Khởi động cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/11, Lễ công bố và phát động cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái đã diễn ra tại TP. HCM.

Cuộc thi do trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Học viện Hàng không Việt Nam, cùng 2 trường đến từ Cộng hoà Séc là trường ĐH Kỹ thuật Ostrava, trường ĐH Tomas Bata phối hợp tổ chức.

Cuộc thi lần thứ nhất sẽ được diễn ra tại TP. HCM, vào tháng 6/2024. Các năm sau đó sẽ được tổ chức tại Cộng hòa CZech và quốc gia khác.

Mang chủ đề "Định vị và thả", cuộc thi nhằm phát triển một hệ thống thiết bị bay không người lái cho phép các mô đun cảm biến được thả xuống mục tiêu. Năm mục tiêu sẽ được tạo ra trên mặt đất, mỗi mục tiêu có đường kính 100 cm và độ khó tăng dần, như sẽ có khói, hơi nước... Nhiệm vụ của drone dự thi sẽ là thả một vật thể xuống mục tiêu từ độ cao xác định trước, với độ chính xác chuẩn nhất có thể khi va chạm.

Khởi động cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái dành cho sinh viên ảnh 1

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Đây là cuộc thi quốc tế nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc các lĩnh vực Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI)...

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để người học áp dụng kiến thức về thiết kế mô hình, lập trình, AI, phân tích hình ảnh, các kỹ năng làm việc nhóm vào thực tế nghiên cứu UAV (máy bay không người lái) hoàn chỉnh, cũng như gặp gỡ với các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực drone.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.