Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’ của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã đến thăm sinh viên tình nguyện tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Đây là năm đầu tiên, trường tổ chức đóng quân ở huyện Tân Hồng, với 400 sinh viên tình nguyện thường trực và hơn 80 chiến sĩ không thường trực, tại 8/9 xã, thị trấn của huyện.

Ban Chỉ đạo - Ban Chỉ huy Chiến dịch gồm Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban chia làm hai đoàn, đã đến thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện "Mùa Hè Xanh".

Trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh 2023’, 13 đội hình của các khoa, trung tâm của trường ĐH Bách khoa sẽ tiến hành xây dựng mới hơn 7.500m đường tại huyện Tân Hồng. Sau hai tuần làm việc, tính đến ngày 4/7, các sinh viên tình nguyện đã hoàn thành 3.362 mét đường, đạt tỉ lệ 44%.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 1

Sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) tại mặt trận huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

Đặc biệt, các sinh viên tình nguyện của Trung tâm Bảo dưỡng Công nghiệp đã xuất sắc hoàn thành gần 200m đường ở xã Tân Công Chí trong 9 ngày và dự kiến sẽ phối hợp với đội hình khoa Môi trường và Tài nguyên để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đến thăm đội hình các khoa, đoàn công tác rất vui mừng khi tất cả các sinh viên tình nguyện đều mạnh khỏe, tình hình sinh hoạt nề nếp, đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình. PGS. TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) đã tuyên dương sự nỗ lực của các sinh viên tình nguyện, trong điều kiện thiếu thốn tại các địa phương, vẫn nêu cao tinh thần trách nhiệm.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 2

PGS. TS Mai Thanh Phong (trái) - Hiệu trưởng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo chiến dịch 'Mùa Hè Xanh' 2023 thăm và tặng quà sinh viên tình nguyện 'Mùa Hè Xanh' trên địa bàn huyện Tân Hồng, Đồng Tháp. (Ảnh: ĐHBK)

PGS. TS Mai Thanh Phong cho biết, dù không thể có mặt thường xuyên tại các mặt trận, lãnh đạo nhà trường vẫn liên tục cập nhật tình hình sức khỏe của các sinh viên tình nguyện thông qua Ban Chỉ huy chiến dịch và các đoàn giám sát. “Trường ĐH Bách khoa rất cảm ơn các sinh viên tình nguyện đã cống hiến và lan tỏa sức trẻ Bách khoa năng động, nhiệt huyết đến với bà con. Tình hình khó khăn tại mặt trận đôi khi sẽ làm các bạn nản chí nhưng Nhà trường, Ban Chỉ đạo chiến dịch và địa phương vẫn luôn đồng hành và hỗ trợ sát sao cho các sinh viên tình nguyện. Đặt mục tiêu hoàn thành trọng trách lên hàng đầu, song song đó, các sinh viên tình nguyện cũng cần hết sức chú ý đến sức khỏe, chế độ sinh hoạt và sự an toàn của mình cũng như các bạn bên cạnh”, PGS. TS Mai Thanh Phong gửi lời động viên các chiến sĩ.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 3

PGS. TS Đậu Văn Ngọ (phải) - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa cùng con trai Đậu Xuân Trường - Bí thư Đoàn khoa Quản lý Công nghiệp. (Ảnh: ĐHBK)

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) thăm sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ tại Đồng Tháp ảnh 4

Cũng trong chuyến thăm này, đại diện trường ĐH Bách khoa, Công ty Cổ phần Khoa học Công nghệ Bách khoa TP. HCM và đại diện lãnh đạo địa phương đã tặng quà khích lệ tinh thần các sinh viên tình nguyện ‘Mùa Hè Xanh’ đóng quân trên địa bàn huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.