Khởi động cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái dành cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 22/11, Lễ công bố và phát động cuộc thi quốc tế lần thứ nhất về nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái đã diễn ra tại TP. HCM.

Cuộc thi do trường ĐH Tôn Đức Thắng, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Học viện Hàng không Việt Nam, cùng 2 trường đến từ Cộng hoà Séc là trường ĐH Kỹ thuật Ostrava, trường ĐH Tomas Bata phối hợp tổ chức.

Cuộc thi lần thứ nhất sẽ được diễn ra tại TP. HCM, vào tháng 6/2024. Các năm sau đó sẽ được tổ chức tại Cộng hòa CZech và quốc gia khác.

Mang chủ đề "Định vị và thả", cuộc thi nhằm phát triển một hệ thống thiết bị bay không người lái cho phép các mô đun cảm biến được thả xuống mục tiêu. Năm mục tiêu sẽ được tạo ra trên mặt đất, mỗi mục tiêu có đường kính 100 cm và độ khó tăng dần, như sẽ có khói, hơi nước... Nhiệm vụ của drone dự thi sẽ là thả một vật thể xuống mục tiêu từ độ cao xác định trước, với độ chính xác chuẩn nhất có thể khi va chạm.

Khởi động cuộc thi nghiên cứu và thiết kế thiết bị bay không người lái dành cho sinh viên ảnh 1

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức phát động cuộc thi.

Đây là cuộc thi quốc tế nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên, nghiên cứu sinh các trường đại học trong và ngoài nước, góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên thuộc các lĩnh vực Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin, Trí tuệ nhân tạo (AI)...

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để người học áp dụng kiến thức về thiết kế mô hình, lập trình, AI, phân tích hình ảnh, các kỹ năng làm việc nhóm vào thực tế nghiên cứu UAV (máy bay không người lái) hoàn chỉnh, cũng như gặp gỡ với các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực drone.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.