Khi tấm lòng lớn hơn con số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tháng Thanh niên năm nay ở nhiều trường đại học tại TP. HCM được bắt đầu bằng chiến dịch quyên góp kinh phí mua vắcxin COVID-19. Không rầm rộ, không nhiều con số như tại các doanh nghiệp, nhưng hình ảnh các sinh viên lặng lẽ bỏ số tiền nhỏ nhoi vào thùng quyên góp thật đẹp về tinh thần sẻ chia.

Sáng nay, ngay sau lễ chào cờ đầu tuần, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) chính thức phát động chương trình quyên góp ủng hộ kinh phí mua vắcxin COVID-19. Công đoàn Trường sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên tiến hành vận động, đặt thùng quyên góp để toàn thể viên chức, người lao động cùng sinh viên toàn trường. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 28/3/2021.

“Thấy nhiều trường khác phát động từ đầu tháng nên mình cũng thắc mắc sao trường mình không làm. Cuối tuần trước nghe tin trường thông báo chiến dịch, mình và hai bạn cùng lớp đã ủng hộ ngay trong sáng nay. Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng. Mình nghĩ đó là việc làm thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn mà sinh viên có thể làm được”, một sinh viên chia sẻ.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 1 Sinh viên, giảng viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đóng góp mua vắcxin. Ảnh: UEL

Như một sự lan tỏa tích cực về tinh thần sẻ chia, các chương trình quyên góp của các trường đại học đã tạo ra một hình ảnh mới đầy tích cực về hoạt động của Tháng Thanh niên 2021. Trước đó, nhiều trường như: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hồng Bàng, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.H CM)... cùng vào cuộc.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 2

Trong buổi phát động quyên góp mua vắc xin tổ chức ngay tại sân trường, TS Trương Quang Mùi – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (STU) đưa ra thông điệp đến các bạn sinh viên và giảng viên: “chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới với một chương trình có ý nghĩa rất cao quý là tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân. Một chương trình quan trọng là nền tảng để Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19, đồng thời khẳng định được tinh thần đoàn kết, chia sẻ và nhân ái. Chúng ta cùng thực hiện chương trình ý nghĩa này trong khả năng tài chính của mình. Không quan trọng đóng góp số tiền nhiều hay ít mà quan trọng là tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng xã hội”. Thông điệp của TS Trương Quang Mùi đã tạo ra nhiều cảm hứng cho các sinh viên và giảng viên trong trường.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 3 Giảng viên, sinh viên trường ĐH Công nghệ Sài Gòn chung tay cùng cộng đồng. 

Nhiều trường đại học tại TP. HCM đã chọn ra quân Tháng Thanh niên 2021 bằng hoạt động quyên góp kinh phí mua vắcxin. Tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), sau gần một tuần phát động, chương trình đã được các sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa hưởng ứng nhiệt tình nhằm chung tay cùng cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ xã hội hóa vắc xin COVID-19. Toàn bộ số tiền này sẽ được trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) gửi đến các đơn vị chức năng để mua vắcxin. Chỉ trong một buổi sáng , số tiền quyên góp đã là 65 triệu đồng và sang đến ngày thứ hai của chương trình là 80 triệu đồng.

Cũng trong tinh thần đó, ngay sau khi nhà trường phát động, nhiều nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đã đến các thùng quyên góp đặt tại sảnh để ủng hộ. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn (năm thứ ba, khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM) chia sẻ: “Mình thấy chương trình rất thiết thực đối với cộng đồng xã hội. Việt Nam còn nhiều người khó khăn rất cần được chia sẻ. Với những chương trình như thế này, mọi người có thể tiếp cận được vắcxin để chống dịch COVID-19 đúng theo phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau". Trường đại học không chỉ là nơi trau dồi kiến thức mà còn là không gian giáo dục để hun lên lòng nhân ái, sẻ chia. Dù đóng góp  của sinh viên nhỏ bé nhưng ai cũng cảm thấy vui vì góp được điều tốt đẹp cho xã hội”.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 4 "Tấm lòng quan trọng hơn con số" của sinh viên trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (SIU).

Tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM, Tháng Thanh niên 2021 được mở đầu bằng chương trình chung tay góp vắc xin COVID-19 đến toàn thể giảng viên, sinh viên. Hội Sinh viên trường mang thùng đến các lớp học để nhận đóng góp. Một số lớp học khác tự tổ chức quyên góp tại chỗ để chuyển lại cho Ban tổ chức.

