Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’ của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã đến thăm sinh viên tình nguyện tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Đây là năm đầu tiên, trường tổ chức đóng quân ở huyện Tân Hồng, với 400 sinh viên tình nguyện thường trực và hơn 80 chiến sĩ không thường trực, tại 8/9 xã, thị trấn của huyện.

Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch gồm Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chia làm hai đoàn, đã đến thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện "Mùa Hè Xanh".

Trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’, 13 đội hình của các khoa, trung tâm của trường ĐH Bách khoa sẽ tiến hành xây dựng mới hơn 7.500m đường tại huyện Tân Hồng. Sau hai tuần làm việc, tính đến ngày 4/7, các sinh viên tình nguyện đã hoàn thành 3.362 mét đường, đạt tỉ lệ 44%.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 1

Sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

Đặc biệt, các sinh viên tình nguyện của Trung tâm Bảo dưỡng Công nghiệp đã xuất sắc hoàn thành gần 200m đường ở xã Tân Công Chí trong 9 ngày và dự kiến sẽ phối hợp với đội hình khoa Môi trường và Tài nguyên để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đến thăm đội hình các khoa, đoàn công tác rất vui mừng khi tất cả các sinh viên tình nguyện đều mạnh khỏe, tình hình sinh hoạt nề nếp, đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình. PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã tuyên dương sự nỗ lực của các sinh viên tình nguyện, trong điều kiện thiếu thốn tại các địa phương, vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 2

PGS. TS Mai Thanh Phong (trái) - Hiệu trưởng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2023 thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên địa bàn huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

PGS. TS Mai Thanh Phong cho biết, dù không thể có mặt thường xuyên tại các mặt trận, lãnh đạo nhà trường vẫn liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của các sinh viên tình nguyện thông qua Ban Chỉ huy chiến dịch và các đoàn giám sát. “Trường ĐH Bách khoa rất cảm ơn các sinh viên tình nguyện đã cống hiến và lan tỏa sức trẻ Bách khoa năng động, nhiệt huyết đến với bà con. Tình hình khó khăn tại mặt trận đôi khi sẽ làm các bạn nản chí nhưng Nhà trường, Ban Chỉ đạo chiến dịch và địa phương vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ sát sao cho các sinh viên tình nguyện. Đặt mục tiêu hoàn thành trọng trách lên hàng đầu, song song đó, các sinh viên tình nguyện cũng cần hết sức chú ý đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt và sự an toàn của mình cũng như các bạn bên cạnh”, PGS. TS Mai Thanh Phong gửi lời động viên các chiến sĩ.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 3

PGS. TS Đậu Văn Ngọ (phải) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa cùng con trai Đậu Xuân Trường - Bí thư Đoàn khoa Quản lý Công nghiệp. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 4

Cũng trong chuyến thăm này, đại diện trường ĐH Bách khoa, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa TP. HCM và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng quà khích lệ tinh thần các sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ đóng quân trên địa bàn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI

SVVN - Ngày 12/7, Hội nghị Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ Ba, khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Chị Hồ Hồng Nguyên - Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.
Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

Gần 2.000 sinh viên Thủ đô ra quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh'

SVVN - Sáng ngày 6/7, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Chiến dịch 'Mùa Hè xanh' 2024 - Sáng mãi ngọn lửa 'Ba sẵn sàng', với sự tham gia của gần 2.000 tình nguyện viên, thuộc 69 đội hình tình nguyện đến từ các trường đại học, học viện, trường cao đẳng trên địa bàn Thủ đô.
Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

Anh Trần Ngọc Nam tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Hà Nam

SVVN - Ngày 4/7, Đại hội Đại biểu Hội LHTN tỉnh Hà Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029 diễn ra phiên trọng thể. Đại hội đã hiệp thương chọn cử 33 anh chị tham gia Ủy ban Hội LHTN nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn, tiếp tục được hiệp thương cử làm Chủ tịch Hội LHTN tỉnh khóa mới.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang động viên sinh viên tình nguyện ‘Tiếp sức mùa thi’ tại TP. HCM

SVVN - Khen ngợi nỗ lực, tâm huyết và những việc làm thiết thực của những chiến sĩ 'Tiếp sức mùa thi', Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Phạm Duy Trang đã gửi tặng những phần quà động viên các bạn. Chị kỳ vọng đội tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi' sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, xung kích, nhiệt tình hỗ trợ nhưng cũng phải đảm bảo phối hợp đồng bộ với quy định của nhà trường và quy chế của kỳ thi, giữ cho hoạt động hỗ trợ nằm trong quy củ, đạt hiệu quả tối đa.
'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

'Áo xanh tình nguyện' tiếp sức cho các thí sinh trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

SVVN - Chiều ngày 26/6, hơn 1 triệu thí sinh khắp cả nước thực hiện thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong bầu không khí khẩn trương này, nhằm hỗ trợ thí sinh có tinh thần thoải mái một cách tốt nhất, đội hình 'Tiếp sức mùa thi' đến từ các trường đại học, học viện, cao đẳng tại TP. HCM đã mang đến những món quà, đồ dùng cần, sẵn sàng hỗ trợ tại các điểm thi.