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao Bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Năm 2022, TP. Hà Nội tổ chức Tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Về kết quả học tập, 68 thủ khoa đạt loại Xuất sắc, 30 thủ khoa đạt loại Giỏi; có 39 thủ khoa là đảng viên; 27 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 2

Các thủ khoa tốt nghiệp đại học xuất sắc được tuyên dương năm 2022 tặng hoa cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Thành ủy Hà Nội. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sau 20 năm, đã có 2.067 Thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhiều Thủ khoa được tuyên dương đã bước đầu có những thành công trong sự nghiệp, có khát vọng cống hiến và đóng góp sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 3

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại chương trình. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, chương trình Tuyên dương thủ khoa năm 2022 diễn ra đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, tri ân những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 4

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh và Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản trao bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chúc mừng các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và thủ khoa có mặt tại buổi lễ, đồng thời cho biết, Thủ đô Hà Nội là đất học, là một trong những trung tâm học thuật lớn nhất của đất nước từ trước đến nay. Truyền thống hiếu học, coi trọng sự học luôn được phát huy, phát triển qua các thời kỳ lịch sử của Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Tự hào và tiếp tục đề cao truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của dân tộc, những năm qua, hoạt động tuyên dương thủ khoa xuất sắc đã được thành phố duy trì thường xuyên.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 5

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội Phạm Quý Tiên trao Bằng khen cho các thủ khoa được tuyên dương. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

“Sau khi được tuyên dương, đa số các thủ khoa xuất sắc đã khẳng định được trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức và tính gương mẫu, nổi bật trong học tập, công tác và sinh hoạt. Nhiều thủ khoa bước đầu đã có những đóng góp tích cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, khẳng định việc tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên rất lớn đối với tuổi trẻ trong học tập và rèn luyện”, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nói.

Tuyên dương 98 Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2022 ảnh 6

Năm 2022, TP. Hà Nội tổ chức Tuyên dương 98 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô. Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Tại buổi lễ, 98 thủ khoa xuất sắc các trường đại học, học viện năm 2022 đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.