Hơn 350.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học

0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Thí sinh tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
SVVN - Theo thống kê của Bộ GD - ĐT, tính đến 17h ngày 5/9, cả nước có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, tăng 84.655 nguyện vọng xét tuyển. Hà Nội là địa phương có số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều nhất, tiếp theo là TP. HCM.

Từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9, Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT được mở để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến.

Sau một tuần, Bộ GD - ĐT thống kê có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức trực tuyến trên tổng số gần 800.000 thí sinh đăng ký (chiếm tỷ lệ 45,09%).

Hai địa phương có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều nhất là TP. HCM với 36.173 em (chiếm tỷ lệ 42,85%) và Hà Nội với 49.045 em (chiếm tỷ lệ 56,14%).

Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển trước khi điều chỉnh là 3.835.720. Sau khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, con số này tăng thêm 84.655 nguyện vọng.

Việc điều chỉnh nguyện vọng áp dụng với phương thức xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Năm nay, mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng phương thức điều chỉnh ttrực tuyến.

Nếu điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký xét tuyển ban đầu, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh. Nếu điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh sai sót về đối tượng ưu tiên và khu vực ưu tiên, thí sinh phải liên hệ lại nơi đã nộp hồ sơ để kê khai thông tin và nộp bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng thêm.

Sau đó, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh, sau khi cán bộ tại điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT.

Điểm tiếp nhận hồ sơ tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng đăng ký xét tuyển chính thức của thí sinh phải kết thúc trước 17h ngày 7/9.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.
Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

Người thầy luôn hết mình với hoạt động thiện nguyện

SVVN - Đã hơn 16 năm kể từ ngày đầu tiên thầy Nguyễn Văn Châu đặt chân đến trường THPT Hùng Vương (TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) để nhận công việc mới: Giáo viên dạy môn Giáo dục công dân. Vậy là trang đầu tiên trong cuộc đời dạy học của thầy Châu được mở ra ở thành phố này, mang theo bao niềm mơ ước, khát vọng về những thế hệ học trò ở ngôi trường mới.