Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày mai, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ bắt đầu với môn Ngữ văn. Nhiều 'sao' Việt đã hào hứng đưa ra các dự đoán vui về đề Văn và không quên gửi những lời chúc may mắn đến các sĩ tử 2005 trước kỳ thi quan trọng này.

Nữ ca sĩ Bùi Dương Thái Hà dự đoán tác phẩm Người lái đò sông Đà sẽ là đề thi Văn năm nay. Quán quân Giọng hát hay Hà Nội nhớ lại, cô từng ‘trượt tủ’, khi ôn tác phẩm này nhưng năm đó đề thi lại ra bài khác.

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 1

Bùi Dương Thái Hà.

Tuy vậy, giọng ca Hà thành vẫn hoàn thành tốt phần thi của mình. Giọng ca Nếu ai yêu em thật lòng chúc các sĩ tử năm nay sẽ ‘trúng tủ’ và hoàn thành thật tốt bài thi của mình.

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 2

SOBE.

Trong khi đó, chủ nhân ‘hit’ Chơ vơ – SOBE lại ‘vote’ mạnh cho Người lái đò sông Đà. Nam ca sĩ nhận thấy, đề thi các năm gần đây đều có yếu tố liên quan đến môi trường. SOBE cũng chúc các sĩ tử 2005 ngày mai "xuất quân thắng lợi" và đặc biệt là giữ gìn sức khoẻ.

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 3

Doãn Hiếu.

Riêng ca sĩ – nhạc sĩ trẻ Doãn Hiếu mạnh dạn dự đoán Vợ nhặt sẽ là đề thi Văn của năm nay. Giọng ca của Nụ cười 18 20 cũng tiết lộ, bản thân từng đoán và ôn ‘trúng tủ’ ngay tác phẩm này nên có nhiều kỷ niệm với Vợ nhặt. Doãn Hiếu cũng hy vọng các bạn sĩ tử đoán đề trúng hay không thì vẫn sẽ làm thật tốt bài thi của mình, luôn tự tin vào những gì đã học và đừng quá lo lắng.

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 4

Khải.

Còn giọng ca trẻ Khải vừa ra mắt mini album Vui lòng chờ… cho rằng, khả năng cao đề thi sẽ rơi vào Vợ chồng A Phủ. Với nam ca sĩ này, đây là một trong hai tác phẩm mà Khải khá thích trong chương trình học. Khải nghĩ rằng, Vợ chồng A Phủ khá dễ cảm và phân tích nên hy vọng đây sẽ là tác phẩm để các bạn học sinh có thể thể hiện hết khả năng của mình.

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 5

MC Thảo Vân: "Khó đoán đề thi Văn năm nay, nhưng Thảo Vân nghiêng về Người lái đò sông Đà nhiều hơn. Nhưng dù là vào đề gì thì các bạn cũng hãy bình tĩnh, tự tin và đừng tạo áp lực cho bản thân, và dành thời gian cho đầu óc nghỉ ngơi trước khi thi. Chúc các sĩ tử 2005 may mắn và làm bài thật tốt!".

‘Sao' Việt dự đoán vui về đề Văn Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 ảnh 6

MC Mù Tạt Huyền Trang: "Trang dự đoán là Vợ nhặt của Kim Lân, 70% Vợ nhặt và 30% Người lái đò Sông Đà. Tuy nhiên, Trang tin là dù mai đề thi Ngữ văn ra bài nào thì các sĩ tử 2005 cũng làm bài tốt, bù đắp cho quãng thời gian ôn luyện chăm chỉ của các bạn suốt thời gian qua. Bình tĩnh, tự tin và chiến thắng!".

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm