Không cần đổi ngoại tệ mỗi khi đi du lịch, công tác nếu bạn có tài khoản TPBank

Thanh toán không tiền mặt đã chứng minh được lợi ích vô cùng lớn trong đời sống. Sẽ còn tiện lơi hơn khi ngay cả tại nước ngoài khách hàng cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán này, bởi chỉ cần chiếc một thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh cài App TPBank là việc mua hàng đã được xử lý trong chớp mắt.
Không cần đổi ngoại tệ mỗi khi đi du lịch, công tác nếu bạn có tài khoản TPBank ảnh 1

Người Việt đi công tác, du lịch đến Thái Lan và Campuchia không cần phải bận tâm việc đổi tiền cho khoảng thời gian ở hai quốc gia này với mức phí cao và đôi khi không an toàn. Chỉ cần bạn là khách hàng của TPBank, bạn có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR qua ứng dụng TPBank Mobile tại 8 triệu điểm chấp nhận thanh toán QR Code của các ngân hàng Thái Lan một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngược lại, khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng tại Thái Lan, Campuchia cũng có thể thanh toán qua mã QR tại gần 100 ngàn điểm đơn vị chấp nhận thanh toán QR Code của TPBank tại Việt Nam. Hơn 10 triệu khách hàng có tài khoản thanh toán tại TPBank là những người có cơ hội sớm nhất tại Việt Nam trải nghiệm phương thức thanh toán gọn lẹ này.

Hợp tác thanh toán này của TPBank là một phần trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Campuchia với đơn vị trung gian liên thông là Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). Tiếp nối bước đi tiên phong khi vào tháng 03/2021, TPBank là ngân hàng Việt đầu tiên cho phép thanh toán hai chiều bằng QR Code tại Thái Lan và đến nay “Ngân hàng Tím” cũng là người mở lối cho phương thức thanh toán ưu việt này tại Campuchia.

Việc đem theo một lượng tiền mặt lớn trong mỗi chuyến đi tới hai quốc gia này đã trở thành quá khứ vì tại hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ga tàu điện, các điểm du lịch hay ngay cả chợ truyền thống, khách hàng cũng dễ dàng thanh toán bằng việc quét mã QR Code thông qua App TPBank.

Không chỉ tiện lợi, phương thức này còn giúp khách hàng tiết giảm chi phí chuyến đi nhờ phí chuyển đổi ngoại tệ của “Ngân hàng Tím” luôn vào hàng thấp nhất thị trường.

Hoàng Linh vừa có chuyến du lịch tại đất nước Chùa Vàng chia sẻ cô khá thích Thái Lan và đã đi rất nhiều lần. Từ khi TPBank phát triển thanh toán QR Code tại đất nước này, việc chi tiêu trong mỗi chuyến đi của cô trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Linh kết hợp dùng cả thẻ tín dụng và quét mã QR qua App TPBank tùy địa điểm đó thanh toán theo hình thức nào và chỉ mang một khoản tiền mặt rất nhỏ để đề phòng. “Mình không cần phải tính chi tiết sẽ tiêu những gì để đổi tiền mặt mang theo và cũng không còn lo ngại việc “pass” lại Baht thừa sau mỗi chuyến đi nữa, càng thêm yêu Thái Lan vì du lịch ở đây còn nhàn hơn một bước nữa so với nhiều nơi khác” – Linh vui vẻ chia sẻ.

Ý nghĩa của việc hợp tác này nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, hỗ trợ phát triển du lịch và các dịch vụ kết nối song phương trong bối cảnh tăng trưởng du lịch hậu COVID-19. Đây cũng là một điểm cộng lớn góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng mà ngân hàng tiên phong hành trình số TPBank đem đến cho khách hàng của mình.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TPBank cho biết: "Với các dịch vụ tiện ích vượt trội và luôn tiên phong này, một lần nữa TPBank đã đưa dịch vụ ngân hàng số của mình vươn xa ngoài lãnh thổ Việt Nam, đem lại những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất về ngân hàng số cho khách hàng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục triển khai các dự án số với nhiều Quốc gia trong thời gian tới để trải nghiệm ngân hàng số của khách hàng ngày càng nâng cao hơn nữa.”

Để trải nghiệm những dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường, nếu chưa là khách hàng TPBank, bạn cũng chỉ tốn vài phút đăng ký và định danh để mở thành công tài khoản, sử dụng ngay nhờ eKYC tại đây (link tải App)

Tháng 10/2020, TPBank cũng là ngân hàng Việt đầu tiên cho phép thanh toán liên thông quốc tế dành cho thẻ ATM chip của TPBank tại thị trường Hàn Quốc. TPBank dự kiến sẽ cùng với các cơ quan Nhà nước mở rộng các dự án tương tự với các quốc gia, ứng dụng thêm công nghệ mới, hiện đại trong hệ sinh thái số đi đầu của TPBank.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.