Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Mặc dù gia đình đông con không mấy khá giả nhưng cô may mắn vì có bố mẹ và gia đình luôn yêu thương, cùng cố gắng chịu thương chịu khó để bản thân Thu Trang có cơ hội học tập tốt nhất, được viết tiếp ước mơ từ nhỏ - trở thành một Bác sĩ thật giỏi để giúp đỡ mọi người.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 1

Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Mình chưa từng nghĩ: "Tôi sẽ là tôi của ngày hôm nay", một cô gái đã vượt qua bao khó khăn thử thách để giờ đây, với đôi chân vững chãi và những bài học quý báu sẵn sàng bước tiếp hành trình thanh xuân của mình.

Chỉ còn vài tháng nữa là sẽ tốt nghiệp Đại học, khép lại hành trình 6 năm thanh xuân tươi đẹp được làm sinh viên, cảm xúc của một sinh viên năm cuối như mình chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đồng cảm.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 2

Thu Trang luôn có trong mình nguồn năng lượng tích cực vô hạn.

Chúng ta thường hay nghĩ 6 năm đại học là rất dài, nhưng với mình là vô cùng ngắn ngủi. Có nhiều người cũng nghĩ sinh viên Y dược rất vất vả, khô khan, chỉ biết học nhưng mình thì ngược lại. Với môi trường học tập thân thiện và sinh hoạt năng động, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã nuôi dưỡng tâm hồn và con người mình được trưởng thành và tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay.

Ngay từ những ngày đầu khi bước chân vào trường, mình đã kịp bắt nhịp với môi trường nơi đây. Bản thân tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; Tổ chức tham gia các chương trình văn nghệ lớn. Bên cạnh đó mình xung phong tham gia các chiến dịch tình nguyện như: Chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Thái Nguyên; Tình nguyện Mùa Hè Xanh; Tình nguyện mùa Đông;... Mình nhận ra rằng cuộc sống trở nên có ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn khi được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho đất nước.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 3

Thu Trang luôn dành riêng một khoảng thời gian tham gia vào hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 4

Thu Trang cùng các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 5

Cô nàng có sở trường ca hát.

Với sở trường ca hát và tính cách nhí nhảnh, nhiệt tình, mình hạnh phúc vì được thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh yêu quý, ủng hộ. Hiện tại, mình đang là Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Y tế công cộng và là Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Văn nghệ TMC, luôn sẵn sàng đi đầu trong công tác Đoàn Thanh Niên - Hội sinh viên của nhà trường.

Với những nỗ lực ấy, mình đã gặt hái được một số thành tích cho bản thân như:

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liên tiếp;
 • Đạt giải thưởng cán bộ Hội sinh viên xuất sắc tiêu biểu được Ban giám hiệu trường trao tặng;
 • Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2019-2020, 2021- 2022;
 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường 4 năm liên tiếp;
 • Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiều năm học;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 5 năm liên tiếp;
 • Được BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải 2 dự án tiềm năng cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải Nhì cuộc thi truyền thông về bệnh Đái Tháo Đường Contest do Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức;
 • Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện chống COVID - 19, tình nguyện Mùa Hè Xanh tại tỉnh Thái Nguyên;
 • Đạt vô địch giải bóng đá cấp trường và danh hiệu thanh niên khỏe cấp trường.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 6

Là một sinh viên tiêu biểu trong 6 năm học, Thu Trang nhận được rất nhiều giấy khen và giải thưởng quý giá.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 7
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 8

Thu Trang còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu.

Và để có được những thành tích như hiện tại, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Bản thân từng đi làm thêm rất nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống và học hỏi thêm kinh nghiệm bên ngoài: Rửa chén, dọn dẹp cửa hàng, là quần áo, giao hàng, dạy gia sư, làm công nhân thời vụ;... Có lần mình còn đạp xe 6 cây số để đi làm thêm hơn 1 tháng nhưng bị lừa không được trả lương, có những lần đi làm thêm và bị móc túi mất điện thoại. Nhưng cuối cùng, mình vẫn vui vẻ và yêu đời đón nhận những bài học quý giá và rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng hơn hết, mình luôn đưa ra mục tiêu cho bản thân để cố gắng, biết cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 9

Thu Trang chia sẻ: "Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh."

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 10

Có cơ hội được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, mình muốn chia sẻ câu chuyện tích cực này của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và sinh viên nói chung. Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.