Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thu Trà hiện đang là sinh viên của trường Đại học Ngoại thương, đồng thời được biết đến là người mẫu, diễn viên tự do. Xuất phát từ một “tay ngang” trong nghề, Thu Trà luôn cố gắng trau dồi, học hỏi kinh nghiệm với ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp.
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 1
Nguyễn Thu Trà (sinh năm 2001) đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

Nguyễn Thu Trà (sinh năm 2001) hiện đang là sinh viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngoại thương. Với sở thích chụp ảnh, diễn xuất, cắm hoa và làm đẹp, ước mơ của Thu Trà là trở thành diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai và có một cửa hàng hoa nhỏ cho riêng mình. Bên cạnh công việc học tập, hiện tại cô bạn còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 2
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 3

Bên cạnh công việc học tập, hiện tại Thu Trà còn được biết đến là người mẫu ảnh, diễn viên tự do.

Thu Trà bén duyên với nghệ thuật xuất phát một phần từ niềm yêu thích của của bản thân. Trước đó, cô bạn từng thử sức gần một năm với công việc văn phòng, nhưng cảm thấy không phù hợp và quyết định nghỉ việc. Sau đó, Thu Trà đã đăng ký online thử sức với công việc người mẫu ảnh và đưa lương duyên dần đến với diễn xuất.

Thu Trà chia sẻ: “Nếu mọi người nhìn vào chuyên ngành mình đang theo học, sẽ thấy nó không liên quan đến công việc mình đang làm. Nghiệp diễn đến với mình rất tình cờ. Mình luôn cảm thấy may mắn khi được gặp những người bạn, những người anh, người chị đã giúp đỡ, kết nối, tạo cơ hội cho mình được thử sức và đến với niềm đam mê. Công việc này đã mang lại cho mình rất nhiều sự sáng tạo, những cung bậc cảm xúc khi hóa thân thành nhân vật trong mỗi kịch bản. Nó cho mình hiểu hơn về nhiều khía cạnh câu chuyện trong cuộc sống và làm sao để lột tả được hết những góc đó. Nó trau dồi cho mình nhiều vốn kiến thức sống, về nhân sinh quan, cho mình những trải nghiệm tuyệt đẹp không bao giờ quên”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 4
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 5
Nghệ thuật đến với Thu Trà như một mối lương duyên mà cô bạn trân trọng, biết ơn.

Vì xuất phát điểm là một “tay ngang”, vậy nên Thu Trà từng gặp rất nhiều khó khăn khi mới bước chân vào nghề. Thu Trà bộc bạch: “Khi ấy khả năng tạo dáng và diễn xuất của mình không có nhiều, cũng như không được tự nhiên. Mình đã bị đuổi về ngay trong set chụp vì đơ, cứng. Cảm thấy rất sốc, buồn và bất lực, mình đã khóc ngay tại đó. Phải mất 10 phút để mình bình tĩnh và trấn an lại tinh thần. Lúc đầu còn định đứng dậy và đi về, thế nhưng mình đã suy nghĩ lại, không có ai mới làm mẫu mà không có lỗi, sẽ phải học hỏi thật nhiều mới tiến bộ được. Vậy nên mình đã xin photographer cho mình một cơ hội nữa để chụp lại, trước tiên là theo các dáng có sẵn, bắt chước thật tốt về dáng và thần thái. Cuối cùng, mình đã hoàn thành set chụp đầu tiên bằng sự cầu tiến, quyết tâm vượt qua sự tự ti và nỗi sợ của bản thân. Sau ngày hôm đó, mình liên tục cố gắng học hỏi nhiều hơn những kinh nghiệm, tự học những dáng mới và trau dồi khả năng diễn nhiều hơn, để đến thời điểm hiện tại mình đã hoàn toàn tự tin vào bản thân”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 6
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 7
Vì xuất phát điểm là một “tay ngang”, vậy nên Thu Trà từng gặp rất nhiều khó khăn khi mới bước chân vào nghề.

Bên cạnh những mặt tích cực mà công việc mang lại, nghề người mẫu, diễn viên cũng sẽ có những “góc khuất”, khó khăn riêng và không hề “nhẹ nhàng” như mọi người thường nghĩ. Việc phải quay liên tục trong thời tiết khắc nghiệt, hay quay ở những bối cảnh khó, thời gian làm việc với cường độ cao để cho ra một thước phim đẹp là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, mỗi diễn viên còn rất cần chú ý giữ ngoại hình. Song, đặc biệt với những diễn viên “tay ngang” như Trà, việc khẳng định năng lực về mặt diễn xuất cần cố gắng hơn rất nhiều so với những bạn được đào tạo chuyên nghiệp, cần phải cạnh tranh và trau dồi học tập nhiều hơn. Không những vậy, đây còn là một nghề có rất nhiều “cám dỗ”, cạnh tranh không lành mạnh, sự hơn thua giữa các diễn viên, hay gặp phải sự “gạ gẫm” không đáng có,… Tuy nhiên, Thu Trà cũng tỏ rõ quan điểm: “Không phủ nhận việc làm nghệ thuật sẽ có nhiều cám dỗ xấu, nhưng xấu hay không là do bản thân mình quyết định, ở nghề nào cũng vậy. Bản thân Thu Trà chỉ mong được cống hiến, cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để đóng góp cho nền nghệ thuật nước nhà”.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 8

Thu Trà bày tỏ quan điểm về những khó khăn, "góc khuất" trong nghề.

Là một sinh viên hiện vẫn đang đi học, vậy nên việc cân bằng giữa công việc và học tập cũng là một trong những vấn đề Thu Trà luôn lưu tâm. Thông thường, Trà luôn ưu tiên sắp xếp việc học trước, sau đó mới đến lịch quay. Vì trường học theo tín chỉ, vậy nên có những kỳ học nửa buổi cô bạn sẽ tranh thủ xếp lịch quay vào khoảng thời trống còn lại. Tuy nhiên, cũng có những lúc bị trùng lịch, Thu Trà sẽ phải nhờ đến các thầy, cô trong trường tạo điều kiện và xin học bù sau để không làm ảnh hưởng đến công việc trên lớp.

Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 9
Học Ngoại thương nhưng lại bén duyên nghệ thuật, ước mơ trở thành diễn viên chuyên nghiệp ảnh 10
Ước mơ của Thu Trà là trở thành diễn viên chuyên nghiệp trong tương lai và có một cửa hàng hoa nhỏ cho riêng mình.

Dự định sắp tới trong tương lai, Thu Trà sẽ tham gia casting thử sức với nhiều vai diễn hơn nữa, với mục tiêu lấn sân sang đóng MV, phim điện ảnh và phim truyền hình.

Một câu nói Thu Trà rất yêu thích: “No pressure, no diamonds” – Không có áp lực, không có kim cương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.