Lắng nghe những kĩ năng mềm để khởi nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Top 12 đội thi tham dự Vòng Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021”, đã tập huấn với những kinh nghiệm, kĩ năng trong thuyết trình hay kĩ năng thuyết trình trước đám đông để xử lý những tình huống phức tạp trong cuộc thi.

Vừa qua, lớp học Tập huấn kĩ năng thuyết trình chuẩn bị cho Vòng Chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021” đã diễn ra dành cho top 12 đội dự án xuất sắc nhất.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi những hoạt động của cuộc thi. Với mục đích nhằm nâng cao các kĩ năng thuyết trình, trình bày tự tin trước đám đông cho các đội dự án vào buổi chung kết.

Lắng nghe những kĩ năng mềm để khởi nghiệp ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam.

Tham gia lớp tập huấn có tất cả các thành viên của 12 đội dự án và sự có mặt đặc biệt tạo nên thành công. Tại lớp tập huấn, 12 đội dự án đã được chuyên gia Nguyễn Tiến Trung, Chủ tịch HĐQT Công ty Kankyo Việt Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI) chia sẻ các nội dung cụ thể để buổi thuyết trình không bị nhàm chán và đạt được mục tiêu mong muốn.

Cũng như các kinh nghiệm, kĩ năng phục vụ cho buổi chung kết cũng như là phần thi của các đội như: Những sai lầm trong thuyết trình là gì? cách chuẩn bị cho bài pitching; kĩ năng thuyết trình trước đám đông, kĩ năng đặt câu hỏi, khả năng lắng nghe, luôn trao đổi ánh mắt với khán giả; kĩ năng xử lý tình huống phức tạp trong khi đang thuyết trình; các tip để làm cho bài thuyết trình được tốt, cuốn hút tới các nhà đầu tư để họ đồng ý rót vốn vào dự án…

Lắng nghe những kĩ năng mềm để khởi nghiệp ảnh 2

Tại đây, một vài đội dự án đã có cơ hội tập dượt cho bài thuyết trình để cùng trao đổi, chia sẻ những kĩ năng qua các nội dung đã được chuyên gia truyền đạt... Đây là cơ hội để các đội được chuyên gia chỉ ra những phần hạn chế, những lỗi hay mắc khi thuyết trình cũng như cho ý kiến, lời khuyên để hoàn thiện hơn bài làm của các đội.

Lớp tập huấn đã giúp cho các đội được trang bị thêm kĩ năng, nghiệp vụ trong thuyết trình, trình bày dự án nhằm nâng cao kĩ năng, trình độ cho các đội. Từ đây, các đội có thể tự tin bước vào vòng chung kết để thể hiện phần thi của mình một cách xuất sắc nhất.

Với những dự án xuất sắc này, chắc chắn sẽ đem lại cho vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp đổi mới sáng tạo 2021” một màu sắc mới, tạo nên một sân chơi kịch tính cho 12 đội thỏa sức thể hiện bản thân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.