Khởi động chuỗi chương trình 'Leader Talk - Journey To Your Future' dành cho sinh viên Công nghệ

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/9/2022, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), Tập đoàn FPT khởi động chuỗi chương trình 'Leader Talk - Journey To Your Future' dành cho sinh viên Công nghệ. Trong chương trình, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cùng các chuyên gia đã giới thiệu đến sinh viên xu hướng công nghệ, năng lực công nghệ của FPT, xu hướng nhân lực ngành để xây dựng hành trang cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay khi còn đang đi học.

Theo TS Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, FPT có nhiều hoạt động hợp tác với học viện trong những năm qua. Nhiều sinh viên, cựu sinh viên của học viện đang làm việc và xây dựng sự nghiệp tại đây. Thông qua sự kiện, nhà trường mong muốn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn nghề nghiệp, kỹ năng. Từ đó, sinh viên tận dụng cơ hội thực tập, làm việc tại FPT trong tương lai.

Khởi động chuỗi chương trình 'Leader Talk - Journey To Your Future' dành cho sinh viên Công nghệ ảnh 1

TS Vũ Tuấn Lâm - Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại sự kiện.

Sinh viên hào hứng với metaverse, blockchain, AI

Trong phần talkshow, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được gặp gỡ chuyên gia hàng đầu tại FPT. TS Đặng Khánh Hưng - Giám đốc Nghiên cứu tại FPT Blockchain Lab làm nóng hội trường với chủ đề metaverse và bockchain. Ông Đặng Khánh Hưng cung cấp định nghĩa chính xác và thực tế nhất về metaverse, cùng với những hình thái cụ thể ở thời điểm hiện tại. Sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng được tìm hiểu về không gian metaverse mà FPT đang xây dựng để có cái nhìn rõ và thực tế hơn về công nghệ mới này.

TS Hoàng Danh Liêm - Giám đốc trung tâm Computer Vision FPT Smart Cloud chia sẻ về chủ đề trí tuệ nhân tạo và giới thiệu hai ứng dụng phổ biến của AI mà ông và các cộng sự đang nghiên cứu là: Xử lý giọng nói (FPT.AI Voice Maker) và Nhận diện tổn thất xe ô tô (FPT AI Car Damage). Theo TS Hoàng Danh Liêm, AI đang là công nghệ được quan tâm phát triển và ứng dụng bậc nhất hiện nay. Ứng dụng AI của FPT với các tính năng ưu việt, tùy biến đa dạng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Một chiếc "vali hạt nhân" xuất hiện gây bất ngờ cho sinh viên tham gia chương trình. Ông Trương Văn Tuyến - Giám đốc Kỹ thuật FPT Telecom - Smart Home dùng chiếc vali này để kể lại lịch sử ra đời của dự án nhà thông minh - FPT Play Box (Truyền hình điều khiển giọng nói có thể điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà). Từ đó, ông Tuyến đưa ra bức tranh tổng quan của IoT Smart Home và những ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực này với sinh viên . Cùng với chuyên gia Trương Văn Tuyến, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được trải nghiệm bản demo hệ thống nhà thông minh ưu việt dành cho người Việt do FPT thiết kế và xây dựng.

Học tập liên tục, học tập suốt đời để nắm bắt cơ hội việc làm

Trong khuôn khổ phần talkshow, Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến cũng chia sẻ câu chuyện của những cựu sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã làm việc và xây dựng sự nghiệp thành công tại FPT.

Bên cạnh đó, ông Hoàng Nam Tiến trao đổi với sinh viên về xu hướng nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin hiện nay. Theo ông Hoàng Nam Tiến, hành trang mà sinh viên ngành công nghệ thông tin cần chuẩn bị đó là kỹ năng học tập liên tục, học tập suốt đời.

Những câu chuyện về tương lai của công việc, những kỹ năng sẽ bị người máy thay thế của ông Hoàng Nam Tiến cũng giúp sinh viên có cái nhìn thực tế về cách làm việc, xây dựng sự nghiệp khi theo ngành công nghệ thông tin. Chủ tịch FPT Telecom cho rằng cơ hội công việc dành cho sinh viên Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang rộng mở với mức đãi ngộ tốt. Để tận dụng cơ hội và bứt phá, sinh viên cần rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sống vững vàng, phong cách sống khác biệt và thể lực tốt. Bên cạnh đó, cần tư duy phản biệt, khả năng thích nghi và trở thành công dân toàn cầu.

Khởi động chuỗi chương trình 'Leader Talk - Journey To Your Future' dành cho sinh viên Công nghệ ảnh 2

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom giới thiệu với sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông về xu hướng việc làm ngành công nghệ thông tin.

Sau phần talkshow, ba sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tham gia gameshow “Ơn giời, sinh viên PTIT đây rồi” cùng “trưởng phòng” FPT: ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom, bà Nguyễn Bích Hạnh - Giám đốc Trung tâm Phần mềm FPT Software và ông Phan Thế An - Giảng viên Đào tạo Nội bộ FPT Telecom. Mỗi bạn sinh viên có 10 phút để tham gia trải nghiệm tình huống công sở cùng các trưởng phòng. Những tình huống phản ánh đúng thực tế công sở và màn đối đáp hài hước, thông minh của trưởng phòng với sinh viên PTIT mang đến không khí vui tươi cho chương trình. Qua đó, sinh viên cũng hiểu được văn hóa công sở cởi mở, môi trường làm việc hào hứng tại FPT. Kết thúc chương trình, đại diện FPT trao Học bổng Global Software Engineer của FPT Software Academy trị giá 1.000 đôla/suất cho ba sinh viên tham gia gameshow.

Chuỗi chương trình 'Leader Talk - Journey To Your Future' tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thu hút hàng ngàn sinh viên tham gia. Tổ chức chuỗi chương trình này, FPT luôn sẵn sàng hợp tác cùng các trường đại học trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ sinh viên xây dựng nền tảng kỹ năng, kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm để phát triển sự nghiệp. Tập đoàn FPT cũng trao nhiều cơ hội thực tập, làm việc lâu dài tại nhiều vị trí dành cho sinh viên sau chương trình. Chuỗi chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại các trường đại học trong tháng 10 và tháng 11/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.