Hơn 3.600 tân sinh viên khai giảng tại Hoàng thành Thăng Long

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/10, tại Hoàng thành Thăng Long, trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 và biểu dương thành tích của nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên năm 2021 – 2022, với sự tham gia của hơn 3.600 tân sinh viên.

Phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội nhắn nhủ tới sinh viên nhà trường: “Trong suốt quá trình các em học tập và rèn luyện tại trường ĐH Mở Hà Nội, thầy, cô sẽ là người định hướng, dẫn dắt và đồng hành với các em, cả về tinh thần và cả những suất học bổng khuyến khích học tập, hỗ trợ những bạn có hoàn cảnh khó khăn...

Hơn 3.600 tân sinh viên khai giảng tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 1

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung, Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, cô mong các em xác định rõ, đại học không phải là đích cuối cùng. Đó chỉ là sự khởi đầu cho một hành trình mới với nhiều thử thách, đòi hỏi chúng ta phải luôn nỗ lực để tạo nên giá trị và hướng tới tương lai rộng mở phía trước. Tương lai đó là của các em, do chính các em tạo nên, tùy thuộc vào thái độ và hành động của các em ngay từ bây giờ. Cô mong rằng, mỗi sinh viên sẽ là sứ giả của nhà trường trong hành trình “Mở cơ hội – Mở trái tim – Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn – Mở tương lai” và lan toả giá trị đó tới cộng đồng.

Hơn 3.600 tân sinh viên khai giảng tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 2

Từ hơn 35.000 nguyện vọng xét tuyển, đã có trên 3.600 thí sinh trúng tuyển vào trường ĐH Mở Hà Nội, chính thức trở thành tân sinh viên của trường.

Năm học mới, với chủ đề “Đoàn kết, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng”, với tinh thần quyết tâm, đồng lòng và sự chủ động, thích ứng của cả thầy và trò, chúng ta có căn cứ để vững tin sẽ hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm học 2022 - 2023”.

Hơn 3.600 tân sinh viên khai giảng tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 3

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội trao bảng danh vị cho các thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022.

Năm học vừa qua, trường ĐH Mở Hà Nội có 269 đề tài sinh viên đăng ký nghiên cứu, trong đó có 126 đề tài được xét giải từ các khoa và 40 đề tài được xét giải cấp trường. Sinh viên nhà trường tích cực tham gia hoạt động khoa học cấp Bộ và các cuộc thi chuyên và đạt nhiều kết quả cao. Gần 1.000 sinh viên tham gia cuộc thi Olympic Tin học, Tiếng Anh không chuyên. Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp HOU.SV.STARTUP-2022 thu hút hàng trăm ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên với chất lượng tốt, đưa ra được giải pháp thực tiễn và hướng tới phục vụ cộng đồng.

Hơn 3.600 tân sinh viên khai giảng tại Hoàng thành Thăng Long ảnh 4

PGS. TS Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng trường ĐH Mở Hà Nội trao bảng danh vị cho các thủ khoa tốt nghiệp và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2022.

Năm học 2021 - 2022, trên 75% sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội đạt kết quả học tập, rèn luyện từ khá trở lên, trong đó có hơn 1.000 lượt sinh viên trong 2 kỳ học đạt danh hiệu sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc… Năm 2022, nhà trường đã có 17 thủ khoa tốt nghiệp và 18 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường năm học 2022 - 2023...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.