Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước

0:00 / 0:00
0:00
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước
SVVN - Diễm My (1993), sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, sở hữu một gương mặt sắc sảo trẻ trung, là một người năng động, thân thiện. Ít ai biết được Diễm My đã trải qua một quá trình luôn cố gắng không ngừng nghỉ, khám phá bản thân vươn lên từ hoàn cảnh không mấy suôn sẻ.
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 1

Tốt nghiệp loại khá Học viện Hàng không Việt Nam chuyên ngành Quản trị Kinh doanh khóa 5 ( QTKD3 - K5) Diễm My lại không theo đuổi công việc về hàng không- không lưu mà chuyển hướng rẽ ngang với công việc không liên quan đến ngành học. Hiện tại My đang làm việc ở tại phòng Marketing của Harley-Davidson Việt Nam (Công ty TNHH Al Naboodah Quốc Tế Việt Nam), My đang giữ vị trí Brand Spokesperson.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 2

Diễm My

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 3

9X chia sẻ về cuộc sống đã từng trải qua những năm tháng khó khăn không mấy êm đềm của mình. Sống với ông bà nội từ nhỏ, My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ từ bắt đầu cuối năm lớp 9, My đã tự tìm kiếm việc làm thêm tại hai thương hiệu trà sữa nhỏ, phụ bán vải may quần áo ở một sạp chợ Phú Lâm. Dù còn nhỏ tuổi nhưng My đã có suy nghĩ độc lập, tự chủ, cho dù phải làm bất cứ công việc nào bằng chính sức lao động của mình để có tiền phụ giúp ông bà nội và tự lo trang trải cuộc sống. Dù vậy trong việc học tập thì cô vẫn luôn cố gắng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 4

My đã phải tự lập từ rất sớm, không ngại khó, ngại khổ.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 5
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 6

Vào Đại học Diễm My vẫn tiếp tục vừa học, vừa xin đi làm thêm các công việc khác nhau như làm lễ tân sự kiện, làm mẫu ảnh. Với gương mặt xinh đẹp khả ái và một giọng nói ấm cô nữ sinh Sài Thành này có thêm nhiều cơ hội trở thành diễn viên đóng quảng cáo rồi bén duyên với nghề MC sự kiện, KOLs, Livestream cho các loại sản phẩm khác nhau từ nhiều nhãn hàng.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 7
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 8
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 9

Tốt nghiệp ra trường thay vì chọn luôn một công việc để an phận thì Diễm My lại chọn lối đi cho riêng mình cô vẫn tiếp tục duy trì các việc đang làm trong thời gian đi học. Bởi Diễm My muốn được học hỏi thêm ở trường đời, tích lũy vốn sống và tư duy để trưởng thành. Tìm được một công việc và vị trí đang có như hiện tại theo My đó là sự lựa chọn đúng cho hướng đi của cuộc đời mình.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 10
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 11

Tự lập từ bé nên Diễm My trở thành người mạnh mẽ, tự chủ trong mọi việc và giúp cô thấy trân trọng cuộc sống, người thân, bạn bè, đồng nghiệp bên mình hơn và nhất là trân trọng công việc hiện tại. My luôn cố gắng vượt qua những khó khăn giông bão trong lòng mỗi khi bế tắc. Để có một Diễm My trưởng thành như ngày hôm nay. My yêu thương, biết ơn ông bà nội cũng như biết ơn những công việc đã từng làm. Và ở hiện tại, My biết ơn mọi người luôn yêu thương ủng hộ và trao cho My giá trị sống tích cực.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 12
Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 13

Một Diễm My bây giờ với nhiều đam mê có khát vọng và tự tin để bước đi tiếp trên con đường phía trước còn nhiều khó khăn. Nhưng với hành trang là sự bản lĩnh, đã từng trải qua những năm tháng tuổi thơ không êm đềm, Diễm My vẫn tiếp tục cố gắng hơn nữa, không ngừng rèn luyện bản thân và luôn nhìn về phía trước. Cô luôn hướng về một tương lai tươi sáng và một cuộc sống hạnh phúc, làm người có ích cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Diễm My mong muốn tất cả những bạn trẻ còn chật vật trong việc cân bằng giữa việc học và cuộc sống, hãy luôn nhớ rằng bạn nỗ lực mọi người xung quanh sẽ thấy được và giúp đỡ bạn.

Khó khăn nào cũng sẽ vượt qua khi luôn nhìn về trước ảnh 14

Hãy nghiêm túc và có nhiều góc nhìn thực tế hơn. Mọi công việc đều cần kiến thức và hành động, hãy bắt tay vào làm ngay khi còn có thể làm.

MỚI - NÓNG
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM thắc mắc về khoản phí cho lễ tốt nghiệp
SVVN - Theo thông báo của trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM (HUFLIT), trường sẽ tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên theo cả 3 phương án gồm trực tuyến, nhận bằng và trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều sinh viên thắc mắc, dù theo hình thức nào thì cũng phải đóng lệ phí 600.000 đồng/sinh viên, là bất hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

Bộ ảnh đẹp ngỡ ngàng khiến giới trẻ ‘tag’ tên ‘người thương’ liên tục

SVVN - Trong 2 ngày trở lại đây cộng đồng mạng và nhiều fanpage “thi nhau” chia sẻ bộ ảnh mang concept hoài cổ và dành nhiều lời khen tới tác giả. Nhiều bạn đã phải thốt lên: “Trời ơi! Tại sao lại đẹp đến như vậy”. Bộ ảnh đã đạt trên 1 triệu view chỉ sau 1 ngày đăng tiktok. Trên facebook hơn 15 nghìn lượt like, gần 4 nghìn lượt share và hơn 1 nghìn lượt comment.
Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

Xây dựng thương hiệu cá nhân không phải để nổi tiếng

SVVN - Trong cuốn sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách” vừa được Nhà xuất bản Thanh Niên xuất bản, tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh có viết về việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua viết sách. Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh cũng có nhiều kinh nghiệm xây dựng thương hiệu cá nhân cho người nổi tiếng.    
Hạnh phúc của người cầm phấn

Hạnh phúc của người cầm phấn

SVVN - Dịch COVID-19 “tràn” tới như những “đợt sóng”, khiến việc giảng dạy của người làm nghề giáo phải liên tục thay đổi. Trong những ngày học online, giáo viên và học trò đều bồi hồi nhớ về thời gian còn được đến trường và mong về một bình thường mới sắp tới cho ngành giáo dục. Với cô giáo Ngọc Anh: “Hạnh phúc là khi nhìn thấy học sinh của mình khỏe mạnh và vui vẻ tới trường”.
Điều phi thường nhỏ bé

Điều phi thường nhỏ bé

SVVN - Nguyễn Thị Hà Giang (sinh năm 1989) là cựu sinh viên khóa 48, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh. Giang đang là Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Nghệ An, Phó Trưởng Ban Dân vận Đảng ủy, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Vinh. "Điều phi thường nhỏ bé", là chủ đề của WeChoice Awards 2019, cũng là một tâm niệm, một ý nghĩ thường trực mà Hà Giang luôn chọn làm lẽ sống để hành động, để tự "định nghĩa" mình với cuộc đời.