Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước

0:00 / 0:00
0:00
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước
SVVN - Diễm My (1993), sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, sở hữu một gương mặt sắc sảo trẻ trung, là một người năng động, thân thiện. Ít ai biết được Diễm My đã trải qua một quá trình luôn cố gắng không ngừng nghỉ, khám phá bản thân vươn lên từ hoàn cảnh không mấy suôn sẻ.
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 1

Tốt nghiệp loại khá Học viện Hàng không Việt Nam chuyên ngành Quản trị Kinh doanh khóa 5 ( QTKD3 - K5) Diễm My lại không theo đuổi công việc về hàng không- không lưu mà chuyển hướng rẽ ngang với công việc không liên quan đến ngành học. Hiện tại My đang làm việc ở tại phòng Marketing của Harley-Davidson Việt Nam (Công ty TNHH Al Naboodah Quốc Tế Việt Nam), My đang giữ vị trí Brand Spokesperson.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 2

Diễm My

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 3

9X chia sẻ về cuộc sống đã từng trải qua những năm tháng khó khăn không mấy êm đềm của mình. Sống với ông bà nội từ nhỏ, My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ từ bắt đầu cuối năm lớp 9, My đã tự tìm kiếm việc làm thêm tại hai thương hiệu trà sữa nhỏ, phụ bán vải may quần áo ở một sạp chợ Phú Lâm. Dù còn nhỏ tuổi nhưng My đã có suy nghĩ độc lập, tự chủ, cho dù phải làm bất cứ công việc nào bằng chính sức lao động của mình để có tiền phụ giúp ông bà nội và tự lo trang trải cuộc sống. Dù vậy trong việc học tập thì cô vẫn luôn cố gắng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 4

My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 5
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 6

Vào Đại học Diễm My vẫn tiếp tục vừa học, vừa xin đi làm thêm các công việc khác nhau như làm lễ tân sự kiện, làm mẫu ảnh. Với gương mặt xinh đẹp khả ái và một giọng nói ấm cô nữ sinh Sài Thành này có thêm nhiều cơ hội trở thành diễn viên đóng quảng cáo rồi bén duyên với nghề MC sự kiện, KOLs, Livestream cho các loại sản phẩm khác nhau từ nhiều nhãn hàng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 7
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 8
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 9

Tốt nghiệp ra trường thay vì chọn luôn một công việc để an phận thì Diễm My lại chọn lối đi cho riêng mình cô vẫn tiếp tục duy trì các việc đang làm trong thời gian đi học. Bởi Diễm My muốn được học hỏi thêm ở trường đời, tích lũy vốn sống và tư duy để trưởng thành. Tìm được một công việc và vị trí đang có như hiện tại theo My đó là sự lựa chọn đúng cho hướng đi của cuộc đời mình.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 10
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 11

Tự lập từ bé nên Diễm My trở thành người mạnh mẽ, tự chủ trong mọi việc và giúp cô thấy trân trọng cuộc sống, người thân, bạn bè, đồng nghiệp bên mình hơn và nhất là trân trọng công việc hiện tại. My luôn cố gắng vượt qua những khó khăn giông bão trong lòng mỗi khi bế tắc. Để có một Diễm My trưởng thành như ngày hôm nay. My yêu thương, biết ơn ông bà nội cũng như biết ơn những công việc đã từng làm. Và ở hiện tại, My biết ơn mọi người luôn yêu thương ủng hộ và trao cho My giá trị sống tích cực.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 12
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 13

Một Diễm My bây giờ với nhiều đam mê có khát vọng và tự tin để bước đi tiếp trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn. Nhưng với hành trang là sự bản lĩnh, đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ không êm đềm, Diễm My vẫn tiếp tục cố gắng hơn nữa, không ngừng rèn luyện bản thân và luôn nhìn về phía trước. Cô luôn hướng về một tương lai tươi sáng và một cuộc sống hạnh phúc, làm người có ích cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Diễm My mong muốn tất cả những bạn trẻ còn chật vật trong việc cân bằng giữa việc học và cuộc sống, hãy luôn nhớ rằng bạn nỗ lực mọi người xung quanh sẽ thấy được và giúp đỡ bạn.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 14

Hãy nghiêm túc và có nhiều góc nhìn thực tế hơn. Mọi công việc đều cần kiến thức và hành động, hãy bắt tay vào làm ngay khi còn có thể làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.