Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship'

0:00 / 0:00
0:00
Lễ tổng kết và trao giải quốc gia Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới – Viettel (MOS World Championship - Viettel) và Cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP (ACP World Championship) mùa giải 2023 đã được diễn ra tại Hà Nội. 9 Nhà vô địch quốc gia của 2 cuộc thi, cùng hàng trăm cá nhân, tập thể xuất sắc đã được Ban tổ chức vinh danh và trao tặng giải thưởng.

Tại buổi lễ, 6 Quán quân của cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới - Viettel năm 2023 và 03 Nhà vô địch của cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới ACP đã chính thức được xướng tên trên bục trao giải. Đó chính là 9 Đại sứ sẽ đại diện cho đội tuyển MOS và ACP Việt Nam tranh tài tại Vòng chung kết thế giới diễn ra tại tại thành phố Orlando, bang Florida, Hoa Kỳ từ ngày 30/7 - 2/8/2023. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng vinh danh và trao tặng hàng trăm giải thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhì, Ba, Khuyến khích, giải Triển vọng quốc gia và các giáo viên, tập thể xuất sắc của 2 cuộc thi.

Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 1
Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 2
Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 3
Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 4
Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 5

MOS World Championship - ViettelACP World Championship là hai cuộc thi về lĩnh vực công nghệ được tổ chức thường niên với quy mô toàn quốc. Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội cọ xát với những chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng với bạn bè quốc tế tại đấu trường thế giới.

Năm nay, 2 cuộc thi tiếp tục được đồng tổ chức bởi T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng sự tham gia ủng hộ của các bộ, ngành và sự đồng hành của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), với mong muốn nhiều bạn trẻ Việt trên mọi miền đất nước được tiếp cận với công nghệ số, chủ động học hỏi nâng cao năng lực số, ứng dụng kỹ năng số góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Một điểm nổi bật của mùa giải năm nay là trong số các thí sinh xuất sắc tham dự vòng loại Quốc gia, các em học sinh THCS và THPT chiếm tới hơn một nửa; trong đó 112/150 em lọt vào Vòng chung kết (VCK) quốc gia đến từ cấp học phổ thông. Hai trong số 6 Nhà vô địch quốc gia năm 2023 mới học lớp 8. Đây là những con số kỷ lục trong suốt 14 mùa giải tổ chức cuộc thi tại Việt Nam.

Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 6

Bà Đoàn Nguyễn Vân Khanh, Phó Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện BTC cấp Quốc gia cuộc thi chia sẻ:Những kết quả ấn tượng của mùa giải năm nay cho thấy sự phát triển cả về quy mô và chất lượng của cuộc thi. Đó cũng là minh chứng cho phong trào học tập các môn như Tin học, Thiết kế đồ họa theo xu hướng chuẩn hóa quốc tế đang ngày càng được quan tâm và chú trọng thúc đẩy trong các cấp học trên khắp các vùng miền. Điều này góp phần đào tạo nên một thế hệ công dân giàu năng lực số trong tương lai”.

Lễ tổng kết và trao giải quốc gia 'MOS World Championship - Viettel' và 'ACP World Championship' ảnh 7

Phát biểu tại Lễ Tổng kết và trao giải Quốc gia hai cuộc thi, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban T.Ư Đoàn nhấn mạnh: “Nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia đang diễn ra mạnh mẽ. Việc học tập và trau dồi kỹ năng số là yêu cầu tất yếu của mọi người dân, đặc biệt là người trẻ khi lãnh trách nhiệm là lực lượng tiên phong trong công cuộc xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Thành công của hai cuộc thi qua các mùa giải đã góp một phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng dạy và học Công nghệ theo chuẩn đánh giá quốc tế trong các nhà trường. Qua đó, tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển các nhân tài trẻ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia”.

Hoàng Thùy Linh (trường ĐH Ngoại thương) giải Nhất môn Microsoft Word 2019: "MÌnh cảm thấy rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Đây cũng là cột mốc đáng nhớ vì đây là cơ hội cuối cùng mình được tham gia cuộc thi. Tin học Văn phòng là kỹ năng rất cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên trong việc định hướng tương lai".

Đỗ Thành Việt (Lớp 8 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành), giải Nhất môn Microsoft PowerPoint 2016 phát biểu: "Em cảm thấy rất sung sướng và tự hào khi nhận giải thưởng. Giải thưởng có ý nghĩa rất sâu sắc với em, là sân chơi để các bạn trẻ thể hiện khả năng và cơ hội được hòa mình vào thế giới của tri thức".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.