Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Mặc dù gia đình đông con không mấy khá giả nhưng cô may mắn vì có bố mẹ và gia đình luôn yêu thương, cùng cố gắng chịu thương chịu khó để bản thân Thu Trang có cơ hội học tập tốt nhất, được viết tiếp ước mơ từ nhỏ - trở thành một Bác sĩ thật giỏi để giúp đỡ mọi người.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 1

Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Mình chưa từng nghĩ: "Tôi sẽ là tôi của ngày hôm nay", một cô gái đã vượt qua bao khó khăn thử thách để giờ đây, với đôi chân vững chãi và những bài học quý báu sẵn sàng bước tiếp hành trình thanh xuân của mình.

Chỉ còn vài tháng nữa là sẽ tốt nghiệp Đại học, khép lại hành trình 6 năm thanh xuân tươi đẹp được làm sinh viên, cảm xúc của một sinh viên năm cuối như mình chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đồng cảm.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 2

Thu Trang luôn có trong mình nguồn năng lượng tích cực vô hạn.

Chúng ta thường hay nghĩ 6 năm đại học là rất dài, nhưng với mình là vô cùng ngắn ngủi. Có nhiều người cũng nghĩ sinh viên Y dược rất vất vả, khô khan, chỉ biết học nhưng mình thì ngược lại. Với môi trường học tập thân thiện và sinh hoạt năng động, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã nuôi dưỡng tâm hồn và con người mình được trưởng thành và tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay.

Ngay từ những ngày đầu khi bước chân vào trường, mình đã kịp bắt nhịp với môi trường nơi đây. Bản thân tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; Tổ chức tham gia các chương trình văn nghệ lớn. Bên cạnh đó mình xung phong tham gia các chiến dịch tình nguyện như: Chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Thái Nguyên; Tình nguyện Mùa Hè Xanh; Tình nguyện mùa Đông;... Mình nhận ra rằng cuộc sống trở nên có ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn khi được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho đất nước.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 3

Thu Trang luôn dành riêng một khoảng thời gian tham gia vào hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 4

Thu Trang cùng các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 5

Cô nàng có sở trường ca hát.

Với sở trường ca hát và tính cách nhí nhảnh, nhiệt tình, mình hạnh phúc vì được thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh yêu quý, ủng hộ. Hiện tại, mình đang là Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Y tế công cộng và là Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Văn nghệ TMC, luôn sẵn sàng đi đầu trong công tác Đoàn Thanh Niên - Hội sinh viên của nhà trường.

Với những nỗ lực ấy, mình đã gặt hái được một số thành tích cho bản thân như:

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liên tiếp;
 • Đạt giải thưởng cán bộ Hội sinh viên xuất sắc tiêu biểu được Ban giám hiệu trường trao tặng;
 • Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2019-2020, 2021- 2022;
 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường 4 năm liên tiếp;
 • Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiều năm học;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 5 năm liên tiếp;
 • Được BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải 2 dự án tiềm năng cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải Nhì cuộc thi truyền thông về bệnh Đái Tháo Đường Contest do Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức;
 • Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện chống COVID - 19, tình nguyện Mùa Hè Xanh tại tỉnh Thái Nguyên;
 • Đạt vô địch giải bóng đá cấp trường và danh hiệu thanh niên khỏe cấp trường.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 6

Là một sinh viên tiêu biểu trong 6 năm học, Thu Trang nhận được rất nhiều giấy khen và giải thưởng quý giá.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 7
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 8

Thu Trang còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu.

Và để có được những thành tích như hiện tại, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Bản thân từng đi làm thêm rất nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống và học hỏi thêm kinh nghiệm bên ngoài: Rửa chén, dọn dẹp cửa hàng, là quần áo, giao hàng, dạy gia sư, làm công nhân thời vụ;... Có lần mình còn đạp xe 6 cây số để đi làm thêm hơn 1 tháng nhưng bị lừa không được trả lương, có những lần đi làm thêm và bị móc túi mất điện thoại. Nhưng cuối cùng, mình vẫn vui vẻ và yêu đời đón nhận những bài học quý giá và rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng hơn hết, mình luôn đưa ra mục tiêu cho bản thân để cố gắng, biết cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 9

Thu Trang chia sẻ: "Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh."

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 10

Có cơ hội được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, mình muốn chia sẻ câu chuyện tích cực này của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và sinh viên nói chung. Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.