Khởi động chạy dành cho học sinh, sinh viên 'S-Race 2022'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây là một hoạt động nhằm thực hiện “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030” theo “Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021 - 2025”.

Là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên, lần thứ hai được tổ chức, 'S-Race' mang đến nhiều dấu ấn mới. Theo đó, 5 sự kiện thi đấu trực tiếp được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam; những ngày hội thể thao với nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Khởi động chạy dành cho học sinh, sinh viên 'S-Race 2022' ảnh 1

Đối tượng tham gia giải chạy là học sinh, sinh viên.

'S-Race 2022' còn có sự tham gia của thầy cô, cha mẹ trong hoạt động mở rộng 'S-Race Family', 'S-Race Teacher'; mạng lưới đại sứ 'S-Race' là hàng trăm học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong sự kiện thi đấu trực tiếp.

Bên cạnh đó, các hoạt động 21 ngày thử thách cùng 'S-Race Online', cuộc thi 'Ấn tượng S-Race' sẽ lan toả tinh thần tập luyện thể thao, rèn luyện thể chất của thế hệ trẻ ở 63 tỉnh, thành trên khắp Việt Nam.

'S-Race 2022' được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An. “Bản lĩnh - Chinh phục - Trưởng thành - Vươn cao - Toả sáng" - Những chủ đề nối tiếp nhau qua các mốc sự kiện 'S-Race 2022' tạo nên một hành trình đầy cảm hứng, đề cao những tố chất tốt đẹp của thế hệ trẻ như lòng dũng cảm, sự kiên trì, thái độ chuẩn mực, lòng biết ơn và khát vọng vươn lên.

Khởi động chạy dành cho học sinh, sinh viên 'S-Race 2022' ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức thông tin tại Lễ công bố.

Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP. Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022), các sự kiện thi đấu trực tiếp cũng là mốc kích hoạt chiến dịch 'S-Race Online' tại miền Trung, miền Nam và miền Bắc.

'S-Race 2022' kỳ vọng lập kỷ lục về số lượng vận động viên tham dự lớn nhất Việt Nam với 20 nghìn vận động viên thi đấu trực tiếp, 2 triệu vận động viên hưởng ứng online.

Các nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: Học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi).

Cụ thể: Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Nội dung thi đấu mở rộng 'S-Race Family' (dành cho học sinh tiểu học, học sinh THCS lớp 6, lớp 7 và gia đình). 'S-Race Teacher' (dành cho thầy cô và học sinh THCS lớp 6, lớp 7) thi đấu ở cự ly 1 km.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thanh Đề - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, (Bộ GD - ĐT) nhận định: 'S-Race 2022' có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành Giáo dục cùng các bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học, để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn. Với nhiều điểm nhấn tích cực, 'S-Race 2022' sẽ là một hành trình ý nghĩa và khó quên đối với các em, gia đình, thầy cô.

Đại diện Tập đoàn TH chia sẻ: “Trong bối cảnh giai đoạn 2020 - 2021 đầy thách thức vì dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn TH vẫn luôn tiên phong, đồng hành với Chính phủ và các bộ, ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe học đường cho thế hệ tương lai của Việt Nam. Việc đồng hành với 'S-Race 2022' tiếp tục là một dấu ấn hiện thực hóa những nỗ lực và cam kết của TH trên hành trình “Vì tầm vóc Việt” mà chúng tôi đã thực thi trong hơn 10 năm qua".

Chương trình được tổ chức bởi Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD - ĐT), Ban Sản xuất các chương trình Thể thao (VTV), Unic, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và Tập đoàn TH.

Ban Tổ chức trao các giải cá nhân từ hạng Nhất đến hạng 10 căn cứ trên thành tích về đích của mỗi vận động viên ở 6 nội dung thi đấu. 3 giải Tập thể (tương ứng 3 cấp học) cho đơn vị có nhiều vận động viên tham dự nhất. Tổng giá trị giải thưởng năm 2022 lên tới 660 triệu đồng.

Sự kiện thi đấu đầu tiên của 'S-Race 2022' sẽ diễn ra tại Quảng Nam và được tường thuật trực tiếp vào 7h - 10h, ngày 27/3/2022, trên kênh VTV6.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Đại diện nhiều trường đại học đến chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

SVVN - Ngày 28/6/2022, đại diện của nhiều trường Đại học đã đến tham dự và chúc mừng tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh và báo Tiền Phong xuất bản đặc san "Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất". Tham dự chương trình có nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT và đông đảo khách mời cùng các bạn sinh viên.
“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

“Nghề mới cho thế hệ mới” - Định hướng nghề cho tương lai bắt đầu từ đâu?

SVVN - Chương trình lớp 10 triển khai từ năm học 2022 - 2023 đánh dấu sự thay đổi lớn khi học sinh được tự lựa chọn 5 môn học để theo đuổi. Như vậy, ở tuổi mười lăm, các bạn trẻ đã cần nghiêm túc cân nhắc và đưa ra quyết định về hướng phát triển cho tương lai. Cuốn sách hướng nghiệp “Nghề mới cho thế hệ mới” sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh định vị sở trường và đam mê, từ đó có định hướng để trau dồi kiến thức và kỹ năng thực tiễn để tiệm cận những ngành nghề “hot” hiện nay trên thị trường lao động.
Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh.

Tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh: Viết sách là cách đánh bóng hình ảnh cá nhân của tác giả?

SVVN - Cùng trò chuyện với tác giả, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh về xu hướng các tác giả trẻ "tay ngang" xuất bản sách ngày càng nhiều hiện nay. Anh Nguyễn Tuấn Anh đang là Trưởng ban Sinh Viên, báo Tiền Phong, chuyên gia tư vấn xuất bản sách nhiều kinh nghiệm, tác giả sách “6 bước tự xuất bản một cuốn sách”.