Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 24/10, vòng Chung kết cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội - Nuce-Intech 2021' đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến. 

Cuộc thi được tổ chức với mong muốn tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Từ đó, Nhà trường sẽ đồng hành và kết nối ý tưởng của sinh viên với các startup thành công, nhằm giúp các em tiếp tục hoàn thiện ý tưởng, hướng đến mục tiêu hiện thực hóa trong tương lai.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 1

Vòng Chung kết diễn ra dưới hình thức trực tuyến

Sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được 24 bài dự thi với những ý tưởng độc đáo, đầy sáng tạo. Kết thúc vòng Sơ loại, 10 ý tưởng tiêu biểu nhất đã được lựa chọn vào vòng Chung kết.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên vòng Chung kết được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Tại vòng thi cuối cùng, 10 nhóm phải thuyết trình, bảo vệ dự án của mình trước Hội đồng Ban giám khảo.

Với ý tưởng sáng tạo, có tính khả thi cao, dự án 'Thiết kế Turbine gió thế hệ mới thu năng lượng gió bằng cách vẫy cánh' của nhóm King Turbine đến từ khoa Công trình thủy đã giành giải Nhất cuộc thi năm nay.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 2

Nhóm King Turbine với ý tưởng 'Thiết kế Turbine gió thế hệ mới thu năng lượng gió bằng cách vẫy cánh' trở thành quán quân của cuộc thi

Theo đó, ý tưởng thiết kế và chế tạo turbine gió thế hệ mới nhằm mục đích: Giảm giá thành sản xuất điện gió ở cả ba khâu sản xuất, vận chuyển và lắp đặt và vận hành và bảo trì; Thu được nhiều năng lượng hơn do diện tích quét gió tăng lên; Hoạt động với dải tốc độ gió rộng hơn nên tăng số giờ phát hàng năm (2m/s – 15m/s); Lắp được trên tàu thuyền để triển khai tàu thuyền chạy điện, phục vụ đi biển dài ngày. Đặc biệt hiệu quả cho điện gió ngoài khơi do giảm chi phí bệ nổi.

Giải Nhì thuộc về ý tưởng 'Nền tảng kết nối freelancer và quản lý nhận diện thương hiệu' của nhóm Brios (Khoa Kiến trúc và Quy hoạch) và ý tưởng 'Cốt liệu tái chế - Tình yêu môi trường và phát triển tương lai' của nhóm Cốt liệu tái chế (Khoa Vật liệu Xây dựng).

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 3
Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 4

Ý tưởng 'Nền tảng kết nối freelancer và quản lý nhận diện thương hiệu' của nhóm Brios giành giải Nhì chung cuộc

Kết thúc cuộc thi, ý tưởng sáng tạo của 2 đội King TurbineBrios được lựa chọn tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp - SV_STARTUP 2021” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động.

Lộ diện quán quân cuộc thi 'Ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp sinh viên - Nuce-Intech 2021' ảnh 5

Dự án 'MINH HIEN’S - Chế tác sản phẩm và đào tạo nghề đính kết thời trang, hoa lụa thủ công cao cấp' giành giải Ba cuộc thi

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.