Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương Uyên hiện đang là sinh viên năm ba của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Vốn là người tự lập ngay từ khi còn nhỏ, Phương Uyên luôn chú trọng việc học và có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình. Với cô bạn, học tập là con đường nhanh nhất để đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Mình là Nguyễn Hà Phương Uyên (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện tại, mình đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Có thể nói, mình là một người dành niềm đam mê rất lớn với việc học, bởi với mình, học tập sẽ là con đường nhanh nhất giúp mình đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 1
Nguyễn Hà Phương Uyên (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Từ Tiểu học cho đến khi lên Đại học, mình luôn cố gắng ở từng môn học để có được thành tích tốt nhất và đạt được nhiều học bổng, việc học của mình không chỉ dừng lại ở việc học tập trên ghế nhà trường, mà mình còn học thêm nhiều kiến thức ở ngoài đời sống như: Cách giao tiếp, cách tiết kiệm, cách đầu tư, cách kinh doanh,... Vốn từ nhỏ mình chỉ sống với mẹ, vậy nên bản thân mình là một người rất thích tự lập ngay cả khi còn rất sớm. Thấy mẹ đi làm cực khổ mỗi ngày, bận với nhiều công việc nên mọi thứ mình đều tự lo, từ việc đi học đến trường, tự học, rồi tự nấu ăn cho chính mình, cố gắng tiết kiệm để giảm gánh nặng cho mẹ. Và, để có thêm chi phí học tập, ngay từ nhỏ mình đã theo mẹ vào rẫy cao su để làm phụ giúp kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc đi học.

Ước mơ của mình là kiếm được thu nhập cao để giúp gia đình và có một gia đình hạnh phúc. Trong những mục tiêu lớn nhất trong năm nay, sau khi ra trường mình mong muốn sẽ trở thành nhân viên của “Big4 bank” – một trong top 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Sau hai đến ba năm đi làm có kinh nghiệm, mình sẽ định hướng, tiếp tục hành trình học tập của bản thân lên thạc sĩ để nâng cao trình độ của bản thân mình hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 2
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 3

Vốn là người tự lập, ngay từ khi còn nhỏ, Phương Uyên luôn chú trọng việc học và có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình.

Hiện tại bên cạnh công việc học, mình đang là một gia sư dạy thêm các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa) cho các bạn học sinh lớp 8, lớp 9 và luyện thi đại học lớp 12. Công việc này giúp mình có thêm nguồn thu nhập, cũng như duy trì niềm đam mê của bản thân với các môn học. Song, là một người hoạt ngôn, năng động vậy nên mình cũng rất thích làm MC và yêu thích việc chụp ảnh để bản thân có thể trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, cũng như việc học nhưng mình vẫn luôn có sở thích nấu ăn mỗi ngày và làm những thức uống yêu thích cho bản thân. Thỉnh thoảng, khi có quá nhiều áp lực với công việc và học tập, để giải tỏa mình sẽ đi du lịch, tìm kiếm cho mình một cảm giác thoải mái hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 4
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 5
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 6
Không chỉ dừng lại ở việc học tập trên ghế nhà trường, Phương Uyên còn học thêm nhiều kiến thức ở ngoài đời sống như: Cách giao tiếp, cách tiết kiệm, cách đầu tư, cách kinh doanh,...

Có một điều không may mắn là khi còn 5 tuổi, mình bị căn bệnh nấm da đầu, khiến cho một mảng tóc lớn ở giữa đầu mình bị mất, làm mình cảm thấy rất mất tự ti. Do hoàn cảnh khó khăn nên mình cũng không biết cách ăn mặc và chăm sóc bản thân. Do đó, trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, mình luôn bị các bạn miệt thị ngoại hình, xa lánh, luôn dành cho mình những lời chế giễu. Hay ngay cả khi ngồi học trong lớp học, các bạn luôn tìm cách tránh xa mình, có các hoạt động gì mình vẫn luôn là người bị lãng quên. Điều đó khiến mình cảm thấy rất buồn và có lúc không dám đến lớp học.

Đến khi lên đại học, có điều kiện phát triển, mình đã chú trọng chăm sóc bản thân hơn. Mình bắt đầu chăm sóc da, trị mụn, tập trang điểm và lựa chọn cho mình một phong cách ăn mặc đẹp hơn, đúng với cá tính của mình. Dần dần, mình dần tự tin hơn với bản thân, đồng thời là được mọi người đón nhận. Tuy nhiên, vết sẹo lớn trên đầu mình vẫn còn, và mình thường phải lấy tóc ở phần mái để che đi. Để khắc phục được nó, mình cũng đang cố gắng tiết kiệm tiền để có chi phí cấy tóc, giúp bản thân hoàn thiện hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 7
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 8
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 9
Bên cạnh công việc học, Phương Uyên còn là một gia sư dạy thêm các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa), song cô bạn cũng rất thích làm MC và yêu thích chụp ảnh, trải nghiệm nhiều lĩnh vực.

Đối với công việc cũng như học tập, mình luôn lên kế hoạch cho mọi thứ và nỗ lực không ngừng để hoàn thành một cách tốt nhất. Xã hội ngày càng phát triển để có thể theo kịp mình luôn muốn thử thách bản thân bằng cách đặt ra cho mình nhiều mục tiêu để cố gắng hơn. Mặc dù bận rộn với công việc, học tập nhưng mình vẫn luôn cân bằng mọi thứ để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hiểu được ý nghĩa cuộc sống.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 10
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 11

Là một người dành niềm đam mê rất lớn với việc học, với Phương Uyên, học tập chính là con đường nhanh nhất giúp cô bạn đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Một hình ảnh mà mình luôn hướng đến trong công việc là một người chuyên nghiệp, làm việc hết mình để tạo ra giá trị. Thoát khỏi công việc, vẫn là một người con gái nhẹ nhàng, là người phụ nữ của gia đình. Mình luôn nỗ lực mỗi ngày để phát triển kiến thức, kỹ năng, tầm hiểu biết của bản thân, cũng như không quên dành một phần nhỏ chăm sóc cho ngoại hình, để mình trở nên sáng hơn, yêu chính bản thân mình hơn. Mặc dù, vẻ đẹp ngoại hình giúp mình thuận lợi trong cuộc sống, tuy nhiên với mình, vẻ đẹp ở thùy trán, vẻ đẹp của sự tri thức mới là nét đẹp không tàn phai và không bị lãng quên.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 12
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 13

Mặc dù vẻ đẹp ngoại hình giúp bản thân thuận lợi trong cuộc sống, tuy nhiên với quan điểm của Phương Uyên, vẻ đẹp ở thùy trán, vẻ đẹp của sự tri thức mới là nét đẹp không tàn phai và không bị lãng quên.

Một câu nói mình rất yêu thích: “Không có gì là không thể, bạn hãy cố gắng bạn sẽ thành công”.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.