Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ra trường được 3 năm, Lê Thị Thanh (cựu sinh viên trường CĐ Kinh tế Đối ngoại) đã hiến máu được 10 lần và thường xuyên lan tỏa việc này đến mọi người. “Ở quê Bình Định mình, người dân chưa biết nhiều đến các chương trình hiến máu nên có dịp về mình thường chia sẻ thêm kiến thức và ý nghĩa của việc hiến máu cho người thân, bạn bè. Nhờ vậy mà gia đình mình cũng nhiều người đăng ký tham gia các đợt hiến máu mỗi khi có dịp”, Thanh chia sẻ.

Sáng ngày 10/3, báo Tiền Phong phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị Vạn Phúc và Hội Chữ thập đỏ P. Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức, TP. HCM) tổ chức Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'.

Chương trình thu hút nhiều cư dân tại Khu đô thị Vạn Phúc, nhân viên các công ty làm việc tại Khu đô thị Vạn Phúc cùng đông đảo người dân trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức).

Có mặt sớm nhất tại ngày hội hiến máu, vợ chồng anh Lợi, chị Trúc (cư dân Khu đô thị Vạn Phúc) cho biết: “Khi nghe BQL Khu đô thị thông báo, vợ chồng chị đã đăng ký online. Hôm nay là thứ Sáu nên tranh thủ đến hiến máu sớm rồi về đi làm”, anh Lợi chia sẻ. Chị Trúc cho biết, đây là lần thứ 9 hiến máu của anh chị.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 1
Nhiều đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Cùng với vợ chồng chị Trúc có nhiều các cặp vợ chồng khác của khu đô thị cũng tham gia hiến máu tại ngày hội. Vợ chồng anh Giang – chị Phương cũng phấn khởi khi cùng tham gia góp sức tại ngày hội: “Mình thấy chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' rất ý nghĩa nên đã cùng bà xã đăng ký. Được góp những giọt máu của mình vào ngân hàng máu cứu người, vợ chồng mình rất hạnh phúc”, anh Giang nói.

Vừa hỗ trợ chương trình, vừa tham gia hiến máu, chị Lê Thị Ngọc Tiên (ngụ tại phường Hiệp Bình Phước) chia sẻ, đây là lần thứ ba chị tham gia hiến máu nên khi nghe thông tin có Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' là chị đăng ký liền. “Tôi có mẹ già nên mỗi khi có chương trình nhân đạo, thiện nguyện, thường dẫn mẹ già đi theo luôn cho tiện”, chị Tiên bộc bạch.

Ra trường được 3 năm, Lê Thị Thanh (cựu sinh viên trường CĐ Kinh tế Đối ngoại) đã hiến máu được 10 lần và thường xuyên lan tỏa việc này đến mọi người. Thanh chia sẻ: “Ở quê mình, người dân chưa biết nhiều đến các chương trình hiến máu nên có dịp về mình thường chia sẻ thêm kiến thức và ý nghĩa của việc hiến máu cho người thân, bạn bè. Nhờ vậy mà gia đình mình cũng nhiều người đăng ký tham gia các đợt hiến máu mỗi khi có dịp”.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 2

Lê Thị Thanh tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Vừa trong vai trò của Ban Tổ chức, vừa tham gia hiến máu, anh Nguyễn Thanh Đài - Quản lý Vận hành KĐT Vạn Phúc cho biết: “BQL KĐT Vạn Phúc thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để cư dân có điều kiện tham gia. Cũng không ngờ số lượng người đăng ký hiến máu tại Ngày hội lại đông hơn dự kiến. Mong rằng, qua chương trình này, hoạt động hiến máu nhân đạo sẽ được lan tỏa mạnh hơn trong cộng đồng cư dân tại Khu đô thị Vạn Phúc”.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 3

Đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn với ba đơn vị đồng hành cùng tổ chức chương trình ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Khu đô thị Vạn Phúc. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức thu về 82 đơn vị máu.

Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ':

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 4
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 5
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 6
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 7
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 8
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 9
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 10
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 11
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 12
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 13
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 14
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 15
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 16
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 17
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 18
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 19
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 20
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 21
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 22
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 23
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.