Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiệm kỳ 2020-2023 khép lại, công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và đánh dấu sự trưởng thành của Hội Sinh viên nhà trường. Trong nhiệm kì mới, Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học hướng đến mục tiêu xây dựng và phát triển thế hệ sinh viên “Đoàn kết, tiên phong, hội nhập và nâng cao năng lực số”.
Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 1

Dấu ấn của sinh viên trong hành trình đã qua

Với nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã xác định trong nhiệm kỳ 2020-2023 là “Rèn đức, luyện tài, giỏi kiến thức, vững kỹ năng, hội nhập và phát triển”, Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức được nhiều chương trình hành động cụ thể, thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm. Hòa chung khát vọng của sinh viên cả nước, sinh viên Trường Đại học Khoa học đã không ngừng phát huy, lan tỏa giá trị của sinh viên trong thời đại mới với nhiều việc làm thiết thực mang lại dấu ấn quan trọng.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 2
Sinh viên Khoa học tiên phong trong công tác hỗ trợ, phòng chống COVID-19.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện cho sinh viên đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Tình hình tư tưởng trong sinh viên diễn biến tốt, góp phần quan trọng vào việc giữ vững sự ổn định chính trị trong nhà trường và xã hội. Đa số sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có lập trường tư tưởng vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn.

Các cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt”, “Sinh viên xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh” được thực hiện có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên phấn đấu, rèn luyện. Phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả tốt.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 3
Nhiều sinh viên đạt được danh hiệu 5 tốt cấp Trung ương, cấp Tỉnh, cấp đại học Huế và cấp trường.

Nhiều quỹ học bổng được trao cho sinh viên có nhiều nỗ lực cố gắng trong học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện. Các phong trào Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao đã được các cấp bộ Hội chú trọng phát triển tạo môi trường rèn luyện, vui chơi giải trí lành mạnh cho sinh viên.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 4
Nhiều phần việc cộng đồng được thực hiện bởi sinh viên Trường Đại học Khoa học.

Nhiều phong trào tình nguyện được sinh viên hưởng ứng tích cực, qua đó đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm cũng như tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên đối với cộng đồng. Trong đại dịch COVID-19, nhiều hoạt động được HSV Trường tổ chức nhằm chung tay hỗ trợ cộng đồng, người yếu thế, người cần giúp đỡ… nhiều tập thể cá nhân đã được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 5
Sinh viên chung tay khắc phục ảnh hưởng của bão lũ tại Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Như - Uỷ viên Ban Chấp hành HSV Trường Đại học Khoa học chia sẻ: “Một nhiệm kỳ rực rỡ khép lại, mình cảm giác rất bùi ngùi và tự hào khi cùng được sinh hoạt cùng các anh, chị qua nhiều thế hệ. Trong nhiệm kỳ 2020-2023, dấu ấn của mình trong hành trình thực hiện nhiệm vụ là những buổi tập kịch, những buổi tình nguyện, sinh hoạt và cùng nhau làm việc xuyên trưa. Phong trào, hoạt động của HSV đã giúp mình tự tin hơn, chủ động hơn trong công việc, có những mối quan hệ mới, mình biết yêu thương, sẻ chia với những người xung quanh, hình thành những đức tính tốt của một người sinh viên trong thời đại mới. Kết thúc nhiệm kỳ, mình mong muốn các bạn sinh viên ở nhiệm kỳ tiếp theo luôn nhiệt huyết giữ vững ngọn lửa đam mê và luôn tiên phong, đoàn kết xây dựng đưa hoạt động, phong trào của Đại học Huế nói chung và HSV trường nói riêng, đưa tập thể Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vươn cao vươn xa hơn nữa để hướng đến mục tiêu trở thành Đại học Quốc gia trong tương lai”.

Khát vọng xây dựng và phát triển thế hệ sinh viên “Đoàn kết, tiên phong, hội nhập và nâng cao năng lực số”

Trên cơ sở các nghị quyết của Đảng ủy, nghị quyết của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế và Nghị quyết của Đại hội Hội Sinh viên Đại học Huế lần thứ VI, căn cứ vào nguyện vọng và khả năng của sinh viên, Ban chấp hành Hội Sinh viên trường Đại học Khoa Học xác định phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu của Hội Sinh viên trường Đại học Khoa Học khóa XIII nhiệm kỳ 2023 – 2025 như sau: Xây dựng Hội Sinh viên trường Đại học Khoa Học, Đại học Huế vững mạnh, đoàn kết, giáo dục sinh viên giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc, sống có văn hóa, lý tưởng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của sinh viên. Phát triển lớp hội viên, sinh viên có kiến thức chuyên môn, lịch sử, xã hội phong phú, có kỹ năng và lối sống đẹp, có thể lực tốt, có hiểu biết và tự giác chấp hành pháp luật và nội quy của nhà trường. Phát huy tiềm năng của sinh viên xung kích, tình nguyện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, chung sức cùng cộng đồng đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 6

Xây dựng và phát huy tinh thần “Đoàn kết, tiên phong, hội nhập và nâng cao năng lực số” trong mỗi sinh viên.

Nhiệm kỳ 2023-2025 gắn với sự kiện trọng đại của hội viên, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, tất cả đang hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 bằng những việc làm ý nghĩa cụ thể. Đồng chí Nguyễn Tường Du – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học cho biết: “Tôi hi vọng ở nhiệm kỳ mới này HSV trường sẽ có một tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, năng động, tâm huyết và sáng tạo cùng với sự nhiệt tình của các bạn hội viên, sinh viên toàn trường để cùng thống nhất chương trình hành động vừa gắn với nhu cầu thực tiễn chính đáng của hội viên, sinh viên vừa chung tay hỗ trợ cộng đồng. Sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0 buộc mỗi chúng ta phải tự thay đổi để thích ứng và phát triển. Khẩu hiệu của Đại hội lần này là “Đoàn kết, tiên phong, hội nhập, nâng cao năng lực số” với sứ mệnh là tổ chức đại diện cho quyền lợi, nguyện vọng chính đáng của sinh viên... Khẩu hiệu Đại hội nêu rõ mỗi một cá nhân hội viên, sinh viên phải nêu cao tinh thần đoàn kết, tiên phong, hội nhập của mình trong thời đại mới, phải linh hoạt và năng động sáng tạo để thích ứng toàn cầu. Đồng thời đẩy mạnh công nghệ số để phù hợp với xu thế phát triển của kinh tế toàn cầu. Việc chú trọng đến nâng cao năng lực số trong nhiệm kỳ này khẳng định một điều là toàn thể hội viên, sinh viên Nhà trường đã sẵn sàng để bắt kịp xu thế thời đại số, đã kích hoạt và chủ động hội nhập cùng bạn bè năm châu”.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 7

Sinh viên tích cực tham gia nhiều hoạt động, nghiên cứu khoa học, cuộc thi từ trong nước đến quốc tế.

Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 8
Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Khoa học: Dấu ấn và khát vọng của sinh viên ảnh 9
Các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng, xã hội được tổ chức thường xuyên .

Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 hướng đến là Đại hội của “Đoàn kết, tiên phong, hội nhập và nâng cao năng lực số”. Những quyết định của Đại hội thể hiện ý chí, khát vọng của sinh viên Đại học Huế. Đại hội kêu gọi toàn thể sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế hãy phát huy truyền thống 66 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế thi đua học tập, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, hội nhập, hăng hái tham gia phong trào “Sinh viên 5 tốt”, xây dựng Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vững mạnh, tích cực rèn luyện trở thành nhân lực chất lượng cao, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị .

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.