“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời

SVVN - Một chàng ca sĩ nổi tiếng "vén mây nhìn trời xanh" chỉ nhờ duy nhất một "bài hát kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử" trong cả sự nghiệp của mình mà có thể ung dung tự tại, sống không lo nghĩ đến cuối đời là ai? 

Có thể nói không một ai bước chân vào làng giải trí mà không muốn nổi tiếng và độ "hot" ngày càng tăng. Ngày nay, khi các cuộc thi tìm kiếm tài năng và chương trình tạp kỹ tràn lan, nhiều người nổi tiếng coi đó như một công cụ, cộng thêm với “mệnh giá” của bản thân để đạt được vị trí “cao cao tại thượng”. Bởi vậy, tài năng không còn là yếu tố tiên quyết, chỉ cần biết một chút “tiểu xảo” là có thể đạt được thành công. Tuy nhiên, vào những năm 1990, điều này về cơ bản là không có. Vào thời điểm đó, tài năng được ví như bậc thềm trước cánh cửa vào làng giải trí, và sự may mắn cũng trở thành một yếu tố quan trọng để tạo nên sự nổi tiếng. Ví dụ điển hình như ca sĩ Dương Thần Cương của Trung Quốc – người đã từng nổi danh khắp đại lục với tác phẩm Chuột yêu gạo.   

“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời ảnh 2 Ca sĩ Dương Thần Cương của Trung Quốc – người đã từng nổi danh khắp đại lục với tác phẩm “Chuột yêu gạo”.   

Sau khi chào đời, tác phẩm này dường như đã “tẩy não” hết đợt này đến đợt khác lứa tuổi 8X và 9X. Bài hát này đã càn quét các bảng xếp hạng lớn, chiếm vị trí đầu bảng trong hơn 50 ngày, và lượt tải xuống của nó đạt con số 6 triệu, thậm chí còn phá vỡ nhiều kỷ lục cùng một lúc. Chỉ riêng bài hát này đã khiến Dương Thần Cương và công ty chủ quản lãi 200 triệu tệ ( khoảng 550 tỉ đồng). Con số đấy tại thời điểm đó cho thấy mức độ "khủng" của nó đến mức nào. Chính họ cũng không thể ngờ rằng bài hát này lại "hot" đến vậy. Vào thời điểm đó, bài hát này được coi là "bài hát kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử".

“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời ảnh 5 Mặc dù tốc độ truyền tin bị hạn chế vào thời điểm đó, nhưng sức lan tỏa của bài hát này vẫn rất rộng rãi, gây chấn động giới giải trí, và ngay sau đó còn xuất hiện rất nhiều các bài hát cải biên và những đoạn clip làm lại dựa trên bài hát này.

Cùng năm đó, Nhật nguyệt trong tim của Vương Lực Hồng và Hương lúa của Châu Kiệt Luân cũng thất bại trước tác phẩm đình đám "Chuột yêu gạo". Mặc dù tốc độ truyền tin bị hạn chế vào thời điểm đó, nhưng sức lan tỏa của bài hát này vẫn rất rộng rãi, gây chấn động giới giải trí, và ngay sau đó còn xuất hiện rất nhiều các bài hát cải biên và những đoạn clip làm lại dựa trên bài hát này.  Nhiều người thường cho rằng "hát hay thì sẽ diễn tốt", nhưng Dương Thần Cương biết rất rõ bản thân mình.

“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời ảnh 6 Bài hát “Chuột yêu gạo” đã mang lại cho Dương Thần Cương một khoản lời lớn, đảm bảo cho anh một cuộc sống vô cùng thuận lợi

Dương Thần Cương đã không tận dụng cơ hội này để bước chân ngang sang nghề diễn xuất giống như nhiều ca sĩ trẻ khác. Thay vào đó, Dương thần Cương tìm cách ổn định và chọn tập trung vào ca hát. Nhưng thật đáng tiếc khi sự nổi tiếng của bài hát này chỉ là chớp nhoáng. Dương Thần Cương đã không thể tạo ra một tác phẩm nào xuất sắc như “Chuột yêu gạo” nữa. Mặc dù sau đó, nam ca sĩ dần trở nên mờ nhạt trong làng giải trí, nhưng bài hát Chuột yêu gạo đã mang lại cho anh một khoản lời lớn, đảm bảo cho anh một cuộc sống vô cùng thuận lợi.    

“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời ảnh 7 Sau biến cố bị bạn thân lừa tiền, Dương Thần Cương chọn cách xa dần khỏi làng giải trí và bắt đầu học kinh doang và đầu tư.

Theo lời kể lại của nam ca sĩ, anh đã tin lầm một người bạn mà mình chơi rất thân từ trước khi nổi tiếng, giao tiền cho bạn quản lý mà gặp phải "quả đắng". Người bạn của nam ca sĩ đã biến mất sau khi cầm tiền, khiến cho nam ca sĩ lại trở về thời kỳ "trắng tay". Tuy nhiên, biến cố cuộc đời này đã không đánh gục được nam ca sĩ. Anh không tỏ ra thất vọng, chỉ âm thầm rút ra một bài học cho bản thân, rồi chọn cách xa dần khỏi làng giải trí và bắt đầu học kinh doanh và đầu tư.

“Kỳ tích” của làng giải trí: Ca sĩ trở thành tỷ phú chỉ nhờ duy nhất một bài hát trong đời ảnh 8 Chiếc  Rolls Royce 6 triệu tệ (~20 tỉ đồng) được nam ca sĩ khoe trong một bức ảnh du lịch gần đây

Những gì nam ca sĩ có được sau đó đã chứng minh ngoài ca hát, thì anh cũng có tài kinh doanh. Dương Thần Cương nhanh chóng thành lập công ty với những mối liên hệ và nguồn lực riêng trong làng giải trí. Sau đó anh đã trở lại, không chỉ trả hết nợ mà còn gặp được tình yêu của đời mình trong khoảng thời gian này. Dương Thần Cương đã kết hôn với mối tình nhiều năm của mình là Ngô Hồng Văn, họ có với nhau một cô con gái đáng yêu.

Cuộc đời của Dương Thần Cương có thể được mô tả là nhiều thăng trầm, nhưng anh ấy đã không bỏ cuộc khi rơi xuống vực sâu nhất, cũng không khoa trương khi ở điểm cao nhất. Rốt cuộc chàng ca sĩ nổi tiếng một thời cũng đã có thể vén mây nhìn trời xanh. Ở thời điểm hiện tại, Dương Thần Cương có thu hoạch cả trong sự nghiệp lẫn hôn nhân gia đình. Minh chứng là chiếc  Rolls Royce 6 triệu tệ (~20 tỉ đồng) được nam ca sĩ khoe trong một bức ảnh du lịch gần đây đã khiến fan hâm mộ phải ghen tị!

Theo Sohu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm