Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 8/6, Bộ GD – ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT với 63 điểm cầu, nhiều thông tin quan trọng đã được công bố.

Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn; các Thứ trưởng: Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi, Phạm Ngọc Thưởng, Hoàng Minh Sơn. Cùng dự có đại diện Bộ Công an, Bộ Y tế, điểm cầu các tỉnh/thành phố, chủ trì là Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh hoặc đại diện lãnh đạo sở GD - ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, có 1.002.486 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, dự kiến khoảng 8.000 cán bộ coi thi và ngày công bố kết quả thi tốt nghiệp là 24/7.

Tại hội nghị, Bộ GD - ĐT, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Y tế và đại diện 63 tỉnh, thành đã đóng góp các ý kiến để tổ chức kỳ thi an toàn và hiệu quả. Bộ trưởng Bộ GD – ĐT Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, kỳ thi tốt nghiệp năm nào cũng diễn ra, nhưng phụ huynh mới, thí sinh mới, vì thế, sự chuẩn bị nào cũng không thừa.

Chia sẻ thông tin trên, nhấn mạnh việc sớm thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời mong muốn các địa phương lường trước mọi vấn đề, đưa ra các phương án dự phòng để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, như thiên tai, dịch bệnh và các vấn đề khác; lường trước các phát sinh bất thường, đặc biệt trong quá trình tổ chức thi; bảo đảm tổ chức tốt nhất kỳ thi trên địa bàn.

Đại diện Bộ Công an cảnh báo, nhiều thiết bị giúp thí sinh gian lận thi cử, dù cách xa thí sinh tới 25m. Vì vậy, một quy định mới của năm nay là khu vực để đồ dùng cá nhân của thí sinh sẽ phải cách phòng thi 25m.

Nhiều địa phương cho biết khó khăn khi thực hiện quy định này vì cơ sở vật chất hạn chế. Tuy vậy, các địa phương đang nỗ lực thực hiện các giải pháp để đảm bảo về an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi, đảm bảo điều kiện về y tế, phòng chống dịch cũng như hỗ trợ tối đa thí sinh về phương tiện đi lại, cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 thành công.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…