Hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 15/7, hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Đây là một phương thức riêng biệt để xét tuyển vào các trường ĐH trong cả nước.

Kỳ thi Đánh giá tư duy năm nay được trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tại 5 tỉnh, thành trên cả nước. HIện nay, sẽ có khoảng 20 trường Đại học sử dụng điểm bài thi đánh giá tư duy này để xét tuyển.

Hơn 7.000 thí sinh bước vào Kỳ thi Đánh giá tư duy ảnh 1

Sinh viên tham dự Kỳ thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội sáng ngày 15/7. Ảnh: HÀ CƯỜNG

Tại điểm thi trường ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh buộc phải để balo, vật dụng cá nhân phía ngoài cổng trường. Nhiều thí sinh ở các tỉnh lân cận Hà Nội đã thu xếp về Thủ đô từ ngày hôm trước để làm thủ tục thi. Một số thí sinh tỏ ra khá lo lắng vì cho rằng bài thi đánh giá tư duy sẽ khó hơn và có tính phân loại cao hơn kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Bài thi Đánh giá tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội diễn ra trong 270 phút, gồm 3 phần: phần bắt buộc với môn toán và đọc hiểu (120 phút); phần tự chọn 1 - Khoa học tự nhiên gồm các môn: Lý, Hóa, Sinh (90 phút); phần tự chọn 2 là môn tiếng Anh (60 phút) hoặc có thể quy đổi các chứng chỉ quốc tế như IELTS.

Phần thi bắt buộc được tổ chức vào buổi sáng, 2 phần tự chọn tổ chức vào buổi chiều để đảm bảo các thí sinh có thể thi cả 3 phần. Bài thi đánh giá tư duy sẽ được thi trên giấy, theo hình thức trắc nghiệm như thi THPT. Riêng môn Toán và tiếng Anh có một phần tự luận để đánh giá cách tư duy và khả năng trình bày của các thí sinh.

Theo PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đề thi Đánh giá tư duy được xây dựng hết sức công phu và phức tạp. Bên cạnh đội ngũ ra đề thi giàu kinh nghiệm và giỏi nghiệp vụ, cùng quy trình tổ chức nghiêm ngặt, trường sử dụng đơn vị độc lập với chuyên môn đo lường giáo dục để đánh giá, hiệu chỉnh chất lượng đề thi bám sát chương trình THPT.

Kỳ thi tư duy sẽ cung cấp dữ liệu để xét tuyển đại học như một phương thức riêng biệt. Kết quả từ kỳ thi này sẽ được nhập, lưu lên hệ thống của Bộ GD - ĐT, được xét đồng thời với các nguyện vọng khác. Dự kiến trường sẽ công bố điểm vào ngày 24/7, cùng thời điểm với Bộ GD - ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.