Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 27/11 - 28/11, Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Quốc tế trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc LUMUN 2021 - Law University Model United Nations 2021.

Law University Model United Nations (LUMUN) 2021 được biết đến là chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc do Khoa Pháp luật quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội bảo trợ về mặt chuyên môn.

Với lịch sử 05 năm hình thành và phát triển, qua 4 kỳ họp đã được tổ chức, LUMUN đã tạo nên sân chơi đầy thử thách, nhưng cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực trong các lĩnh vực như ngoại giao, đàm phán, tranh luận, thuyết trình. Kế thừa các tinh hoa của những Hội nghị tiền nhiệm, năm 2021, LUMUN đã chính thức trở lại và mang đến một trải nghiệm mới với chủ đề “Destruction and Construction”.

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong 02 ngày (từ 27/11/2021 đến 28/11/2021), nhưng không vì thế mà chương trình năm nay thiếu sức hút. Qua nhiều vòng tuyển chọn, chương trình năm nay quy tụ gần 200 các bạn Đại biểu và Quan sát viên trên toàn quốc. Hội nghị còn có sự tham gia và hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô Khoa Pháp Luật Quốc Tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nói về chương trình năm nay, Thạc sĩ Hoàng Thanh Phương, Giảng viên Bộ môn Pháp luật Cộng đồng ASEAN, Khoa Pháp luật Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội - Trưởng BTC LUMUN 2021 chia sẻ: “LUMUN năm nay phải nói là một điểm sáng trong các chương trình do Đoàn thanh niên Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Nói như vậy không chỉ bởi đây là một chương trình có hàm lượng học thuật rất cao, là một trong số ít các chương trình về pháp luật quốc tế, mà còn bởi chương trình được tổ chức hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Chương trình thể hiện những nỗ lực và quyết tâm của Đoàn Thanh niên trường ĐH Luật Hà Nội trong việc tiếp tục đi đầu về tổ chức các chương trình dành cho thanh niên dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.”

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Với vai trò là thành viên BTC, Bạn Hoàng Lê Ngọc Tiến Đạt chia sẻ: “Sự trở lại của LUMUN năm nay chính là tín hiệu dành cho thế hệ trẻ cần nhanh chóng thay đổi, hội nhập và nâng cao các kiến thức, kỹ năng dành cho mình trước những vấn đề nóng hổi của thế giới trong lĩnh vực an ninh - kinh tế - xã hội.”

LUMUN 2021 do Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết dành cho sinh viên để trau dồi thêm kỹ năng, hiểu biết xã hội cũng như kiến thức về các vấn đề quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

Chiến thắng nỗi sợ và sải bước cùng đam mê

SVVN - Phan Đặng Trùng Dương là cựu sinh viên khoa Kiến Trúc - trường Đại học Công nghệ TP.HCM. Khi đang còn ngồi trên giảng đường Đại học, Dương đã nung nấu một niềm đam mê ca hát. Những năm tháng ấy, chàng trai 9X còn tồn tại nỗi sợ về khả năng bản thân nhưng lại luôn chủ động trong học hỏi và kiên trì trau dồi kiến thức âm nhạc. Để tới một ngày Trùng Dương tạo sự bứt phá chính mình, tỏa sáng trong cuộc thi tìm kiếm tài năng và tự tin theo đuổi con đường ca hát.
Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

Nữ diễn viên trẻ tương lai gây ấn tượng với lối diễn nhí nhảnh, tài năng

SVVN - Sở hữu nét đẹp “lạ” cùng lối diễn tự nhiên, nhí nhảnh, dù mới tiếp xúc nghề chưa lâu, nhưng Thùy Thiên đã có cơ hội góp mặt trong nhiều game show truyền hình trên các kênh VTV3, HTV7, HTV9 và MV ca nhạc. Bằng tài năng và sự cố gắng, cô nàng Gen Z đang là một trong những gương mặt giành được nhiều sự yêu mến đến từ giới trẻ.
Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại

SVVN - Tiến sĩ Nguyễn Quang Đông - Giảng viên, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Thái Nguyên - vừa xuất bản cuốn sách "Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại" dành riêng cho sinh viên. Phóng viên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc trao đổi với tác giả Nguyễn Quang Đông.