Khởi động sân chơi lớn nhất dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin

0:00 / 0:00
0:00
Giải đấu lập trình ‘Da Nang Code League 2024’ chính thức mở cổng đăng ký, cuộc thi do FPT Software hợp tác với ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) cùng Hội đồng ICPC Miền Trung tổ chức, với tổng giải thưởng lên tới hơn 200 triệu đồng, dành cho các bạn đam mê lập trình toàn quốc.

Cuộc thi 'Da Nang Code League' là sân chơi dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ từ 16 – 30 tuổi, tổ chức theo chuẩn kỳ thi ICPC (International Collegiate Programming Contest). Đây là cuộc thi lập trình toàn cầu lâu đời và danh giá bậc nhất, được ví như "Thế vận hội Olympic dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin". ICPC bắt đầu từ năm 1970, được tổ chức bởi Hiệp hội Danh dự Khoa học Máy tính UPE.

Năm nay, 'Da Nang Code League 2024' trở lại với quy mô mở rộng tới đông đảo thí sinh cả nước, bao gồm: Học sinh THPT, sinh viên đại học và nhân sự công nghệ có dưới 5 năm kinh nghiệm. Khi đăng ký dự thi, các nhóm thí sinh sẽ được xếp vào các bảng đấu tương ứng Code Rookie, Code Warrior và Code Master. Tuy nhiên, Ban Tổ chức cuộc thi cũng khuyến khích các nhân tố trẻ là học sinh trung học, sinh viên cũng có thể đăng ký thi vượt độ tuổi, để thử thách trải nghiệm bài thi có độ khó cao hơn. Thí sinh sẽ thi đấu theo đội mỗi đội gồm 3 thành viên.

Khởi động sân chơi lớn nhất dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin ảnh 1

Các đội tham dự 'Da Nang Code League' năm 2023.

Sau thời gian đăng ký (từ ngày 6/5 - 2/6), các đội sẽ tham gia 2 Vòng thi Chính thức: Vòng Sơ loại trực tuyến (8/6) để chọn ra 30 đội xuất sắc tham gia Vòng Chung kết trực tiếp tại Đà Nẵng (13/7). Ở cả 2 vòng, các đội sử dụng một trong bốn ngôn ngữ lập trình phổ biến là C, C++, Java và Python 3 để giải các thuật toán qua trên tảng BKDN Online Judge (nền tảng do ĐH Bách Khoa Đà Nẵng phát triển).

Hội đồng Giám khảo gồm các tiến sĩ, thạc sĩ, giảng viên trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) và chuyên gia công nghệ toàn cầu của FPT Software, có trên 10 năm kinh nghiệm. Để đảm bảo tính công bằng, Ban Tổ chức sẽ triển khai hệ thống tự động dò quét, kiểm duyệt các bài thi có một phần hoặc toàn bộ phần code giống nhau. Bài thi được chấm tự động bằng máy chấm trực tuyến, tính điểm theo hai dạng bài đúng - sai và trường hợp cụ thể.

Năm 2023, 'Da Nang Code League' diễn ra năm đầu tiên thu hút 1.200 thí sinh tham gia. Trận chung kết diễn ra với sự tranh tài của 45 đội thi, chia làm 3 bảng: Kỹ sư, Sinh viên và Học sinh. Đề thi và môi trường thi đấu được thiết lập theo tiêu chuẩn kỳ thi lập trình quốc tế ICPC. Các bài toán vòng Chung kết được thiết kế theo các bài toán tương tác, mang tính ứng dụng thực tế, mức độ khó tăng dần.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.