Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ra trường được 3 năm, Lê Thị Thanh (cựu sinh viên trường CĐ Kinh tế Đối ngoại) đã hiến máu được 10 lần và thường xuyên lan tỏa việc này đến mọi người. “Ở quê Bình Định mình, người dân chưa biết nhiều đến các chương trình hiến máu nên có dịp về mình thường chia sẻ thêm kiến thức và ý nghĩa của việc hiến máu cho người thân, bạn bè. Nhờ vậy mà gia đình mình cũng nhiều người đăng ký tham gia các đợt hiến máu mỗi khi có dịp”, Thanh chia sẻ.

Sáng ngày 10/3, báo Tiền Phong phối hợp với Ban Quản lý Khu đô thị Vạn Phúc và Hội Chữ thập đỏ P. Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức, TP. HCM) tổ chức Ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'.

Chương trình thu hút nhiều cư dân tại Khu đô thị Vạn Phúc, nhân viên các công ty làm việc tại Khu đô thị Vạn Phúc cùng đông đảo người dân trên địa bàn phường Hiệp Bình Phước (TP. Thủ Đức).

Có mặt sớm nhất tại ngày hội hiến máu, vợ chồng anh Lợi, chị Trúc (cư dân Khu đô thị Vạn Phúc) cho biết: “Khi nghe BQL Khu đô thị thông báo, vợ chồng chị đã đăng ký online. Hôm nay là thứ Sáu nên tranh thủ đến hiến máu sớm rồi về đi làm”, anh Lợi chia sẻ. Chị Trúc cho biết, đây là lần thứ 9 hiến máu của anh chị.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 1
Nhiều đoàn viên, thanh niên cùng tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Cùng với vợ chồng chị Trúc có nhiều các cặp vợ chồng khác của khu đô thị cũng tham gia hiến máu tại ngày hội. Vợ chồng anh Giang – chị Phương cũng phấn khởi khi cùng tham gia góp sức tại ngày hội: “Mình thấy chương trình hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' rất ý nghĩa nên đã cùng bà xã đăng ký. Được góp những giọt máu của mình vào ngân hàng máu cứu người, vợ chồng mình rất hạnh phúc”, anh Giang nói.

Vừa hỗ trợ chương trình, vừa tham gia hiến máu, chị Lê Thị Ngọc Tiên (ngụ tại phường Hiệp Bình Phước) chia sẻ, đây là lần thứ ba chị tham gia hiến máu nên khi nghe thông tin có Ngày hội 'Chủ nhật Đỏ' là chị đăng ký liền. “Tôi có mẹ già nên mỗi khi có chương trình nhân đạo, thiện nguyện, thường dẫn mẹ già đi theo luôn cho tiện”, chị Tiên bộc bạch.

Ra trường được 3 năm, Lê Thị Thanh (cựu sinh viên trường CĐ Kinh tế Đối ngoại) đã hiến máu được 10 lần và thường xuyên lan tỏa việc này đến mọi người. Thanh chia sẻ: “Ở quê mình, người dân chưa biết nhiều đến các chương trình hiến máu nên có dịp về mình thường chia sẻ thêm kiến thức và ý nghĩa của việc hiến máu cho người thân, bạn bè. Nhờ vậy mà gia đình mình cũng nhiều người đăng ký tham gia các đợt hiến máu mỗi khi có dịp”.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 2

Lê Thị Thanh tham gia hiến máu tại Ngày hội.

Vừa trong vai trò của Ban Tổ chức, vừa tham gia hiến máu, anh Nguyễn Thanh Đài - Quản lý Vận hành KĐT Vạn Phúc cho biết: “BQL KĐT Vạn Phúc thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện để cư dân có điều kiện tham gia. Cũng không ngờ số lượng người đăng ký hiến máu tại Ngày hội lại đông hơn dự kiến. Mong rằng, qua chương trình này, hoạt động hiến máu nhân đạo sẽ được lan tỏa mạnh hơn trong cộng đồng cư dân tại Khu đô thị Vạn Phúc”.

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 3

Đại diện báo Tiền Phong trao thư cảm ơn với ba đơn vị đồng hành cùng tổ chức chương trình ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ' tại Khu đô thị Vạn Phúc. Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức thu về 82 đơn vị máu.

Cùng xem lại những hình ảnh trong ngày hội hiến máu 'Chủ nhật Đỏ':

Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 4
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 5
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 6
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 7
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 8
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 9
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 10
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 11
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 12
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 13
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 14
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 15
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 16
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 17
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 18
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 19
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 20
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 21
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 22
Lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện đến cộng đồng ảnh 23
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.