Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/10, vòng Chung kết cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội - Nuce-Intech 2021' đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ đó, Nhà trường sẽ đồng hành và kết nối ý tưởng của sinh viên với các startup thành công, nhằm giúp các em tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 1

Vòng Chung kết diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được 24 bài dự thi với những ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo. Kết thúc vòng Sơ loại, 10 ý tưởng tiêu biểu nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung kết.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên vòng Chung kết được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại vòng thi cuối cùng, 10 nhóm phải thuyết trình, bảo vệ dự án của mình trước Hội đồng Ban giám khảo.

Với ý tưởng sáng tạo, có tính khả thi cao, dự án 'Thiết kế Turbine gió thế hệ mới thu năng lượng gió bằng cách vẫy cánh' của nhóm King Turbine đến từ khoa Công trình thủy đã giành giải Nhất cuộc thi năm nay.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 2

Nhóm King Turbine với ý tưởng 'Thiết kế Turbine gió thế hệ mới thu năng lượng gió bằng cách vẫy cánh' trở thành quán quân của cuộc thi

Theo đó, ý tưởng thiết kế và chế tạo turbine gió thế hệ mới nhằm mục đích: Giảm giá thành sản xuất điện gió ở cả ba khâu sản xuất, vận chuyển và lắp đặt và vận hành và bảo trì; Thu được nhiều năng lượng hơn do diện tích quét gió tăng lên; Hoạt động với dải tốc độ gió rộng hơn nên tăng số giờ phát hàng năm (2m/s – 15m/s); Lắp được trên tàu thuyền để triển khai tàu thuyền chạy điện, phục vụ đi biển dài ngày. Đặc biệt hiệu quả cho điện gió ngoài khơi do giảm chi phí bệ nổi.

Giải Nhì thuộc về ý tưởng 'Nền tảng kết nối freelancer và quản lý nhận diện thương hiệu' của nhóm Brios (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch) và ý tưởng 'Cốt liệu tái chế - Tình yêu môi trường và phát triển tương lai' của nhóm Cốt liệu tái chế (Khoa Vật liệu Xây dựng).

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 3
Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 4

Ý tưởng 'Nền tảng kết nối freelancer và quản lý nhận diện thương hiệu' của nhóm Brios giành giải Nhì chung cuộc

Kết thúc cuộc thi, ý tưởng sáng tạo của 2 đội King TurbineBrios được lựa chọn tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV_STARTUP 2021” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 5

Dự án 'MINH HIEN’S - Chế tác sản phẩm và đào tạo nghề đính kết thời trang, hoa lụa thủ công cao cấp' giành giải Ba cuộc thi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.