‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đó là chia sẻ của Đinh Thanh Toàn (năm thứ tư, ngành Khoa học máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường.

‘Học được nhiều điều sau chuyến đi năm đó’

Toàn bén duyên với công tác Đoàn - Hội từ năm nhất đại học, sau chuyến đi chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’ năm 2019 của trường. Lúc ấy, sau khi tham gia Hội thi Thủ lĩnh Sinh viên năm 2019, Thanh Toàn được nhiều thành viên trong Ban Thư ký Hội Sinh viên trường chú ý nhiều hơn. Anh được giao nhiệm vụ phụ trách đội hình Chuyến xe Công nghệ trong chiến dịch ‘Mùa Hè Xanh’.

“Xuyên suốt mùa Hè năm đó, mình ngưỡng mộ anh chị trong công tác Đoàn - Hội. Mình học nhiều điều quý báu và nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Nhìn thấy những nhiều điều tích cực của anh chị dành cho Nhà trường nói chung và cộng đồng nói chung, mình càng muốn phấn đấu để tiếp tục gắn bó với Đoàn - Hội. Sau đó, mình nhận được sự tín nhiệm từ mọi người, được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh viên trường và hoạt động đến hiện tại”, Thanh Toàn nhớ lại.

‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’ ảnh 1

Đinh Thanh Toàn (năm thứ tư, ngành Khoa học máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM).

‘May mắn vì mình không cô đơn’

Toàn cho biết, việc cân bằng giữa việc học và các hoạt động Đoàn - Hội là một thử thách đối với anh. Tuy nhiên, anh luôn cố gắng lên thời gian biểu cho những hoạt động của mình. Thanh Toàn cố gắng lắng nghe thầy cô giảng bài để tránh mất thời gian cho việc ôn lại kiến thức. “Còn ở Đoàn - Hội, mình may mắn vì không cô đơn. Lúc nào cũng có những anh chị và bạn bè đồng hành, nhiệt huyết trong từng hoạt động. Vì thế, dù có khó khăn mình cũng cố gắng vượt qua”, nam sinh viên bày tỏ.

Tính đến thời điểm hiện tại, hoạt động trong đại dịch COVID-19 là kỷ niệm khó quên nhất đối với Toàn. Anh chia sẻ, mọi công tác đều chuyển sang hình thức trực tuyến nên hiệu quả không cao. Điều này khiến cả Toàn và nhiều thành viên trong Đoàn - Hội nản lòng.

‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’ ảnh 2

Toàn (thứ hai, từ phải sang) tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội của trường.

“Tuy nhiên, chính những khó khăn đó đã đúc kết một Thanh Toàn dám đương đầu với thử thách hơn. Những khó khăn chỉ là công cụ để mài dũa giới hạn của bản thân. Sau những lần như vậy, mình luôn đúc kết được một bài học đắt giá và luôn tự nhủ sẽ cống hiến hết mình ở những hoạt động sau”, nam sinh nói thêm.

‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’ ảnh 3

Toàn tham gia hoạt động tình nguyện 'Xuân tình nguyện'.

‘Trách nhiệm - Nhiệt thành - Sáng tạo’

‘Trách nhiệm - Nhiệt thành - Sáng tạo’ là phương châm xuyên suốt của Thanh Toàn trong quá trình gắn bó với công tác Đoàn - Hội. Toàn nhận định, một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu cần với từng nhiệm vụ được giao, phải linh hoạt ứng biến với mọi tình huống có thể xảy ra và phải cháy hết mình trong từng hoạt động…

‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’ ảnh 4

Là Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM), Toàn từng tổ chức và tham gia nhiều chương trình dành cho sinh viên. Từng hoạt động đều để lại những kỉ niệm khó quên đối với Toàn. “Mình từng tham gia chiến dịch ‘Xuân tình nguyện’, ‘Mùa Hè Xanh’... Trong đợt dịch bệnh hoành hành, Đoàn - Hội cũng đã linh hoạt tổ chức các hoạt động hỗ trợ sinh viên về nhu yếu phẩm cho sinh viên trong khu vực cách ly,... Mình rất tự hào vì đã là một phần trong chương trình năm đó”, nam sinh viên bày tỏ.

‘Tự hào khi được trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên trường’ ảnh 5

Toàn vẫn đang nỗ lực trong công tác Đoàn - Hội và trong học tập.

Hiện tại, Thanh Toàn vẫn đang giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM). Anh cho biết, trong tương lai dù không còn là Chủ tịch Hội sinh viên, anh vẫn luôn muốn đóng góp sự nhiệt huyết, tình cảm, công sức cho các hoạt động và truyền lửa cho thế hệ sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

Những dấu ấn của Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa lần thứ XXII

SVVN - Ngày 21/5, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra với khẩu hiệu “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội: bản lĩnh – tiên phong – sáng tạo – hội nhập – phát triển”. Anh Nguyễn Tuấn Hùng được đại hội hiệp thương bầu chọn là Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Bách khoa Hà Nội nhiệm kỳ mới.
'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

'Sao trẻ' của làng chạy phong trào Nông Chang: 'Chạy cho mình như được sống lại lần hai'

SVVN - 'Bén duyên' với môn chạy bắt đầu từ năm thứ nhất đại học, với chỉ ước muốn giản đơn là có một body đẹp và có sức khỏe tốt hơn, giờ đây, Nông Chang đã trở thành cái tên 'đứng bục' ở rất nhiều giải chạy phong trào có tiếng. Tính đến nay, cô nàng đã chinh phục các thứ hạng cao của 15 giải chạy.