Khởi động cuộc thi ‘Bach khoa Innovation' lần thứ 5

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ TP. HCM vừa chính thức khởi động cuộc thi 'Bach khoa Innovation' lần thứ 5, năm 2022.

Đây là cuộc thi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, được tổ chức thường niên kể từ năm 2018 và là sân chơi thường niên lớn nhất nhằm hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong tầng lớp thanh thiếu niên tại khu vực TP. HCM và các vùng lân cận.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Hội nhập – sáng tạo – khởi nghiệp”. Thời gian bắt đầu từ tháng 3/2022 đến tháng 7/2022. Thời hạn nhận hồ sơ và đề tài dự thi đến hết ngày 8/4. Đối tượng dự thi là những học sinh, sinh viên tại TP. HCM và các vùng lân cận. Mỗi đội từ 3 - 5 thành viên, mỗi thí sinh tham dự không quá hai đề tài.

Cuộc thi trải qua ba vòng thi, các buổi hội thảo, tư vấn cũng như tham quan doanh nghiệp với cơ cấu tổng giải thưởng hấp dẫn lên đến hơn 500 triệu đồng.

Khởi động cuộc thi ‘Bach khoa Innovation' lần thứ 5 ảnh 1

Cuộc thi là sân chơi sáng tạo hấp dẫn cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo, khởi nghiệp.

Cũng theo Ban Tổ chức, cuộc thi diễn ra đa dạng về hình thái tổ chức, lĩnh vực nghiên cứu cũng như đối tượng tham gia dự thi. Cuộc thi kết hợp giữa khoa học, công nghệ với mô hình kinh doanh thực tiễn cũng như là cầu nối để học sinh – sinh viên, nhà trường và doanh nghiệp cùng hợp tác.

Qua bốn kỳ tổ chức, sân chơi 'Bach khoa Innovation' đã thu hút 280 đội đến từ 20 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, THPT cùng tham gia với nhiều ý tưởng chất lượng và cải tiến sáng tạo, ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.