Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Mặc dù gia đình đông con không mấy khá giả nhưng cô may mắn vì có bố mẹ và gia đình luôn yêu thương, cùng cố gắng chịu thương chịu khó để bản thân Thu Trang có cơ hội học tập tốt nhất, được viết tiếp ước mơ từ nhỏ - trở thành một Bác sĩ thật giỏi để giúp đỡ mọi người.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 1

Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Mình chưa từng nghĩ: "Tôi sẽ là tôi của ngày hôm nay", một cô gái đã vượt qua bao khó khăn thử thách để giờ đây, với đôi chân vững chãi và những bài học quý báu sẵn sàng bước tiếp hành trình thanh xuân của mình.

Chỉ còn vài tháng nữa là sẽ tốt nghiệp Đại học, khép lại hành trình 6 năm thanh xuân tươi đẹp được làm sinh viên, cảm xúc của một sinh viên năm cuối như mình chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đồng cảm.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 2

Thu Trang luôn có trong mình nguồn năng lượng tích cực vô hạn.

Chúng ta thường hay nghĩ 6 năm đại học là rất dài, nhưng với mình là vô cùng ngắn ngủi. Có nhiều người cũng nghĩ sinh viên Y dược rất vất vả, khô khan, chỉ biết học nhưng mình thì ngược lại. Với môi trường học tập thân thiện và sinh hoạt năng động, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã nuôi dưỡng tâm hồn và con người mình được trưởng thành và tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay.

Ngay từ những ngày đầu khi bước chân vào trường, mình đã kịp bắt nhịp với môi trường nơi đây. Bản thân tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; Tổ chức tham gia các chương trình văn nghệ lớn. Bên cạnh đó mình xung phong tham gia các chiến dịch tình nguyện như: Chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Thái Nguyên; Tình nguyện Mùa Hè Xanh; Tình nguyện mùa Đông;... Mình nhận ra rằng cuộc sống trở nên có ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn khi được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho đất nước.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 3

Thu Trang luôn dành riêng một khoảng thời gian tham gia vào hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 4

Thu Trang cùng các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 5

Cô nàng có sở trường ca hát.

Với sở trường ca hát và tính cách nhí nhảnh, nhiệt tình, mình hạnh phúc vì được thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh yêu quý, ủng hộ. Hiện tại, mình đang là Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Y tế công cộng và là Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Văn nghệ TMC, luôn sẵn sàng đi đầu trong công tác Đoàn Thanh Niên - Hội sinh viên của nhà trường.

Với những nỗ lực ấy, mình đã gặt hái được một số thành tích cho bản thân như:

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liên tiếp;
 • Đạt giải thưởng cán bộ Hội sinh viên xuất sắc tiêu biểu được Ban giám hiệu trường trao tặng;
 • Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2019-2020, 2021- 2022;
 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường 4 năm liên tiếp;
 • Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiều năm học;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 5 năm liên tiếp;
 • Được BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải 2 dự án tiềm năng cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải Nhì cuộc thi truyền thông về bệnh Đái Tháo Đường Contest do Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức;
 • Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện chống COVID - 19, tình nguyện Mùa Hè Xanh tại tỉnh Thái Nguyên;
 • Đạt vô địch giải bóng đá cấp trường và danh hiệu thanh niên khỏe cấp trường.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 6

Là một sinh viên tiêu biểu trong 6 năm học, Thu Trang nhận được rất nhiều giấy khen và giải thưởng quý giá.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 7
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 8

Thu Trang còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu.

Và để có được những thành tích như hiện tại, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Bản thân từng đi làm thêm rất nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống và học hỏi thêm kinh nghiệm bên ngoài: Rửa chén, dọn dẹp cửa hàng, là quần áo, giao hàng, dạy gia sư, làm công nhân thời vụ;... Có lần mình còn đạp xe 6 cây số để đi làm thêm hơn 1 tháng nhưng bị lừa không được trả lương, có những lần đi làm thêm và bị móc túi mất điện thoại. Nhưng cuối cùng, mình vẫn vui vẻ và yêu đời đón nhận những bài học quý giá và rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng hơn hết, mình luôn đưa ra mục tiêu cho bản thân để cố gắng, biết cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 9

Thu Trang chia sẻ: "Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh."

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 10

Có cơ hội được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, mình muốn chia sẻ câu chuyện tích cực này của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và sinh viên nói chung. Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.