Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ

0:00 / 0:00
0:00
Vừa qua, tại Học viện Ngân hàng, đã diễn ra Chung kết Cuộc thi 'Smart Finance 2023 mùa 2 – Tích luỹ tài chính cùng công nghệ thông minh'. Chung cuộc, đội Tripple M đoạt giải Nhất, đội TMT đoạt giải Nhì, đội 5 Giờ sáng và Money Magnet đồng giải Ba.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Quỹ hợp tác Quốc tế các ngân hàng tiết kiệm Đức, Học viện Ngân hàng được giao thực hiện chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm Ngày Tiết kiệm Thế giới – World Savings Day 31/10.

Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo cuộc thi.

Trong hơn một tháng triển khai, Lễ phát động cuộc thi, Toạ đàm về chủ đề quản lý tài chính cá nhân cho người trẻ sau đại dịch COVID-19.

Đây là năm thứ hai, Học viện Ngân hàng tổ chức cuộc thi này, tiếp nối sự thành công của 'Smart Finance' mùa 1. Cuộc thi đã thu hút hơn 300 sinh viên đại học, cao đẳng thuộc các trường khối Kinh tế trên địa bàn Thủ đô Hà Nội tham gia.

Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ ảnh 2

Chung cuộc, đội Tripple M đạt giải Nhất cuộc thi.

Phát biểu khai mạc, PGS. TS Phạm Thị Hoàng Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức tài chính cá nhân đối với người trẻ. Cuộc thi 'Smart Finance 2023' đã không những góp phần quảng bá về Ngày Tiết kiệm thế giới mà còn giúp lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ. Hơn nữa, khi có sự tham gia của công nghệ vào quản lý tài chính cá nhân, giới trẻ đối diện càng nhiều cơ hội nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Nhận diện cơ hội và phòng ngừa rủi ro là những chiến lược quan trọng để giúp định hình kế hoạch tài chính, hướng tới tự do tài chính.

Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ ảnh 3Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ ảnh 4

Ban Tổ chức trao giải cho các đội thi.

Chung cuộc, đội Tripple M đoạt giải Nhất, đội TMT đoạt giải Nhì, đội 5 Giờ sáng và Money Magnet đồng giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao giải thưởng "Video ấn tượng" cho đội có video thiết kế tốt nhất.

Lan toả tinh thần tiết kiệm, chi tiêu bền vững đối với người trẻ ảnh 5

Chung kết Cuộc thi 'Smart Finance 2023 mùa 2 – Tích luỹ tài chính cùng công nghệ thông minh'.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao giải phụ cho Đội cổ vũ nổi bật. Các đội thi đều có các thành viên đến từ các trường khác nhau như Học viện Ngân hàng, ĐH Ngoại thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngoại giao, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

Những khách mời đặc biệt của Báo Sinh Viên Việt Nam

SVVN - Nhớ lại giai đoạn đầu mới ra mắt, nhiều nhân vật là 'khách mời' của Sinh Viên Việt Nam đã đến trực tiếp trò chuyện và trao đổi với báo: GS Đỗ Nguyên Phương - Bộ trưởng Bộ Y tế, GS. TS Vũ Ngọc Hải - Thứ trưởng Bộ GD - ĐT, GS Phạm Minh Hạc, GS. VS Vũ Tuyên Hoàng, GS. TS Chu Hảo, Thiếu tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương…