Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước

0:00 / 0:00
0:00
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước
SVVN - Diễm My (1993), sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, sở hữu một gương mặt sắc sảo trẻ trung, là một người năng động, thân thiện. Ít ai biết được Diễm My đã trải qua một quá trình luôn cố gắng không ngừng nghỉ, khám phá bản thân vươn lên từ hoàn cảnh không mấy suôn sẻ.
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 1

Tốt nghiệp loại khá Học viện Hàng không Việt Nam chuyên ngành Quản trị Kinh doanh khóa 5 ( QTKD3 - K5) Diễm My lại không theo đuổi công việc về hàng không- không lưu mà chuyển hướng rẽ ngang với công việc không liên quan đến ngành học. Hiện tại My đang làm việc ở tại phòng Marketing của Harley-Davidson Việt Nam (Công ty TNHH Al Naboodah Quốc Tế Việt Nam), My đang giữ vị trí Brand Spokesperson.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 2

Diễm My

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 3

9X chia sẻ về cuộc sống đã từng trải qua những năm tháng khó khăn không mấy êm đềm của mình. Sống với ông bà nội từ nhỏ, My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ từ bắt đầu cuối năm lớp 9, My đã tự tìm kiếm việc làm thêm tại hai thương hiệu trà sữa nhỏ, phụ bán vải may quần áo ở một sạp chợ Phú Lâm. Dù còn nhỏ tuổi nhưng My đã có suy nghĩ độc lập, tự chủ, cho dù phải làm bất cứ công việc nào bằng chính sức lao động của mình để có tiền phụ giúp ông bà nội và tự lo trang trải cuộc sống. Dù vậy trong việc học tập thì cô vẫn luôn cố gắng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 4

My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 5
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 6

Vào Đại học Diễm My vẫn tiếp tục vừa học, vừa xin đi làm thêm các công việc khác nhau như làm lễ tân sự kiện, làm mẫu ảnh. Với gương mặt xinh đẹp khả ái và một giọng nói ấm cô nữ sinh Sài Thành này có thêm nhiều cơ hội trở thành diễn viên đóng quảng cáo rồi bén duyên với nghề MC sự kiện, KOLs, Livestream cho các loại sản phẩm khác nhau từ nhiều nhãn hàng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 7
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 8
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 9

Tốt nghiệp ra trường thay vì chọn luôn một công việc để an phận thì Diễm My lại chọn lối đi cho riêng mình cô vẫn tiếp tục duy trì các việc đang làm trong thời gian đi học. Bởi Diễm My muốn được học hỏi thêm ở trường đời, tích lũy vốn sống và tư duy để trưởng thành. Tìm được một công việc và vị trí đang có như hiện tại theo My đó là sự lựa chọn đúng cho hướng đi của cuộc đời mình.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 10
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 11

Tự lập từ bé nên Diễm My trở thành người mạnh mẽ, tự chủ trong mọi việc và giúp cô thấy trân trọng cuộc sống, người thân, bạn bè, đồng nghiệp bên mình hơn và nhất là trân trọng công việc hiện tại. My luôn cố gắng vượt qua những khó khăn giông bão trong lòng mỗi khi bế tắc. Để có một Diễm My trưởng thành như ngày hôm nay. My yêu thương, biết ơn ông bà nội cũng như biết ơn những công việc đã từng làm. Và ở hiện tại, My biết ơn mọi người luôn yêu thương ủng hộ và trao cho My giá trị sống tích cực.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 12
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 13

Một Diễm My bây giờ với nhiều đam mê có khát vọng và tự tin để bước đi tiếp trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn. Nhưng với hành trang là sự bản lĩnh, đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ không êm đềm, Diễm My vẫn tiếp tục cố gắng hơn nữa, không ngừng rèn luyện bản thân và luôn nhìn về phía trước. Cô luôn hướng về một tương lai tươi sáng và một cuộc sống hạnh phúc, làm người có ích cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Diễm My mong muốn tất cả những bạn trẻ còn chật vật trong việc cân bằng giữa việc học và cuộc sống, hãy luôn nhớ rằng bạn nỗ lực mọi người xung quanh sẽ thấy được và giúp đỡ bạn.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 14

Hãy nghiêm túc và có nhiều góc nhìn thực tế hơn. Mọi công việc đều cần kiến thức và hành động, hãy bắt tay vào làm ngay khi còn có thể làm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.