Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’ của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã đến thăm sinh viên tình nguyện tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Đây là năm đầu tiên, trường tổ chức đóng quân ở huyện Tân Hồng, với 400 sinh viên tình nguyện thường trực và hơn 80 chiến sĩ không thường trực, tại 8/9 xã, thị trấn của huyện.

Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch gồm Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chia làm hai đoàn, đã đến thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện "Mùa Hè Xanh".

Trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’, 13 đội hình của các khoa, trung tâm của trường ĐH Bách khoa sẽ tiến hành xây dựng mới hơn 7.500m đường tại huyện Tân Hồng. Sau hai tuần làm việc, tính đến ngày 4/7, các sinh viên tình nguyện đã hoàn thành 3.362 mét đường, đạt tỉ lệ 44%.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 1

Sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

Đặc biệt, các sinh viên tình nguyện của Trung tâm Bảo dưỡng Công nghiệp đã xuất sắc hoàn thành gần 200m đường ở xã Tân Công Chí trong 9 ngày và dự kiến sẽ phối hợp với đội hình khoa Môi trường và Tài nguyên để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đến thăm đội hình các khoa, đoàn công tác rất vui mừng khi tất cả các sinh viên tình nguyện đều mạnh khỏe, tình hình sinh hoạt nề nếp, đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình. PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã tuyên dương sự nỗ lực của các sinh viên tình nguyện, trong điều kiện thiếu thốn tại các địa phương, vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 2

PGS. TS Mai Thanh Phong (trái) - Hiệu trưởng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2023 thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên địa bàn huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

PGS. TS Mai Thanh Phong cho biết, dù không thể có mặt thường xuyên tại các mặt trận, lãnh đạo nhà trường vẫn liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của các sinh viên tình nguyện thông qua Ban Chỉ huy chiến dịch và các đoàn giám sát. “Trường ĐH Bách khoa rất cảm ơn các sinh viên tình nguyện đã cống hiến và lan tỏa sức trẻ Bách khoa năng động, nhiệt huyết đến với bà con. Tình hình khó khăn tại mặt trận đôi khi sẽ làm các bạn nản chí nhưng Nhà trường, Ban Chỉ đạo chiến dịch và địa phương vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ sát sao cho các sinh viên tình nguyện. Đặt mục tiêu hoàn thành trọng trách lên hàng đầu, song song đó, các sinh viên tình nguyện cũng cần hết sức chú ý đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt và sự an toàn của mình cũng như các bạn bên cạnh”, PGS. TS Mai Thanh Phong gửi lời động viên các chiến sĩ.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 3

PGS. TS Đậu Văn Ngọ (phải) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa cùng con trai Đậu Xuân Trường - Bí thư Đoàn khoa Quản lý Công nghiệp. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 4

Cũng trong chuyến thăm này, đại diện trường ĐH Bách khoa, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa TP. HCM và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng quà khích lệ tinh thần các sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ đóng quân trên địa bàn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

Sôi nổi vòng Chung kết phần thi Đội tuyển, Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh

SVVN - Tối ngày 4/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã diễn ra vòng Chung kết phần thi Đội tuyển của Hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh 'Ánh sáng thời đại' lần thứ 11, năm 2024. Đây là cuộc thi nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ TP. HCM nghiên cứu, vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào cuộc sống và công tác.
Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

Mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân 'cùng ăn, cùng ở, cùng làm'

SVVN - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, mỗi thanh niên tình nguyện phải thực sự hòa mình vào cuộc sống của nhân dân, thanh niên nơi tổ chức hoạt động tình nguyện, "cùng ăn, cùng ở, cùng làm". Để khi kết thúc Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, đọng lại trong tâm trí người dân là hình ảnh chiến sĩ áo xanh tình nguyện "đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ".
Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

Những màn khởi động ‘cháy' hết mình của những sinh viên tình nguyện tại TP. HCM

SVVN - Sáng 2/6, tại Công viên bờ sông Sài Gòn (TP. Thủ Đức, TP. HCM), Thành Đoàn TP. HCM đã tổ chức Lễ ra quân các chương trình, chiến dịch Tình nguyện Hè năm 2024, với sự tham dự trực tiếp của khoảng 5.000 đoàn viên, sinh viên, chiến sĩ tình nguyện. Buổi Lễ ra quân năm nay ấn tượng bởi những màn khởi động ‘cháy' hết mình của sinh viên tình nguyện tại TP. HCM.
Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

Tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh chuyển đổi số trong 'Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè'

SVVN - Ngày 31/5, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Lễ ra quân ‘Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024’, với sự tham dự của gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của Thủ đô. Năm nay, Thành Đoàn Hà Nội sẽ tham gia hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh chuyển đổi số; tham gia xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.