Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên. Mặc dù gia đình đông con không mấy khá giả nhưng cô may mắn vì có bố mẹ và gia đình luôn yêu thương, cùng cố gắng chịu thương chịu khó để bản thân Thu Trang có cơ hội học tập tốt nhất, được viết tiếp ước mơ từ nhỏ - trở thành một Bác sĩ thật giỏi để giúp đỡ mọi người.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 1

Nguyễn Thu Trang, quê Phú Thọ, đang là sinh viên năm thứ 6, Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên.

Mình chưa từng nghĩ: "Tôi sẽ là tôi của ngày hôm nay", một cô gái đã vượt qua bao khó khăn thử thách để giờ đây, với đôi chân vững chãi và những bài học quý báu sẵn sàng bước tiếp hành trình thanh xuân của mình.

Chỉ còn vài tháng nữa là sẽ tốt nghiệp Đại học, khép lại hành trình 6 năm thanh xuân tươi đẹp được làm sinh viên, cảm xúc của một sinh viên năm cuối như mình chắc hẳn sẽ có nhiều bạn đồng cảm.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 2

Thu Trang luôn có trong mình nguồn năng lượng tích cực vô hạn.

Chúng ta thường hay nghĩ 6 năm đại học là rất dài, nhưng với mình là vô cùng ngắn ngủi. Có nhiều người cũng nghĩ sinh viên Y dược rất vất vả, khô khan, chỉ biết học nhưng mình thì ngược lại. Với môi trường học tập thân thiện và sinh hoạt năng động, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đã nuôi dưỡng tâm hồn và con người mình được trưởng thành và tràn đầy năng lượng như ngày hôm nay.

Ngay từ những ngày đầu khi bước chân vào trường, mình đã kịp bắt nhịp với môi trường nơi đây. Bản thân tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường; Tổ chức tham gia các chương trình văn nghệ lớn. Bên cạnh đó mình xung phong tham gia các chiến dịch tình nguyện như: Chống dịch COVID - 19 tại tỉnh Thái Nguyên; Tình nguyện Mùa Hè Xanh; Tình nguyện mùa Đông;... Mình nhận ra rằng cuộc sống trở nên có ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn khi được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho đất nước.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 3

Thu Trang luôn dành riêng một khoảng thời gian tham gia vào hoạt động Đoàn - Hội, tình nguyện vì cộng đồng.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 4

Thu Trang cùng các bạn sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 5

Cô nàng có sở trường ca hát.

Với sở trường ca hát và tính cách nhí nhảnh, nhiệt tình, mình hạnh phúc vì được thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh yêu quý, ủng hộ. Hiện tại, mình đang là Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Y tế công cộng và là Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Văn nghệ TMC, luôn sẵn sàng đi đầu trong công tác Đoàn Thanh Niên - Hội sinh viên của nhà trường.

Với những nỗ lực ấy, mình đã gặt hái được một số thành tích cho bản thân như:

 • Đạt học bổng khuyến khích học tập nhiều kỳ liên tiếp;
 • Đạt giải thưởng cán bộ Hội sinh viên xuất sắc tiêu biểu được Ban giám hiệu trường trao tặng;
 • Đạt danh hiệu sinh viên Giỏi năm học 2019-2020, 2021- 2022;
 • Đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp trường 4 năm liên tiếp;
 • Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiều năm học;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên 5 năm liên tiếp;
 • Được BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên trao giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải 2 dự án tiềm năng cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên năm học 2021-2022;
 • Đạt giải Nhì cuộc thi truyền thông về bệnh Đái Tháo Đường Contest do Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức;
 • Đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác;
 • Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện chống COVID - 19, tình nguyện Mùa Hè Xanh tại tỉnh Thái Nguyên;
 • Đạt vô địch giải bóng đá cấp trường và danh hiệu thanh niên khỏe cấp trường.
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 6

Là một sinh viên tiêu biểu trong 6 năm học, Thu Trang nhận được rất nhiều giấy khen và giải thưởng quý giá.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 7
Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 8

Thu Trang còn là một cán bộ Đoàn gương mẫu.

Và để có được những thành tích như hiện tại, mình đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Bản thân từng đi làm thêm rất nhiều công việc để trang trải cho cuộc sống và học hỏi thêm kinh nghiệm bên ngoài: Rửa chén, dọn dẹp cửa hàng, là quần áo, giao hàng, dạy gia sư, làm công nhân thời vụ;... Có lần mình còn đạp xe 6 cây số để đi làm thêm hơn 1 tháng nhưng bị lừa không được trả lương, có những lần đi làm thêm và bị móc túi mất điện thoại. Nhưng cuối cùng, mình vẫn vui vẻ và yêu đời đón nhận những bài học quý giá và rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Quan trọng hơn hết, mình luôn đưa ra mục tiêu cho bản thân để cố gắng, biết cân bằng giữa việc học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 9

Thu Trang chia sẻ: "Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh."

Hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường ảnh 10

Có cơ hội được xuất hiện trên Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong, mình muốn chia sẻ câu chuyện tích cực này của bản thân đến tất cả các bạn sinh viên Y Dược nói riêng và sinh viên nói chung. Chúng ta hãy cứ làm những điều bình thường theo cách phi thường, cố gắng không ngừng để trở thành người truyền cảm hứng cho những người xung quanh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.