Không cần đổi ngoại tệ mỗi khi đi du lịch, công tác nếu bạn có tài khoản TPBank

Thanh toán không tiền mặt đã chứng minh được lợi ích vô cùng lớn trong đời sống. Sẽ còn tiện lơi hơn khi ngay cả tại nước ngoài khách hàng cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán này, bởi chỉ cần chiếc một thẻ tín dụng hoặc điện thoại thông minh cài App TPBank là việc mua hàng đã được xử lý trong chớp mắt.
Không cần đổi ngoại tệ mỗi khi đi du lịch, công tác nếu bạn có tài khoản TPBank ảnh 1

Người Việt đi công tác, du lịch đến Thái Lan và Campuchia không cần phải bận tâm việc đổi tiền cho khoảng thời gian ở hai quốc gia này với mức phí cao và đôi khi không an toàn. Chỉ cần bạn là khách hàng của TPBank, bạn có thể chi tiêu, thanh toán hàng hóa, dịch vụ bằng cách quét mã QR qua ứng dụng TPBank Mobile tại 8 triệu điểm chấp nhận thanh toán QR Code của các ngân hàng Thái Lan một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Ngược lại, khách hàng sử dụng dịch vụ của các ngân hàng tại Thái Lan, Campuchia cũng có thể thanh toán qua mã QR tại gần 100 ngàn điểm đơn vị chấp nhận thanh toán QR Code của TPBank tại Việt Nam. Hơn 10 triệu khách hàng có tài khoản thanh toán tại TPBank là những người có cơ hội sớm nhất tại Việt Nam trải nghiệm phương thức thanh toán gọn lẹ này.

Hợp tác thanh toán này của TPBank là một phần trong khuôn khổ hợp tác quốc tế giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với Ngân hàng Trung ương Thái Lan và Campuchia với đơn vị trung gian liên thông là Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS). Tiếp nối bước đi tiên phong khi vào tháng 03/2021, TPBank là ngân hàng Việt đầu tiên cho phép thanh toán hai chiều bằng QR Code tại Thái Lan và đến nay “Ngân hàng Tím” cũng là người mở lối cho phương thức thanh toán ưu việt này tại Campuchia.

Việc đem theo một lượng tiền mặt lớn trong mỗi chuyến đi tới hai quốc gia này đã trở thành quá khứ vì tại hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ga tàu điện, các điểm du lịch hay ngay cả chợ truyền thống, khách hàng cũng dễ dàng thanh toán bằng việc quét mã QR Code thông qua App TPBank.

Không chỉ tiện lợi, phương thức này còn giúp khách hàng tiết giảm chi phí chuyến đi nhờ phí chuyển đổi ngoại tệ của “Ngân hàng Tím” luôn vào hàng thấp nhất thị trường.

Hoàng Linh vừa có chuyến du lịch tại đất nước Chùa Vàng chia sẻ cô khá thích Thái Lan và đã đi rất nhiều lần. Từ khi TPBank phát triển thanh toán QR Code tại đất nước này, việc chi tiêu trong mỗi chuyến đi của cô trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Linh kết hợp dùng cả thẻ tín dụng và quét mã QR qua App TPBank tùy địa điểm đó thanh toán theo hình thức nào và chỉ mang một khoản tiền mặt rất nhỏ để đề phòng. “Mình không cần phải tính chi tiết sẽ tiêu những gì để đổi tiền mặt mang theo và cũng không còn lo ngại việc “pass” lại Baht thừa sau mỗi chuyến đi nữa, càng thêm yêu Thái Lan vì du lịch ở đây còn nhàn hơn một bước nữa so với nhiều nơi khác” – Linh vui vẻ chia sẻ.

Ý nghĩa của việc hợp tác này nhằm thúc đẩy hoạt động thanh toán số giữa Việt Nam và các nước trong khu vực, hỗ trợ phát triển du lịch và các dịch vụ kết nối song phương trong bối cảnh tăng trưởng du lịch hậu COVID-19. Đây cũng là một điểm cộng lớn góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng mà ngân hàng tiên phong hành trình số TPBank đem đến cho khách hàng của mình.

Ông Nguyễn Hưng - Tổng Giám đốc TPBank cho biết: "Với các dịch vụ tiện ích vượt trội và luôn tiên phong này, một lần nữa TPBank đã đưa dịch vụ ngân hàng số của mình vươn xa ngoài lãnh thổ Việt Nam, đem lại những dịch vụ, trải nghiệm tốt nhất về ngân hàng số cho khách hàng. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục triển khai các dự án số với nhiều Quốc gia trong thời gian tới để trải nghiệm ngân hàng số của khách hàng ngày càng nâng cao hơn nữa.”

Để trải nghiệm những dịch vụ ngân hàng số dẫn đầu thị trường, nếu chưa là khách hàng TPBank, bạn cũng chỉ tốn vài phút đăng ký và định danh để mở thành công tài khoản, sử dụng ngay nhờ eKYC tại đây (link tải App)

Tháng 10/2020, TPBank cũng là ngân hàng Việt đầu tiên cho phép thanh toán liên thông quốc tế dành cho thẻ ATM chip của TPBank tại thị trường Hàn Quốc. TPBank dự kiến sẽ cùng với các cơ quan Nhà nước mở rộng các dự án tương tự với các quốc gia, ứng dụng thêm công nghệ mới, hiện đại trong hệ sinh thái số đi đầu của TPBank.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…