Loạt phóng sự 'Những cạm bẫy đang chờ tân sinh viên' đạt giải B Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối 29/10, lễ trao giải Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2023 được long trọng tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, vinh danh 16 tác phẩm Báo chí, truyền thông xuất sắc nhất. Loạt phóng sự “Những cạm bẫy đang chờ tân sinh viên” đăng trên chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã đạt giải B hạng mục Tác phẩm Báo chí đa nền tảng.

Giải Báo chí – Truyền thông Thắp sáng là cuộc thi thường niên, được chủ trì tổ chức bởi Viện Báo chí - Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng các cơ quan phối hợp tổ chức bao gồm: Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam; báo Kinh tế và Đô thị; Báo Quân đội nhân dân; Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam; Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Loạt phóng sự 'Những cạm bẫy đang chờ tân sinh viên' đạt giải B Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2023 ảnh 1
Tác giả Lê Vượng nhận giải B giải Báo chí - truyền thông Thắp Sáng 2023.

Năm 2023, gần 400 tác phẩm Báo chí và sản phẩm Truyền thông được gửi tới Giải Báo chí – Truyền thông Thắp Sáng. Qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn 16 tác phẩm, sản phẩm, dự án xuất sắc nhất để trao giải.

Đánh giá về chất lượng tác phẩm dự thi Giải báo chí Thắp sáng năm 2023, PGS. TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, Phó Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo cuộc thi nhận xét: “Các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tương đối tốt, hình thức thể hiện mới mẻ, thể hiện nhiều nỗ lực của các tác giả. Các tác phẩm dự thi có nhiều sự tương tác, đánh giá của công chúng cũng như của người làm nghề. Các tác giả, trong đó có nhiều sinh viên đã năng nổ, dấn thân vào những đề tài khó, mang tính thời sự.”

Tại Hạng mục 1: Tác phẩm báo chí đa nền tảng, phóng sự 2 kỳ “Những cạm bẫy đang chờ tân sinh viên” của tác giả Lê Vượng – CTV Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong đã đạt giải B.

Loạt phóng sự 'Những cạm bẫy đang chờ tân sinh viên' đạt giải B Giải Báo chí - Truyền thông Thắp Sáng 2023 ảnh 2

Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong luôn tạo điều kiện cho các cây bút trẻ là sinh viên toàn quốc có cơ hội trải nghiệm, hoạt động và phát triển trong môi trường báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, năng động và sáng tạo.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.