Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thi trượt trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, Phạm Vinh phải bươn trải đủ nghề, theo đuổi đam mê diễn xuất và đã thu được “quả ngọt”.

Hot TikToker Vinh Phạm tên đầy đủ là Phạm Văn Vinh, sinh năm 1999 tại Hưng Yên. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, chàng trai này đăng kí thi vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, khoa diễn viên chèo và diễn viên kịch điện ảnh. Thế nhưng may mắn đã không mỉm cười với Vinh: “Năm đấy thì mình diễn có thể là không hay chưa được giỏi trong mắt thầy cô nên đã bị đánh trượt”.

Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 1
Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 2

Đến đầu năm 2019, Vinh được gọi đi nghĩa vụ quân sự nên mọi hoạt động lúc đó đều phải dừng lại. Cảm giác rất khó chịu vì không được theo đuổi đam mê diễn xuất nhưng không làm gì được nên đành phải đi bộ đội. Thế nhưng điều bất ngờ xảy ra khi anh chàng này bị trả về sau 7 ngày nhập ngũ tại Bắc Giang và 3 lần khám lại với lý do sức khoẻ không đủ tiêu chuẩn.

Giữa năm 2019, sau một thời gian suy nghĩ, Phạm Vinh bắt đầu xin bố mẹ bước chân vào Thành phố Hồ Chí Minh để lập nghiệp. 9X chia sẻ: “Mình quyết định đến cái nơi mà người ta hay nói là vùng đất của nghệ thuật và nổi tiếng. Mình đi tàu vào có 1 mình cùng với chiếc xe máy”.

Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 3
Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 4
Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 5

Ban đầu, khi mới đến nơi “đất khách quê người”, công việc mà Vinh chọn để có thể duy trì đam mê là chạy xe công nghệ, vì nó linh hoạt được thời gian trong 1 ngày. Chàng trai sinh năm 1999 cho biết, khoảng thời gian ấy trôi qua rất nhạt nhẽo, sáng dậy sớm đi chạy xe, chiều tối Vinh học nhạc, rồi đêm lại về. Cả ngày chỉ ăn cơm bụi lề đường và ngày mai lại vậy, nếu không có lịch học thì anh lại chạy xe cả ngày. Dù vất vả là thế nhưng lửa đam mê lúc nào cũng “cháy”.

Phạm Vinh nói: “Lửa đam mê trong mình cháy từ hồi cấp 3 rồi và chưa có lúc nào mình muốn dừng lại. Vì phải có động lực trong cuộc sống thì mới có cái cần cố gắng mà vươn lên. Mình không thể biết được tương lai em sẽ ra sao, có làm đc điều em mong muốn hay không. Nhưng trước mắt cứ quyết tâm làm, thà không được còn hơn hối hận về đã không làm, ít ra mình sẽ có những kinh nghiệm và trải nghiệm”.

Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 6
Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 7

Sau một năm chạy xe ôm, Phạm Vinh bị trộm mất xe khi đang giao hàng nên đành quay về ngoài Bắc và ở lại cho đến thời điểm hiện tại. Thời gian này, chàng trai 20 tuổi lại phải đối măt với rất nhiều khó khăn nhưng khi ấy vẫn không từ bỏ đam mê, vẫn quay video để duy trì tương tác: “Mình vẫn ra video nhưng không đều và không thống nhất được một chủ đề. Thế nên khi có cái được triệu view là mình mừng lắm, hầu như lẹt đẹt 100 – 200 nghìn lượt xem. Tuần nào mình cũng vậy, 1 tuần chạy xe 5 buổi nghỉ 2 buổi về quê quay rồi lại lên Hà Nội.”

Trong khi các bạn trẻ hiện đại không có nhiều người thích và theo đuổi mảng hài dân gian nhưng Phạm Vinh lại xem đó là sở thích và hướng đi riêng cho mình. Chia sẻ về định hướng này, nam TikToker nói: “Mình quyết định làm mảnh hài dân gian - nông thôn bởi vì một phần mình yêu thích các bộ phim hài của đạo diễn Phạm Đông Hồng, cứ xem là mình lại nhớ Tết và mình cảm thấy thể loại hài này đang dần bị mai một đối với lớp trẻ hiện đại. Bên cạnh đó, việc quyết định đi theo hướng hài này, mình mong muốn mang lại được nhiều giá trị hơn như bản sắc dân tộc, mộc mạc, giản dị của làng quê Việt Nam. Sự văn minh trong hài và nghệ thuật mục đích đem đến tiếng cười với mọi người mọi lứa tuổi và sự nhận thức trong nghệ thuật tốt hơn.”

Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 8

Một điểm đặc biệt nữa trong các tác phẩm của Phạm Vinh là anh chàng này sẽ tự lên kịch bản chau truốt, chỉn chu và đóng nhiều vai cùng lúc, điều này đòi hỏi phải bỏ ra rất nhiều chất xam, thời gian và công sức: “Để quay đc nhiều vai và tiết kiệm thời gian, mình cần lên kịch bản kỹ lưỡng rồi 1 vai mình sẽ quay từ đầu đến hết vai, hết lời thoại”.

Sau những nỗ lực, cố gắng, dù khó khăn vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng, hiện tại Phạm Vinh đã thu được “quả ngọt”. Kênh TikTok của anh chàng sinh năm 1999 này đã đạt hơn 1,4 triệu người theo dõi, hơn 28 triệu lượt thích, trở thành một trong những gương mặt quen thuộc đối với các bạn trẻ.

Việc nổi tiếng cũng khiến cho cuộc sống của Phạm Vinh có nhiều thay đổi, có nhiều cơ hội quảng cáo hơn, thu nhập ổn định, đỡ vất vả và chuyên tâm làm nghệ thuật: “Sau khi mình nổi lên và cả làng đều biết đến, người thân cũng hãnh diễn và vui nên ai cũng muốn giúp sức cho mình để hoàn thành 1 tác phẩm hoàn thiện nhất. Mình được ông bà, cụ nội ủng hộ, cho mượn quần áo để quay, nhiều lúc còn góp sức kêu gọi bà con hàng xóm đi quay cùng nữa”, 9X quê Hưng Yên chia sẻ.

Không học Đại học, 9X Hưng Yên theo đuổi đam mê nghệ thuật, trở thành TikToker nổi tiếng ảnh 9

Mặc dù chưa từng học qua lớp học chuyên sâu nào về nghệ thuật nhưng với lối diễn xuất tự nhiên, chân thật thiên bẩm cùng cách quan sát cuộc sống tinh tế đã khiến cho những video của Phạm Vinh thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

“Trong tương lai, mình mong muốn rằng hài miền bắc trở lại thời hoàng kim vốn có, cố gắng đưa hài dân gian Việt Nam đến với các bạn trẻ để hiểu rõ về cái đẹp xưa cũng phong tục tập quán ở nông thôn”, Phạm Vinh bày tỏ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

Nữ sinh Việt thực tập tại 'Big4' Kiểm toán thế giới, chủ động tạo cơ hội phát triển bản thân

SVVN - Là một gen Z với thành tích học tập ‘đỉnh chóp’, Thái Doanh Nghi (sinh năm 1999) còn là thực tập viên tại công ty kiểm toán hàng đầu thế giới Deloitte (Chicago). Cô bạn này đã có những chia sẻ thú vị về cuộc sống, định hướng bản thân trước sự chú ý của cộng đồng mạng.