Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Trường Đại học Y - Dược, Đại Học Thái Nguyên được thành lập từ ngày 20 tháng 11 năm 2017, là đơn vị trực thuộc Hội Sinh viên Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Kể từ khi được thành lập đến nay, Liên chi hội Bác sĩ đa khoa đã trải qua 5 năm trưởng thành với 2 nhiệm kỳ hoạt động, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của nhà trường và phong trào sinh viên Đại học Thái Nguyên.
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 1

5 năm một hành trình, Liên chi hội Bác sĩ đa khoa luôn là một niềm tự hào của Hội Sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại Học Thái Nguyên khi có số lượng thành viên đông đảo nhất trường, đồng thời là Liên chi hội có thành tích tổ chức những hoạt động có sức mạnh lan toả to lớn đối với sinh viên trong học tập, tình nguyện và phát triển kĩ năng mềm. Trong 5 năm hình thành và phát triển, Liên chi hội Bác sĩ đa khoa đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể trong quá trình hoạt động:

Giải thưởng đạt được từ các cuộc thi:

  • Giải Nhất Hội thi “Tuổi trẻ Trường Đại học Y - Dược học và làm theo lời Bác”;
  • Giải Nhì cuộc thi "Star Award" cụm thi Thái Nguyên năm học 2019-2020;
  • Giải Nhì năm học 2019 - 2020 và giải Ba năm học 2018 - 2019 cuộc thi "Olympic Tiếng Anh không chuyên" do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức;
  • Giải Ba tập thể và giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân tại cuộc thi "Festival tiếng Anh Đại học Thái Nguyên lần thứ VIII" năm 2019;
  • Giải Nhì cuộc thi “TUMP’s English Competition 2020” (Tài năng Anh ngữ);
  • Ảnh dự thi “Đôi bàn tay không thở” của sinh viên Y.K52E Trần Văn Hảo đạt giải Nhất cuộc thi “Sắc xanh tình nguyện” do Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên tổ chức.
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 2
Ảnh dự thi “Đôi bàn tay không thở” của sinh viên Y.K52E Trần Văn Hảo đạt giải Nhất cuộc thi “Sắc xanh tình nguyện” do Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên tổ chức.

Trong phong trào "Sinh viên 5 tốt", Liên chi hội Bác sĩ đa khoa luôn đầu tư và thúc đẩy cả về số lượng cùng chất lượng sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" các cấp. Trong đó tiêu biểu là đồng chí Miêu Thị Vân và đồng chí Bùi Mỹ Anh đã đạt được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 3

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp trường và cán bộ Hội sinh viên xuất sắc tiêu biểu.

Đặc biệt hai sinh viên Nguyễn Minh Thiện và Nguyễn Thùy Trang đã vinh dự được trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" cao quý từ Ban chấp hành Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 4
Sinh viên Nguyễn Minh Thiên nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2019.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến tinh thần nhiệt huyết sẵn sàng cống hiến sức trẻ của sinh viên Liên chi hội Bác sĩ đa khoa khi tham gia công tác chống dịch COVID - 19 tại các "vùng đỏ" như TP. HCM, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Đồng Nai,... và nhận được nhiều bằng khen từ các cấp chính quyền cho tập thể và cá nhân khi trở về.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 5

Sinh viên Liên chi hội Bác sĩ đa khoa tham gia chống dịch COVID - 19 tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vào tháng 7 năm 2020.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 6

Sinh viên Liên chi hội Bác sĩ đa khoa trở về sau quá trình chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Bắc Ninh.

Liên chi hội Bác sĩ đa khoa còn là đơn vị tổ chức, đồng tổ chức nhiều chương trình cho sinh viên trong trường như: "Hành trang sinh viên" các khoá K51, K52, K53, K55; "Racing doctor" K53, K55; "K54's Got Talent"; "Tài năng Anh ngữ" lần thứ IV; "Dấu ấn thanh xuân"; Sơ khảo Hội diễn văn nghệ Chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng nhiều chương trình thú vị khác.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 7

Chương trình Racing Doctor K53 được tổ chức vào năm 2021.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 8
Chương trình Racing doctor K55.
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 9

Đêm nhạc "Dấu ấn thanh xuân" được tổ chức vào tháng 10 năm 2022.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 10
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 11
Sơ khảo Hội diễn văn nghệ Chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 22/11.

Các hoạt động kiểm tra Liên chi hội:

  • Mỗi năm học Liên chi hội Bác sĩ đa khoa đều xét duyệt danh sách “Sinh viên 5 tốt” các cấp gửi lên Hội sinh viên Trường. Với số lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp ngày một tăng lên đó chính là sự công nhận những nỗ lực mà hội viên Liên chi hội Bác sĩ đa khoa đã bỏ ra;
  • Hoạt động chấm điểm Liên chi hội Bác sĩ đa khoa hàng năm;
  • Dự kiến công tác nhân sự, định hướng chương trình năm học kế tiếp của Liên chi hội.

5 năm một hành trình không dài cũng không quá ngắn và còn nhiều sự non trẻ trong công tác xây dựng, phát triển của Liên chi hội. Bởi vậy không ít lần phải đối mặt với thử thách, khó khăn, đến nay Liên chi hội Bác sĩ đa khoa đã và đang chứng kiến sự chuyển mình, từng bước vươn lên để đạt được những thành tựu đáng tự hào.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 12

5 năm một hành trình không dài cũng không quá ngắn và còn nhiều sự non trẻ trong công tác xây dựng, phát triển của Liên chi hội.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 13
Hoạt động chấm điểm Liên chi hội Bác sĩ đa khoa được tổ chức hàng năm.
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 14
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 15
Liên chi hội Bác sĩ đa khoa nhiệm kỳ 2018 - 2020.
Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 16

Ban chấp hành Liên chi hội Bác sĩ đa khoa nhiệm kỳ 2020-2023.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 17

Ban chấp hành Liên chi hội Bác sĩ đa khoa, nhiệm kỳ 2021-2022.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa là một cột mốc đánh dấu sự trưởng thành trên con đường phát triển của Liên chi hội. Đây cũng là thời điểm thích hợp để nhìn lại chặng đường đã qua, đồng thời bày tỏ sự tri ân và tôn vinh những người đồng hành đã góp phần vào những kết quả đã đạt được trong suốt quá trình hoạt động vừa qua. Đó chính là quý lãnh đạo địa phương, quý thầy cô cán bộ Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, quý nhà tài trợ, các anh chị là nguyên Ban chấp hành cũng như các bạn nòng cốt qua các thời kỳ. Đặc biệt, không thể thiếu sự quan tâm, gắn bó, tạo mọi điều kiện thuận lợi từ phía Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường cùng sự sát sao, chỉ đạo đúng đắn, trực tiếp từ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường.

Kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội Bác sĩ đa khoa Đại học Y - Dược Thái Nguyên ảnh 18
Ban chấp hành Liên chi hội Bác Sĩ Đa Khoa đương nhiệm,

Một lần nữa, chúc mừng Ban chấp hành Liên chi hội Bác Sĩ Đa Khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm hoạt động vừa qua. Lời cuối, chúc Liên chi hội Bác sĩ đa khoa ngày càng phát triển rực rỡ hơn, đưa phong trào sinh viên trong liên chi lên những nấc thang cao hơn, gặt hái thêm nhiều thành tích trong công tác Hội Sinh viên.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.