Khi tấm lòng lớn hơn con số

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tháng Thanh niên năm nay ở nhiều trường đại học tại TP. HCM được bắt đầu bằng chiến dịch quyên góp kinh phí mua vắcxin COVID-19. Không rầm rộ, không nhiều con số như tại các doanh nghiệp, nhưng hình ảnh các sinh viên lặng lẽ bỏ số tiền nhỏ nhoi vào thùng quyên góp thật đẹp về tinh thần sẻ chia.

Sáng nay, ngay sau lễ chào cờ đầu tuần, trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) chính thức phát động chương trình quyên góp ủng hộ kinh phí mua vắcxin COVID-19. Công đoàn Trường sẽ phối hợp với Đoàn Thanh niên tiến hành vận động, đặt thùng quyên góp để toàn thể viên chức, người lao động cùng sinh viên toàn trường. Chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 28/3/2021.

“Thấy nhiều trường khác phát động từ đầu tháng nên mình cũng thắc mắc sao trường mình không làm. Cuối tuần trước nghe tin trường thông báo chiến dịch, mình và hai bạn cùng lớp đã ủng hộ ngay trong sáng nay. Tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng. Mình nghĩ đó là việc làm thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn mà sinh viên có thể làm được”, một sinh viên chia sẻ.
 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 1Sinh viên, giảng viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đóng góp mua vắcxin. Ảnh: UEL

Như một sự lan tỏa tích cực về tinh thần sẻ chia, các chương trình quyên góp của các trường đại học đã tạo ra một hình ảnh mới đầy tích cực về hoạt động của Tháng Thanh niên 2021. Trước đó, nhiều trường như: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hồng Bàng, ĐH Công nghiệp TP. HCM, ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.H CM)... cùng vào cuộc.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 2

Trong buổi phát động quyên góp mua vắc xin tổ chức ngay tại sân trường, TS Trương Quang Mùi – Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (STU) đưa ra thông điệp đến các bạn sinh viên và giảng viên: “chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới với một chương trình có ý nghĩa rất cao quý là tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân. Một chương trình quan trọng là nền tảng để Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19, đồng thời khẳng định được tinh thần đoàn kết, chia sẻ và nhân ái. Chúng ta cùng thực hiện chương trình ý nghĩa này trong khả năng tài chính của mình. Không quan trọng đóng góp số tiền nhiều hay ít mà quan trọng là tấm lòng sẻ chia vì cộng đồng xã hội”. Thông điệp của TS Trương Quang Mùi đã tạo ra nhiều cảm hứng cho các sinh viên và giảng viên trong trường.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 3Giảng viên, sinh viên trường ĐH Công nghệ Sài Gòn chung tay cùng cộng đồng. 

Nhiều trường đại học tại TP. HCM đã chọn ra quân Tháng Thanh niên 2021 bằng hoạt động quyên góp kinh phí mua vắcxin. Tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), sau gần một tuần phát động, chương trình đã được các sinh viên, giảng viên và cựu sinh viên trường ĐH Bách khoa hưởng ứng nhiệt tình nhằm chung tay cùng cộng đồng, đẩy nhanh tiến độ xã hội hóa vắc xin COVID-19. Toàn bộ số tiền này sẽ được trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) gửi đến các đơn vị chức năng để mua vắcxin. Chỉ trong một buổi sáng , số tiền quyên góp đã là 65 triệu đồng và sang đến ngày thứ hai của chương trình là 80 triệu đồng.

Cũng trong tinh thần đó, ngay sau khi nhà trường phát động, nhiều nhóm sinh viên trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF) đã đến các thùng quyên góp đặt tại sảnh để ủng hộ. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn (năm thứ ba, khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn, trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP. HCM) chia sẻ: “Mình thấy chương trình rất thiết thực đối với cộng đồng xã hội. Việt Nam còn nhiều người khó khăn rất cần được chia sẻ. Với những chương trình như thế này, mọi người có thể tiếp cận được vắcxin để chống dịch COVID-19 đúng theo phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau". Trường đại học không chỉ là nơi trau dồi kiến thức mà còn là không gian giáo dục để hun lên lòng nhân ái, sẻ chia. Dù đóng góp  của sinh viên nhỏ bé nhưng ai cũng cảm thấy vui vì góp được điều tốt đẹp cho xã hội”.

 Khi tấm lòng lớn hơn con số ảnh 4"Tấm lòng quan trọng hơn con số" của sinh viên trường ĐH Công nghệ Sài Gòn (SIU).

Tại trường ĐH Công nghệ TP. HCM, Tháng Thanh niên 2021 được mở đầu bằng chương trình chung tay góp vắc xin COVID-19 đến toàn thể giảng viên, sinh viên. Hội Sinh viên trường mang thùng đến các lớp học để nhận đóng góp. Một số lớp học khác tự tổ chức quyên góp tại chỗ để chuyển lại cho Ban tổ chức.

Thu Anh (khoa Ngôn ngữ Anh) chia sẻ: “sinh viên đều hiểu vắcxin có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong tạo ra “đề kháng” cho toàn xã hội. Tuy nhiên, để tất cả cùng được tiêm vắc xin là rất vất vả nếu không đa dạng hóa nguồn lực. Tụi mình của ít lòng nhiều cùng chung tay để ai cũng được tiêm. Đóng góp cho xã hội cũng chính là chăm lo cho chính mình. Cộng đồng khỏe mạnh thì cá nhân khỏe mạnh. Dịch có thể kéo dài và có thể sẽ có những đợt bùng phát mới nhưng chúng ta có thể chiến thắng COVID-19 ngay lúc này bằng sự đồng lòng và chia sẻ lẫn nhau”.  

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN. 
‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng.