Khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chiều ngày 8/7/2023, Lễ khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 được diễn ra tại Hội trường Vạn Xuân, Khu du lịch Đại Nam.

Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 với sự tham gia của 175 trại sinh, đến từ 21/32 tỉnh phía Nam. Tại Lễ khai mạc, Ban Tổ chức trại Công bố Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Quản lý Trại và Hội đồng Giám khảo chấm thi và Trao thẻ trại sinh, quà tặng cho 175 anh chị là tổng phụ trách Đội.

Ngoài các nội dung tập huấn trong chương trình, các trại sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, chương trình công tác xã hội ý nghĩa nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sĩ…

Khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 ảnh 1

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023. (Ảnh: Tình Đoàn Bình Dương)

Phát biểu tại buổi lễ, Anh Lê Anh Quân - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện T.Ư, Trưởng Ban Tổ chức Trại Huấn luyện cho biết các anh chị tổng phụ trách đội tham dự kỳ trại năm nay là lực lượng nồng cốt tại các địa phương, dẫn dắt phong trào thiếu nhi tại các tỉnh phía Nam. Trại huấn luyện là môi trường để trại sinh nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức trong phong trào thiếu nhi cho các anh chị là tổng phụ trách đội.

Khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 ảnh 2

Trại huấn luyện Kim Đồng mỗi năm tổ chức 1 lần, cứ 3 kỳ trại cấp 1 sẽ tổ chức kỳ trại cấp 2, 3 kỳ cấp 2 sẽ tổ chức kỳ trại cấp 3. Năm nay Trại huấn luyện được tổ chức tại Bình Dương. Ban Tổ chức kỳ trại đã đầu tư nghiên cứu địa điểm tổ chức trại đảm bảo đầy đủ các yếu tố cần thiết để các anh chị tổng phụ trách được học tập rèn luyện tốt nhất, phát huy được các kỹ năng trong suốt quá trình công tác.

Đặc biệt, với chủ đề công tác năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Ban Tổ chức sẽ ứng dụng công nghệ số vào các đề thi của trại, nâng tầm các đề thi của trại.

Khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 ảnh 3

Ban Tổ chức tặng quà cho các huấn luyện viên và trại sinh tham gia Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Tuấn Anh - Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trại Huấn luyện cho biết, hằng năm, Đội TNTP Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương là một trong những đơn vị luôn nhận Cờ thi đua dẫn đầu toàn quốc của Hội đồng Đội T.Ư và Bằng khen của Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, đặc biệt vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước vào năm 2011.

Khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023 ảnh 4

Nghi thức khai mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc khu vực phía Nam năm 2023.

Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc là một sân chơi lớn của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội trong cả nước; là diễn đàn để các anh chị được chia sẻ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm công tác; góp phần xây dựng mạng lưới huấn luyện viên có chất lượng ngày càng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.