Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD - ĐT chia sẻ tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2022”, diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), hiện nay, Bộ đã đưa đề mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT lên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD - ĐT để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông cho biết, hiện Bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7 ảnh 1

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD – ĐT) chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN.

Về việc đăng ký các môn thi, khoảng cuối tháng 4/2022, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến từ ngày 28, 29/4 đến 12/5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi, cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

"Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT và Cổng dịch vụ công Quốc gia. Như vậy thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm. Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở GD - ĐT để nhập dữ liệu lên hệ thống", ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.