Lan Phương gay gắt phản đối Quỷ Núi ở Đà Lạt

SVVN - Nữ diễn viên cho rằng, cần dán nhãn 18+ và cấm trẻ em vào khu du lịch này.

Mới đây, nhiều cư dân mạng và các diễn đàn về du lịch đăng tải thông tin và hình ảnh về khu du lịch Quỷ Núi cách Đà Lạt 20km. Lấy hình ảnh ma quỷ rùng rợn làm chủ đạo, khu vui chơi này mang phong cách hoàn toàn khác so với những điều du khách thường thấy ở thành phố ngàn hoa.

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt, địa điểm này vướng nhiều chỉ trích, phê phán từ mọi người vì cho rằng không phù hợp với cảnh quan thiên nhiên Đà Lạt. Đáng chú ý, sự xuất hiện của các bức tượng trong khu du lịch với hình thù quái đản, ghê rợn và thậm chí phản cảm càng khiến sự việc thêm ồn ào. 

Lan Phương gay gắt phản đối Quỷ Núi ở Đà Lạt ảnh 1 Dù khá phản cảm và thô tục, nhưng Quỷ Núi vẫn mở cửa cho trẻ em vào tham quan.

Hàng loạt ý kiến được đưa ra, trong đó rất nhiều người phản đối và cho rằng việc tạo nên một khu du lịch như vậy là "phá nát Đà Lạt", "nhìn sợ", "như một mỡ hỗn tạp”... Sự kiện hiện thu hút sự quan tâm dư luận trong suốt tuần qua. Diễn viên Lan Phương cũng vừa chia sẻ bài viết bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc. 

Theo đó, Lan Phương cho biết bản thân rất ngạc nhiên khi được nhìn những tấm ảnh về khu du lịch. Cô càng bất ngờ hơn trước độ trần trụi của những sản phẩm phẩm điêu khắc và lại xuất hiện tại một địa điểm gắn liền với du lịch như Đà Lạt. 

“Trước giờ nước ta luôn rất cẩn thận che chắn các hình ảnh nhạy cảm, dung tục trên phim ảnh, hoặc nếu có để cảnh nhạy cảm thì sẽ dán nhãn 18+. Các trang web đen hay kiểu như vậy cũng thuộc danh mục cấm. Nhưng lần này khu du lịch vẫn được tạo hình hài và bán vé cho du khách đủ lứa tuổi. Việc bố mẹ để trẻ em đến chơi và chụp ảnh cùng các hình ảnh trần trụi đó là điều làm tôi ngạc nhiên tiếp theo”, Lan Phương bày tỏ. 

Lan Phương gay gắt phản đối Quỷ Núi ở Đà Lạt ảnh 2 Những hình ảnh xấu xí này sẽ làm "tổn thương tâm lý" của những đứa trẻ... 

Lan Phương khẳng định cô đồng tình ý kiến phản đối của cư dân mạng trong việc khu du lịch mở cửa tự do cho trẻ em dưới 18 tuổi đến xem. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, làm vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ mà trên cả còn không phù hợp với văn hóa đậm chất Á Đông như Việt Nam. 

Mặt khác, nữ diễn viên cũng bày tỏ sự ghi nhận ban quản lý khu du lịch trong việc nỗ lực tạo ra một địa điểm khác lạ, gây thu hút du khách đến với xứ sở sương mù. Bởi lẽ, thực trạng Đà Lạt ít có khu du lịch mới mà nhu cầu đi du lịch nghỉ ngơi hay vui chơi khám phá đang rất nhiều là điều dễ thấy hiện nay.  Dù vậy, diễn viên “Cô gái xấu xí” cho rằng ban quản lý cần có trách nhiệm hơn trong việc tìm ra biện pháp tốt nhất nhằm khắc phục hậu quả. 

Lan Phương cũng thẳng thắn cho rằng mọi người không nhất thiết phải quá lên án về khu du lịch. Bởi theo nữ diễn viên, những hình ảnh ghê rợn, kinh dị này vốn dĩ đã được xây tại nhiều địa điểm khác nhau từ nhiều năm nay – trong nó nổi bật là Suối Tiên. 

“Bọn trẻ con như tôi đã được người lớn đưa vào trong mấy căn nhà toàn quỷ ma còn ghê rợn hơn trăm lần. Những hình ảnh đó ám ảnh tôi suốt một thời gian dài. Bây giờ có con, không bao giờ tôi cho bé vào trong mấy khu ma quỷ đó chơi. Nhưng điều lạ là từ trước đến giờ khu nhà hù doạ đó vẫn mở cửa cho mọi lứa tuổi mà phải không?”, cô chia sẻ. 

Lan Phương gay gắt phản đối Quỷ Núi ở Đà Lạt ảnh 3 Với tâm lý của một người mẹ, Lan Phương cho rằng việc để trẻ em vào Quỷ Núi là vô cùng nguy hiểm.

Cuối bài viết, nữ diễn viên đóng góp ý kiến đến các ban quản lý khu du lịch cần hạn chế độ tuổi. Trong đó, việc dán nhãn 18+ sẽ đảm bảo được tính phù hợp của từng đối tượng khách tham quan, tránh gây ra những điều đáng tiếc tương tự. 

“Và các bố mẹ cũng nên tránh cho các con xem những hình ảnh mang tính dung tục và ghê rợn , để con chúng ta được vui chơi lành mạnh, trong sáng hơn nhé”, nữ diễn viên nhắn nhủ đến các phụ huynh có con nhỏ. 

Những chia sẻ của Lan Phương nhận được sự ủng hộ, đồng tình từ bạn bè và cư dân mạng. Bên dưới bài viết, nhiều bình luận bày tỏ xung quanh ý kiến của nữ diễn viên. “Ủng hộ quan điểm của chị. Khai thác du lịch nhưng cũng cần tính thẩm mỹ”, “Giá như họ nên dán nhãn 18+ thì hay biết mấy”, “Thế giới có nhiều khu du lịch thế này nhưng nếu đặt ở Việt Nam thì không ổn tý nào”... là những phản hồi, bàn luận từ mọi người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm