"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan"

0:00 / 0:00
0:00
"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan"
SVVN - Ưng Hoàng Phúc vừa ra mắt ca khúc "Lật mặt" với ý nghĩa trao đi niềm tin, hạnh phúc giữa tình hình dịch bệnh này. Nam ca sĩ hy vọng ca khúc như liều thuốc xoa dịu mọi người giữa thời điểm khó khăn này.  

Ưng Hoàng Phúc cho biết Lật mặt không mang ý nghĩa tiêu cực. Đó là thông điệp về tinh thần sống đầy niềm tin, dù cuộc sống có bao nhiều mệt mỏi hay ồn ào. Đây chỉ là một cách ẩn dụ về những khía cạnh cuộc sống.

Lật mặt là sáng tác của nhạc sĩ Sơn Hạ, được sản xuất bởi Đoàn Minh Vũ theo giai điệu pop/ rock. Nam nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc trữ tình như: Anh Ba Khía, Dây đủng đỉnh buồn, Người miền Tây, Ngốc ơi (ca sĩ Đan Trường), Cô Tư bến phà, Khoai lang miệt vườn (Cẩm Ly), Bông ô môi, Hương sầu riêng muộn (Quang Lê), Không đánh mà đau, Đêm tạ từ, Thương con cá rô đồng, Trở về (Dương Ngọc Thái, Phương Mỹ Chi). Vì vậy, Lật mặt là một sự thay đổi mới mẻ của nhạc sĩ Sơn Hạ.

"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan" ảnh 4

Ca khúc này cũng đánh dấu sự tái hợp của Ưng Hoàng Phúc và Sơn Hạ, kể từ bài Đừng quay về dĩ vãng. Với ca từ đầy sâu sắc, chất giọng mạnh mẽ của Ưng Hoàng Phúc càng thể hiện rõ ý nghĩa của bài hát: “Lật mặt để thấy thế gian còn bao niềm đau. Lật mặt để thấy cuộc đời còn bao hố sâu. Đốt cháy đời nhau xót xa nghẹn ngào. Hỡi yêu thương quay về ngày tháng bình yên. Tìm lại nhau hỡi bình yên nơi cần hạnh phúc”.

Thời gian qua, có nhiều ồn ào trên mạng xã hội thu hút công chúng quan tâm. Theo một cách nào đó, có nhiều tranh cãi, quan điểm trái chiều. Khi ra mắt Lật mặt, giọng ca Ngày không em chia sẻ: “Tôi ra mắt ca khúc này theo đúng lịch trình đã lên kế hoạch. Tôi muốn ca khúc giữ đúng tinh thần tích cực, ý nghĩa sâu xa vốn có để xoa dịu mọi người giữa những ngày dịch bệnh khó khăn này. Đó mới là cuộc chiến quan trọng hàng đầu hiện tại”.

"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan" ảnh 5

Giữa tình hình giãn cách xã hội vì dịch bệnh, êkíp thực hiện ca khúc Lật mặt cũng gặp nhiều trở ngại vì phải làm việc online. Mỗi người phải cố gắng thực hiện đúng tiến độ để ca khúc kịp ra mắt mọi người. Với tính cầu toàn, Ưng Hoàng Phúc không chỉ dành nhiều thời gian tập luyện ca khúc này mà còn thu lại nhiều lần đến khi ưng ý. Khi nghe demo từ nhạc sĩ Sơn Hạ, nam ca sĩ đã thực sự ấn tượng bởi ca từ nên bắt tay thực hiện dự án này.

"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan" ảnh 6

Dù dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến các dự án cá nhân nhưng Ưng Hoàng Phúc lại nhận ra có nhiều thay đổi trong quan điểm sống của mình. Anh tâm sự: “Việc giãn cách xã hội khiến tôi sống chậm lại và có nhiều thời gian bên cạnh gia đình hơn. Tôi phụ vợ Kim Cương chăm sóc các con, thực hiện livestream chia sẻ với khán giả. Tôi nhìn lại những hoạt động đã qua để tìm hướng đi cho thời gian tới. Tôi nhìn thấy hạnh phúc trong từng khoảnh khắc cuộc sống đang trôi qua. Điều đó giúp tôi lắng lại và sạc đủ năng lượng để chuẩn bị cho các dự án sau khi dịch bệnh ổn định”.

Gắn liền với những ca khúc về tình yêu đầy cảm xúc nhưng gần đây Ưng Hoàng Phúc có nhiều thay đổi trong âm nhạc. Anh hướng các sản phẩm của mình về chủ đề mang thông điệp xã hội, cuộc sống nhiều hơn. Mà theo nam ca sĩ, đây như một cách để anh gửi đi các suy nghĩ về cuộc sống, về nhân sinh. Dịch bệnh diễn ra cũng tác động và giúp anh có tư duy mới mẻ hơn, yêu quý từng khoảnh khắc cuộc sống hơn.

"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan" ảnh 7

Đó là lý do vì sao thời gian qua, Ưng Hoàng Phúc có màn trở lại mang nhiều ý nghĩa, thông điệp nhân văn. Anh cho ra mắt dự án Cố lên Sài Gòn như một món quà tinh thần gửi tặng tuyến đầu chống dịch và mọi người trong thời điểm khó khăn này. Ngoài ra, anh còn xuất hiện với vai nam chính trong bộ phim Sói già. Đây tiếp tục là vai diễn hành động, kịch tính đúng sở trường của Ưng Hoàng Phúc, nối tiếp những thành công trước đó của anh như Ông trùm Bùi Viện, Sóng ngầm, Chàng phi công của em. Ca khúc Lật mặt vừa ra mắt cũng gói gọn trong hàm ý đó của anh.

"Lật mặt" Ưng Hoàng Phúc: "Dịch bệnh làm tôi thay đổi nhân sinh quan" ảnh 8

Ưng Hoàng Phúc cho biết thêm: “Dịch bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến các dự án của tôi nói riêng và các nghệ sĩ Việt nói chung. Năm nay, tôi và vợ Kim Cương có nhiều dự án lớn từ âm nhạc đến web-drama nhưng đều phải tạm hoãn. Nhưng tôi nghĩ, dù thế nào thì tôi vẫn muốn được cống hiến cho khán giả, nhất là bằng âm nhạc. Dù có những bất tiện trong quá trình thực hiện dự án Lật mặt nhưng tôi cùng ê kíp hy vọng đó sẽ là 'món ăn' tinh thần mang nhiều tích cực cho mọi người”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm