Linh “cận” và hành trình từ học sinh chuyên Lý đến sinh viên tài năng CNTT

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ở trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM), Lê Hạnh Linh là gương mặt tiêu biểu không chỉ trong hoạt động Hội mà còn sở hữu thành tích học tập tốt.  

Một tháng trước ngày bước vào ky thi tốt nghiệp THPT, Lê Hạnh Linh quyết định đăng ký xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin (trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM) khiến gia đình và bè bạn bất ngờ. Bởi lúc đó, cô bạn mới bắt đầu yêu thích ngành này và “lý lịch” là một học sinh chuyên Lý nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Hơn nữa, định hướng của cô bạn và gia đình ở bậc đại học là một ngành khác, gần gũi với sở trường về Vật lý.

Cô gái có "nickname" Linh "cận" chia sẻ, xung quanh mình, nhiều người vẫn thường quan niệm, CNTT là ngành phù hợp với nam hơn nữ, việc cô bạn theo đuổi ngành này “có gì đó sai sai”. “Nhưng với mình, lúc đó, CNTT là một ngành rất thú vị, mình đam mê và theo  đuổi vì ngành học không có giới tính. Và chỉ cần yêu thích, cộng với sự cố gắng và chăm chỉ thì sẽ thành công”.

Linh “cận” và hành trình từ học sinh chuyên Lý đến sinh viên tài năng CNTT ảnh 1 Lê Hạnh Linh nhận Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" TP. HCM năm 2020.

Vào đại học, Linh “cận” là một trong số ít nữ sinh viên lớp Cử nhân tài năng khóa 2018 của khoa CNTT. Cô bạn luôn tích cực học tập và tham gia các nhóm học tập của lớp. Ngay từ năm nhất, Linh đã liên tục nhận được học bổng khuyến học dành cho các sinh viên có điểm trung bình học tập và rèn luyện cao của trường và đạt được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương.

Theo Linh, học CNTT không chỉ cần giỏi kiến thức chuyên ngành mà còn phải giỏi tiếng Anh để hỗ trợ việc học. Từ hồi học phổ thông, ngoài môn chuyên Vật lý, cô bạn tích cực bồi dưỡng ngoại ngữ. Nhờ vốn ngoại ngữ tốt, Linh có điều kiện tiếp cận các tài liệu chuyên môn và tham gia các hoạt động cộng đồng của trường và Hội Sinh viên trường. Hạnh Linh đã cùng nhóm đoạt giải Ba cuộc thi Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc năm 2018 và Giải Nhất vòng Video Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2019.

Linh “cận” và hành trình từ học sinh chuyên Lý đến sinh viên tài năng CNTT ảnh 2 Hạnh Linh (giữa) cùng các bạn tham gia hội thảo khoa học NICS 2020. 

Nhờ vốn tiếng Anh tốt, Linh “cận” còn là nhân tố năng động trong công tác hội nhập quốc tế với vai trò là Trưởng Ban Quốc tế Hội Sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM). Linh luôn là nhân tố nổi bật trong tham gia phát triển Ban Quốc tế Hội Sinh viên trường, tổ chức các thử thách, cuộc thi tiếng Anh, các chương trình giao lưu văn hóa với các trường đại học nước ngoài như Nhật Bản, Malaysia, Úc để tạo môi trường, cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh cho sinh viên trong trường.

Không chỉ hoạt động Hội sôi nổi, Linh “cận” cũng sở hữu thành tích học tập tốt. Năm học vừa qua, Linh thuộc nhóm 5 sinh viên có điểm trung bình học tập cao nhất chương trình Đại học Chính quy lớp Cử nhân tài năng, khoa CNTT, được tặng Bằng khen của T.Ư Hội sinh viên Việt Nam, khi Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương trong 2 năm liền 2019 và 2020.

Linh “cận” và hành trình từ học sinh chuyên Lý đến sinh viên tài năng CNTT ảnh 3 Là gương mặt nổi bật trong các hoạt động giao lưu quốc tế của sinh viên trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM.

Ngay từ năm thứ nhất, Linh đã được các thầy cô định hướng và khuyến khích tham gia nghiên cứu khoa học. Tiêu biểu nhất là tham gia bài báo khoa học đầu tay tại Hội nghị Thông tin và Khoa học máy tính NAFOSTED lần thứ 7, năm 2020 về phân tích sắc thái câu tiếng Việt nhờ triển khai mô hình học trước, dựa trên mô hình BERT là bài báo Sentiment Analysis Implementing BERT-based Pretrained Language Model for Vietnamese. Linh tiếp tục tham gia và đoạt giải Khuyến khích trong các cuộc thi lập trình phần mềm Hackathon HackCovy, tổ chức bởi Angelhack Việt Nam và UNDP Việt Nam. Tại Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP. HCM sắp tới, Lê Hạnh Linh là một trong những đại biểu của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tây Ban Nha tìm lại đỉnh cao

Tây Ban Nha tìm lại đỉnh cao

SVVN - Tây Ban Nha khởi động chiến dịch Euro bằng trận cầu mang tính then chốt với Thụy Điển. Đây dự đoán sẽ là trận đấu có tính quyết định cục diện cũng như vị trí số một ở bảng E.
Câu chuyện Body shaming và sức sát thương chưa bao giờ cũ

Câu chuyện Body shaming và sức sát thương chưa bao giờ cũ

SVVN - Trần Phước Kim Hồng Châu với nhan sắc vượt trội, thân hình chuẩn “đồng hồ cát” khiến nhiều người bất ngờ khi cô từng là nạn nhân của body shaming học đường. Áp lực vì bị miệt thị ngoại hình và biến cố gia đình đã khiến cô gái trẻ này phải nghỉ học. Thế nhưng, điều đó không ngăn cản Châu ngừng học hỏi từ cuộc sống và vượt lên chính bản thân mình.
Hot girl Chelsea chờ đợi màn ra mắt của đội tuyển Anh

Hot girl Chelsea chờ đợi màn ra mắt của đội tuyển Anh

SVVN - Hoàng Minh Châu, có biệt danh Châu Moè, sở hữu vẻ ngoài mong manh, nàng thơ, nhưng lại là một người rất cá tính. Cô bạn là fan của Câu lạc bộ Chelsea ở giải Ngoại hạng Anh và hiện cũng đang là thành viên của Hội Cổ động viên chính thức của Chelsea tại Việt Nam. Cùng xem cô gái này dự đoán EURO 2020 nhé.
GenZ tài năng Jayce Vũ: "Vì đam mê là không từ bỏ"

GenZ tài năng Jayce Vũ: "Vì đam mê là không từ bỏ"

SVVN - Thuộc thế hệ Z tự tin và sáng tạo, dám nghĩ dám làm, chàng trai 9X Jayce Vũ đã quyết tâm theo đuổi những hoài bão của bản thân. Mang theo niềm đam mê ấp ủ từ khi còn nhỏ, và bằng tài năng cũng như sự nỗ lực Jayce đang dần biến ước mơ trở thành Nhà thiết kế thời trang thành hiện thực.