Thu Anh (khoa Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “sinh viên đều hiểu vắcxin có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tạo ra “đề kháng” cho toàn xã hội. Tuy nhiên, để tất cả cùng được tiêm vắc xin là rất vất vả nếu không đa dạng hóa nguồn lực. Tụi mình của ít lòng nhiều cùng chung tay để ai cũng được tiêm. Đóng góp cho xã hội cũng chính là chăm lo cho chính mình. Cộng đồng khỏe mạnh thì cá nhân khỏe mạnh. Dịch có thể kéo dài và có thể sẽ có những đợt bùng phát mới nhưng chúng ta có thể chiến thắng COVID-19 ngay lúc này bằng sự đồng lòng và chia sẻ lẫn nhau”.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

Quán cà phê của tinh thần trao tặng và phụng sự

SVVN - Ở đó, khách gọi cà phê và được thông báo “ly cà phê của bạn đã được người đến trước trả tiền, mời bạn thưởng thức…”. Khách uống và lại… trả tiền cho người đến sau. Hoặc nếu muốn, có thể đăng ký làm tình nguyện viên ở kỳ sau.
Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

Sài Gòn xanh hơn với “Nhà nhiều lá”

SVVN - Nằm lọt thỏm trong một con hẻm trên đường CMT8, Quận 10, TP.HCM, “Nhà nhiều lá” mở cửa từ 9h -12h, 14h - 20h mỗi ngày. Ở đây luôn có 4 - 5 bạn trẻ túc trực mỗi ngày để đón khách đến đọc sách, tham gia chăm sóc cây xanh, làm dụng cụ học tập. Có khi là cùng nhau thảo luận về kế hoạch dạy dọc, tổ chức đổi rác thải pin lấy quà tặng cho học sinh...
Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

Hotgirl với vòng eo con kiến: ”Hãy sống như chính mình, đừng đánh mất giá trị bản thân”

SVVN - Là một “khách quen” của MXH, hẳn bạn sẽ dễ ấn tượng với chàng trai hay cô gái thường xuyên chia sẻ những bức ảnh trong cuộc sống đời thường - Sme chính là cô bạn điển hình cho điều đó. Không chỉ có nickname độc đáo như vậy, Mai Phương Ngân còn được ví như một bóng hồng sở hữu thân hình mảnh mai cùng đường cong quyến rũ và đang có rất nhiều người yêu mến.
Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

Từ CLB phát thanh ở Ký túc xá đến sân khấu chuyên nghiệp của Khánh Linh

SVVN - Một lần tò mò đăng ký vào CLB phát thanh ở Ký túc xá (KTX), Đinh Lê Khánh Linh không ngờ mình lại yêu thích công việc này và chỉ sau vài năm, cô sinh viên trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP. HCM) ngày nào đã mình trở thành một MC chuyên nghiệp và thường xuyên “lên hình” trong bản tin truyền hình của một tờ báo lớn.
Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

Chàng trai Thái Bình "giàu trải nghiệm" và cái kết trở thành MC VTC điển trai

SVVN - Trong suốt quãng thời gian sinh viên của mình, Phạm Hữu Lộc đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau qua từng năm: nhân viên quán Karaoke, quán Cafe âm nhạc và tiệm bánh trứng khi học năm nhất; Bảo vệ, làm việc ở quán mì cay, cửa hàng KFC khi năm hai; Hay kinh nghiệm hơn hai năm làm hướng dẫn viên du lịch. Mãi cho đến cuối năm ba, chàng trai mới bắt đầu tìm thấy và theo đuổi đam mê của bản thân là trở thành một MC như hiện tại.
Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

Giải mã sức hút triệu view của cô nàng du học sinh Trung Quốc

SVVN - Sự phát triển nhanh đến chóng mặt của ngành công nghiệp Youtube đã sản sinh ra vô số gương mặt vàng trong làng vlogger. Thế nhưng lý do gì khiến kênh Youtube của nữ sinh Dương Tuyết Hoa - một du học sinh Việt Nam tại Trung Quốc vẫn thu về hàng triệu view? Có phải video về chủ đề cuộc sống tại nước ngoài vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt đối với các bạn trẻ hay ẩn sâu trong cô bạn này là một sức hút đặc biệt.