Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Bộ GD - ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Theo TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD - ĐT chia sẻ tại “Ngày hội tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2022”, diễn ra tại trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM), hiện nay, Bộ đã đưa đề mẫu kỳ thi tốt nghiệp THPT lên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD - ĐT để thí sinh tham khảo, ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi.

Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, ông cho biết, hiện Bộ đang lấy ý kiến các sở để thống nhất phù hợp với tình hình dịch COVID-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến diễn ra vào các ngày 6, 7, 8/7 ảnh 1

TS Nguyễn Mạnh Hùng, Chuyên viên chính, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD – ĐT) chia sẻ những thông tin mới nhất liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm nay - Ảnh: DUYÊN PHAN.

Về việc đăng ký các môn thi, khoảng cuối tháng 4/2022, hệ thống sẽ mở để hướng dẫn thí sinh thực hành đăng ký dự thi trên hệ thống. Sau đó, hệ thống sẽ xóa hết dữ liệu thí sinh đã đăng ký thử để thí sinh đăng ký chính thức, dự kiến từ ngày 28, 29/4 đến 12/5.

Còn việc xét tốt nghiệp THPT và tổ chức thi, cơ bản giữ ổn định như năm trước. Đề thi chủ yếu kiểm tra kiến thức lớp 12.

"Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD - ĐT và Cổng dịch vụ công Quốc gia. Như vậy thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm. Tuy nhiên, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở GD - ĐT để nhập dữ liệu lên hệ thống", ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…