Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Từ ngày 27/11 - 28/11, Liên Chi đoàn Khoa Pháp luật Quốc tế trực thuộc Đoàn Thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức thành công Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc LUMUN 2021 - Law University Model United Nations 2021.

Law University Model United Nations (LUMUN) 2021 được biết đến là chương trình Mô phỏng Liên Hợp Quốc do Khoa Pháp luật quốc tế, trường Đại học Luật Hà Nội bảo trợ về mặt chuyên môn.

Với lịch sử 05 năm hình thành và phát triển, qua 4 kỳ họp đã được tổ chức, LUMUN đã tạo nên sân chơi đầy thử thách, nhưng cũng là cơ hội để sinh viên thể hiện năng lực trong các lĩnh vực như ngoại giao, đàm phán, tranh luận, thuyết trình. Kế thừa các tinh hoa của những Hội nghị tiền nhiệm, năm 2021, LUMUN đã chính thức trở lại và mang đến một trải nghiệm mới với chủ đề “Destruction and Construction”.

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 1

Chương trình được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tuy diễn ra dưới hình thức trực tuyến trong 02 ngày (từ 27/11/2021 đến 28/11/2021), nhưng không vì thế mà chương trình năm nay thiếu sức hút. Qua nhiều vòng tuyển chọn, chương trình năm nay quy tụ gần 200 các bạn Đại biểu và Quan sát viên trên toàn quốc. Hội nghị còn có sự tham gia và hỗ trợ chuyên môn của các thầy cô Khoa Pháp Luật Quốc Tế, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nói về chương trình năm nay, Thạc sĩ Hoàng Thanh Phương, Giảng viên Bộ môn Pháp luật Cộng đồng ASEAN, Khoa Pháp luật Quốc tế, Trường Đại học Luật Hà Nội - Trưởng BTC LUMUN 2021 chia sẻ: “LUMUN năm nay phải nói là một điểm sáng trong các chương trình do Đoàn thanh niên Đại học Luật Hà Nội tổ chức. Nói như vậy không chỉ bởi đây là một chương trình có hàm lượng học thuật rất cao, là một trong số ít các chương trình về pháp luật quốc tế, mà còn bởi chương trình được tổ chức hoàn toàn dưới hình thức trực tuyến. Chương trình thể hiện những nỗ lực và quyết tâm của Đoàn Thanh niên trường ĐH Luật Hà Nội trong việc tiếp tục đi đầu về tổ chức các chương trình dành cho thanh niên dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.”

Học sinh, sinh viên thử sức tại Lumun 2021 - trường Đại học Luật Hà Nội ảnh 2

Với vai trò là thành viên BTC, Bạn Hoàng Lê Ngọc Tiến Đạt chia sẻ: “Sự trở lại của LUMUN năm nay chính là tín hiệu dành cho thế hệ trẻ cần nhanh chóng thay đổi, hội nhập và nâng cao các kiến thức, kỹ năng dành cho mình trước những vấn đề nóng hổi của thế giới trong lĩnh vực an ninh - kinh tế - xã hội.”

LUMUN 2021 do Đoàn thanh niên Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức đã đáp ứng các yêu cầu cần thiết dành cho sinh viên để trau dồi thêm kỹ năng, hiểu biết xã hội cũng như kiến thức về các vấn đề quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.