Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Hà Phương Uyên hiện đang là sinh viên năm ba của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Vốn là người tự lập ngay từ khi còn nhỏ, Phương Uyên luôn chú trọng việc học và có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình. Với cô bạn, học tập là con đường nhanh nhất để đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Mình là Nguyễn Hà Phương Uyên (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại Bình Dương. Hiện tại, mình đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Có thể nói, mình là một người dành niềm đam mê rất lớn với việc học, bởi với mình, học tập sẽ là con đường nhanh nhất giúp mình đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 1
Nguyễn Hà Phương Uyên (sinh năm 2002) đang là sinh viên năm thứ ba ngành Quản trị kinh doanh của trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Từ Tiểu học cho đến khi lên Đại học, mình luôn cố gắng ở từng môn học để có được thành tích tốt nhất và đạt được nhiều học bổng, việc học của mình không chỉ dừng lại ở việc học tập trên ghế nhà trường, mà mình còn học thêm nhiều kiến thức ở ngoài đời sống như: Cách giao tiếp, cách tiết kiệm, cách đầu tư, cách kinh doanh,... Vốn từ nhỏ mình chỉ sống với mẹ, vậy nên bản thân mình là một người rất thích tự lập ngay cả khi còn rất sớm. Thấy mẹ đi làm cực khổ mỗi ngày, bận với nhiều công việc nên mọi thứ mình đều tự lo, từ việc đi học đến trường, tự học, rồi tự nấu ăn cho chính mình, cố gắng tiết kiệm để giảm gánh nặng cho mẹ. Và, để có thêm chi phí học tập, ngay từ nhỏ mình đã theo mẹ vào rẫy cao su để làm phụ giúp kiếm thêm thu nhập phục vụ cho việc đi học.

Ước mơ của mình là kiếm được thu nhập cao để giúp gia đình và có một gia đình hạnh phúc. Trong những mục tiêu lớn nhất trong năm nay, sau khi ra trường mình mong muốn sẽ trở thành nhân viên của “Big4 bank” – một trong top 4 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Sau hai đến ba năm đi làm có kinh nghiệm, mình sẽ định hướng, tiếp tục hành trình học tập của bản thân lên thạc sĩ để nâng cao trình độ của bản thân mình hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 2
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 3

Vốn là người tự lập, ngay từ khi còn nhỏ, Phương Uyên luôn chú trọng việc học và có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình.

Hiện tại bên cạnh công việc học, mình đang là một gia sư dạy thêm các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa) cho các bạn học sinh lớp 8, lớp 9 và luyện thi đại học lớp 12. Công việc này giúp mình có thêm nguồn thu nhập, cũng như duy trì niềm đam mê của bản thân với các môn học. Song, là một người hoạt ngôn, năng động vậy nên mình cũng rất thích làm MC và yêu thích việc chụp ảnh để bản thân có thể trải nghiệm ở nhiều lĩnh vực.

Mặc dù bận rộn với nhiều công việc, cũng như việc học nhưng mình vẫn luôn có sở thích nấu ăn mỗi ngày và làm những thức uống yêu thích cho bản thân. Thỉnh thoảng, khi có quá nhiều áp lực với công việc và học tập, để giải tỏa mình sẽ đi du lịch, tìm kiếm cho mình một cảm giác thoải mái hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 4
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 5
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 6
Không chỉ dừng lại ở việc học tập trên ghế nhà trường, Phương Uyên còn học thêm nhiều kiến thức ở ngoài đời sống như: Cách giao tiếp, cách tiết kiệm, cách đầu tư, cách kinh doanh,...

Có một điều không may mắn là khi còn 5 tuổi, mình bị căn bệnh nấm da đầu, khiến cho một mảng tóc lớn ở giữa đầu mình bị mất, làm mình cảm thấy rất mất tự ti. Do hoàn cảnh khó khăn nên mình cũng không biết cách ăn mặc và chăm sóc bản thân. Do đó, trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, mình luôn bị các bạn miệt thị ngoại hình, xa lánh, luôn dành cho mình những lời chế giễu. Hay ngay cả khi ngồi học trong lớp học, các bạn luôn tìm cách tránh xa mình, có các hoạt động gì mình vẫn luôn là người bị lãng quên. Điều đó khiến mình cảm thấy rất buồn và có lúc không dám đến lớp học.

Đến khi lên đại học, có điều kiện phát triển, mình đã chú trọng chăm sóc bản thân hơn. Mình bắt đầu chăm sóc da, trị mụn, tập trang điểm và lựa chọn cho mình một phong cách ăn mặc đẹp hơn, đúng với cá tính của mình. Dần dần, mình dần tự tin hơn với bản thân, đồng thời là được mọi người đón nhận. Tuy nhiên, vết sẹo lớn trên đầu mình vẫn còn, và mình thường phải lấy tóc ở phần mái để che đi. Để khắc phục được nó, mình cũng đang cố gắng tiết kiệm tiền để có chi phí cấy tóc, giúp bản thân hoàn thiện hơn.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 7
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 8
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 9
Bên cạnh công việc học, Phương Uyên còn là một gia sư dạy thêm các môn tự nhiên (Toán, Lý, Hóa), song cô bạn cũng rất thích làm MC và yêu thích chụp ảnh, trải nghiệm nhiều lĩnh vực.

Đối với công việc cũng như học tập, mình luôn lên kế hoạch cho mọi thứ và nỗ lực không ngừng để hoàn thành một cách tốt nhất. Xã hội ngày càng phát triển để có thể theo kịp mình luôn muốn thử thách bản thân bằng cách đặt ra cho mình nhiều mục tiêu để cố gắng hơn. Mặc dù bận rộn với công việc, học tập nhưng mình vẫn luôn cân bằng mọi thứ để bản thân có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, hiểu được ý nghĩa cuộc sống.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 10
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 11

Là một người dành niềm đam mê rất lớn với việc học, với Phương Uyên, học tập chính là con đường nhanh nhất giúp cô bạn đạt đến thành công và nâng cao giá trị của bản thân.

Một hình ảnh mà mình luôn hướng đến trong công việc là một người chuyên nghiệp, làm việc hết mình để tạo ra giá trị. Thoát khỏi công việc, vẫn là một người con gái nhẹ nhàng, là người phụ nữ của gia đình. Mình luôn nỗ lực mỗi ngày để phát triển kiến thức, kỹ năng, tầm hiểu biết của bản thân, cũng như không quên dành một phần nhỏ chăm sóc cho ngoại hình, để mình trở nên sáng hơn, yêu chính bản thân mình hơn. Mặc dù, vẻ đẹp ngoại hình giúp mình thuận lợi trong cuộc sống, tuy nhiên với mình, vẻ đẹp ở thùy trán, vẻ đẹp của sự tri thức mới là nét đẹp không tàn phai và không bị lãng quên.

Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 12
Học tập là con đường nhanh nhất đến với thành công và nâng cao giá trị bản thân ảnh 13

Mặc dù vẻ đẹp ngoại hình giúp bản thân thuận lợi trong cuộc sống, tuy nhiên với quan điểm của Phương Uyên, vẻ đẹp ở thùy trán, vẻ đẹp của sự tri thức mới là nét đẹp không tàn phai và không bị lãng quên.

Một câu nói mình rất yêu thích: “Không có gì là không thể, bạn hãy cố gắng bạn sẽ thành công”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.