Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 27/11 - 28/11, Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Quốc tế trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc LUMUN 2021 - Law University Model United Nations 2021.

Law University Model United Nations (LUMUN) 2021 được biết đến là chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc do Khoa Pháp luật quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội bảo trợ về mặt chuyên môn.

Với lịch sử 05 năm hình thành và phát triển, qua 4 kỳ họp đã được tổ chức, LUMUN đã tạo nên sân chơi đầy thử thách, nhưng cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực trong các lĩnh vực như ngoại giao, đàm phán, tranh luận, thuyết trình. Kế thừa các tinh hoa của những Hội nghị tiền nhiệm, năm 2021, LUMUN đã chính thức trở lại và mang đến một trải nghiệm mới với chủ đề “Destruction and Construction”.

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong 02 ngày (từ 27/11/2021 đến 28/11/2021), nhưng không vì thế mà chương trình năm nay thiếu sức hút. Qua nhiều vòng tuyển chọn, chương trình năm nay quy tụ gần 200 các bạn Đại biểu và Quan sát viên trên toàn quốc. Hội nghị còn có sự tham gia và hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô Khoa Pháp Luật Quốc Tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nói về chương trình năm nay, Thạc sĩ Hoàng Thanh Phương, Giảng viên Bộ môn Pháp luật Cộng đồng ASEAN, Khoa Pháp luật Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội - Trưởng BTC LUMUN 2021 chia sẻ: “LUMUN năm nay phải nói là một điểm sáng trong các chương trình do Đoàn thanh niên Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Nói như vậy không chỉ bởi đây là một chương trình có hàm lượng học thuật rất cao, là một trong số ít các chương trình về pháp luật quốc tế, mà còn bởi chương trình được tổ chức hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Chương trình thể hiện những nỗ lực và quyết tâm của Đoàn Thanh niên trường ĐH Luật Hà Nội trong việc tiếp tục đi đầu về tổ chức các chương trình dành cho thanh niên dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.”

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Với vai trò là thành viên BTC, Bạn Hoàng Lê Ngọc Tiến Đạt chia sẻ: “Sự trở lại của LUMUN năm nay chính là tín hiệu dành cho thế hệ trẻ cần nhanh chóng thay đổi, hội nhập và nâng cao các kiến thức, kỹ năng dành cho mình trước những vấn đề nóng hổi của thế giới trong lĩnh vực an ninh - kinh tế - xã hội.”

LUMUN 2021 do Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết dành cho sinh viên để trau dồi thêm kỹ năng, hiểu biết xã hội cũng như kiến thức về các vấn đề quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.