Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Trà hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, đồng thời được biết đến là người mẫu, diễn viên tự do. Xuất phát từ một “tay ngang” trong nghề, Thu Trà luôn cố gắng trau dồi, học hỏi kinh nghiệm với ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp.
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 1
Nguyễn Thu Trà (sinh năm 2001) đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Nguyễn Thu Trà (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương. Với sở thích chụp ảnh, diễn xuất, cắm hoa và làm đẹp, ước mơ của Thu Trà là trở thành diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai và có một cửa hàng hoa nhỏ cho riêng mình. Bên cạnh công việc học tập, hiện tại cô bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 2
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, hiện tại Thu Trà còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Thu Trà bén duyên với nghệ thuật xuất phát một phần từ niềm yêu thích của của bản thân. Trước đó, cô bạn từng thử sức gần một năm với công việc văn phòng, nhưng cảm thấy không phù hợp và quyết định nghỉ việc. Sau đó, Thu Trà đã đăng ký online thử sức với công việc người mẫu ảnh và đưa lương duyên dần đến với diễn xuất.

Thu Trà chia sẻ: “Nếu mọi người nhìn vào chuyên ngành mình đang theo học, sẽ thấy nó không liên quan đến công việc mình đang làm. Nghiệp diễn đến với mình rất tình cờ. Mình luôn cảm thấy may mắn khi được gặp những người bạn, những người anh, người chị đã giúp đỡ, kết nối, tạo cơ hội cho mình được thử sức và đến với niềm đam mê. Công việc này đã mang lại cho mình rất nhiều sự sáng tạo, những cung bậc cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật trong mỗi kịch bản. Nó cho mình hiểu hơn về nhiều khía cạnh câu chuyện trong cuộc sống và làm sao để lột tả được hết những góc đó. Nó trau dồi cho mình nhiều vốn kiến thức sống, về nhân sinh quan, cho mình những trải nghiệm tuyệt đẹp không bao giờ quên”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 4
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 5
Nghệ thuật đến với Thu Trà như một mối lương duyên mà cô bạn trân trọng, biết ơn.

Vì xuất phát điểm là một “tay ngang”, vậy nên Thu Trà từng gặp rất nhiều khó khăn khi mới bước chân vào nghề. Thu Trà bộc bạch: “Khi ấy khả năng tạo dáng và diễn xuất của mình không có nhiều, cũng như không được tự nhiên. Mình đã bị đuổi về ngay trong set chụp vì đơ, cứng. Cảm thấy rất sốc, buồn và bất lực, mình đã khóc ngay tại đó. Phải mất 10 phút để mình bình tĩnh và trấn an lại tinh thần. Lúc đầu còn định đứng dậy và đi về, thế nhưng mình đã suy nghĩ lại, không có ai mới làm mẫu mà không có lỗi, sẽ phải học hỏi thật nhiều mới tiến bộ được. Vậy nên mình đã xin photographer cho mình một cơ hội nữa để chụp lại, trước tiên là theo các dáng có sẵn, bắt chước thật tốt về dáng và thần thái. Cuối cùng, mình đã hoàn thành set chụp đầu tiên bằng sự cầu tiến, quyết tâm vượt qua sự tự ti và nỗi sợ của bản thân. Sau ngày hôm đó, mình liên tục cố gắng học hỏi nhiều hơn những kinh nghiệm, tự học những dáng mới và trau dồi khả năng diễn nhiều hơn, để đến thời điểm hiện tại mình đã hoàn toàn tự tin vào bản thân”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 6
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 7
Vì xuất phát điểm là một “tay ngang”, vậy nên Thu Trà từng gặp rất nhiều khó khăn khi mới bước chân vào nghề.

Bên cạnh những mặt tích cực mà công việc mang lại, nghề người mẫu, diễn viên cũng sẽ có những “góc khuất”, khó khăn riêng và không hề “nhẹ nhàng” như mọi người thường nghĩ. Việc phải quay liên tục trong thời tiết khắc nghiệt, hay quay ở những bối cảnh khó, thời gian làm việc với cường độ cao để cho ra một thước phim đẹp là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, mỗi diễn viên còn rất cần chú ý giữ ngoại hình. Song, đặc biệt với những diễn viên “tay ngang” như Trà, việc khẳng định năng lực về mặt diễn xuất cần cố gắng hơn rất nhiều so với những bạn được đào tạo chuyên nghiệp, cần phải cạnh tranh và trau dồi học tập nhiều hơn. Không những vậy, đây còn là một nghề có rất nhiều “cám dỗ”, cạnh tranh không lành mạnh, sự hơn thua giữa các diễn viên, hay gặp phải sự “gạ gẫm” không đáng có,… Tuy nhiên, Thu Trà cũng tỏ rõ quan điểm: “Không phủ nhận việc làm nghệ thuật sẽ có nhiều cám dỗ xấu, nhưng xấu hay không là do bản thân mình quyết định, ở nghề nào cũng vậy. Bản thân Thu Trà chỉ mong được cống hiến, cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 8

Thu Trà bày tỏ quan điểm về những khó khăn, "góc khuất" trong nghề.

Là một sinh viên hiện vẫn đang đi học, vậy nên việc cân bằng giữa công việc và học tập cũng là một trong những vấn đề Thu Trà luôn lưu tâm. Thông thường, Trà luôn ưu tiên sắp xếp việc học trước, sau đó mới đến lịch quay. Vì trường học theo tín chỉ, vậy nên có những kỳ học nửa buổi cô bạn sẽ tranh thủ xếp lịch quay vào khoảng thời trống còn lại. Tuy nhiên, cũng có những lúc bị trùng lịch, Thu Trà sẽ phải nhờ đến các thầy, cô trong trường tạo điều kiện và xin học bù sau để không làm ảnh hưởng đến công việc trên lớp.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 9
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 10
Ước mơ của Thu Trà là trở thành diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai và có một cửa hàng hoa nhỏ cho riêng mình.

Dự định sắp tới trong tương lai, Thu Trà sẽ tham gia casting thử sức với nhiều vai diễn hơn nữa, với mục tiêu lấn sân sang đóng MV, phim điện ảnh và phim truyền hình.

Một câu nói Thu Trà rất yêu thích: “No pressure, no diamonds” – Không có áp lực, không có kim cương.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.