Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 27/11 - 28/11, Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Quốc tế trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc LUMUN 2021 - Law University Model United Nations 2021.

Law University Model United Nations (LUMUN) 2021 được biết đến là chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc do Khoa Pháp luật quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội bảo trợ về mặt chuyên môn.

Với lịch sử 05 năm hình thành và phát triển, qua 4 kỳ họp đã được tổ chức, LUMUN đã tạo nên sân chơi đầy thử thách, nhưng cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực trong các lĩnh vực như ngoại giao, đàm phán, tranh luận, thuyết trình. Kế thừa các tinh hoa của những Hội nghị tiền nhiệm, năm 2021, LUMUN đã chính thức trở lại và mang đến một trải nghiệm mới với chủ đề “Destruction and Construction”.

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong 02 ngày (từ 27/11/2021 đến 28/11/2021), nhưng không vì thế mà chương trình năm nay thiếu sức hút. Qua nhiều vòng tuyển chọn, chương trình năm nay quy tụ gần 200 các bạn Đại biểu và Quan sát viên trên toàn quốc. Hội nghị còn có sự tham gia và hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô Khoa Pháp Luật Quốc Tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nói về chương trình năm nay, Thạc sĩ Hoàng Thanh Phương, Giảng viên Bộ môn Pháp luật Cộng đồng ASEAN, Khoa Pháp luật Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội - Trưởng BTC LUMUN 2021 chia sẻ: “LUMUN năm nay phải nói là một điểm sáng trong các chương trình do Đoàn thanh niên Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Nói như vậy không chỉ bởi đây là một chương trình có hàm lượng học thuật rất cao, là một trong số ít các chương trình về pháp luật quốc tế, mà còn bởi chương trình được tổ chức hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Chương trình thể hiện những nỗ lực và quyết tâm của Đoàn Thanh niên trường ĐH Luật Hà Nội trong việc tiếp tục đi đầu về tổ chức các chương trình dành cho thanh niên dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.”

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Với vai trò là thành viên BTC, Bạn Hoàng Lê Ngọc Tiến Đạt chia sẻ: “Sự trở lại của LUMUN năm nay chính là tín hiệu dành cho thế hệ trẻ cần nhanh chóng thay đổi, hội nhập và nâng cao các kiến thức, kỹ năng dành cho mình trước những vấn đề nóng hổi của thế giới trong lĩnh vực an ninh - kinh tế - xã hội.”

LUMUN 2021 do Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết dành cho sinh viên để trau dồi thêm kỹ năng, hiểu biết xã hội cũng như kiến thức về các vấn đề quốc tế.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.