Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ:

Luôn là lá cờ đầu của thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 17/3/2023, Ủy Ban nhân dân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Luôn là lá cờ đầu của thành phố ảnh 1
Luôn là lá cờ đầu của thành phố ảnh 2

Tới dự có đồng chí Đoàn Chí Thắng - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng chí Nguyễn Quang Trung - Chủ tịch UBND quận cùng Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận, Công an và cán bộ của các phường trên địa bàn quận.

Từ nhiều năm nay, Quận Hai Bà Trưng có truyền thống luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, tiếp tục thực hiện quy trình địa phương tuyển chọn “tròn khâu” tạo điều kiện thuận lợi phát huy được vai trò, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đảm bảo dân chủ, công khai ngay từ tổ dân phố, khu dân cư... Quá trình thực hiện nhiệm vụ được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Quận ủy, chỉ đạo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Thành phố, sự vào cuộc tích cực và phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, ngành và cơ quan chuyên môn của Quận.

Quận đã chỉ đạo kịp thời các đơn vị tổ chức rà soát, đối chiếu sổ đăng ký, quản lý để nắm chắc số lượng, chất lượng công dân sẵn sàng nhập ngũ. Tổ chức thực hiện tốt các bước từ lúc rà soát ở địa bàn dân cư nắm chắc về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe của công dân nhất là công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; phân tích tổng hợp công dân thuộc diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ; niêm yết công khai các loại danh sách tại nhà văn hóa, địa bàn dân cư, trụ sở UBND phường và các cơ quan, tổ chức có nguồn gọi nhập ngũ.

Luôn là lá cờ đầu của thành phố ảnh 3
Luôn là lá cờ đầu của thành phố ảnh 4

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, các phường đã tổ chức sơ tuyển sức khỏe tốt, phòng Y tế, trung tâm Y tế, Ban CHQS Quận đã tham mưu Hội đồng NVQS Quận và UBND Quận thành lập Hội đồng khám tuyển nghĩa vụ quân sự Quận, lựa chọn đội ngũ y, bác sỹ có nhiều kinh nghiệm, năng lực chuyên môn tốt tham gia Hội đồng khám sức khỏe, làm tốt công tác chuẩn bị như: Địa điểm, phương tiện bảo đảm phục vụ khám sức khỏe, tổ chức tập huấn Hội đồng khám sức khỏe. Quá trình khám sức khỏe luôn được sự quan tâm chỉ đạo của Thành phố, cử cán bộ theo dõi, giúp đỡ địa phương. Từ ngày 12 đến 15/12/2022, Hội đồng khám sức khỏe của Quận đã tiến hành tổ chức khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự đảm bảo đúng tiến độ.

Cùng với đó, chính quyền, MTTQ, Liên đoàn lao động Quận, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Quận, các cơ quan có công dân lên đường nhập ngũ và các đoàn thể nhân dân phường đã tổ chức các hoạt động mang tính giáo dục truyền thống dân tộc, truyền thống quê hương; tổ chức gặp mặt tặng quà động viên, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, gắn với gặp mặt tặng quà quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương. Thường xuyên nắm chắc diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội và tình hình mọi mặt của thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để kịp thời giải quyết các vấn đề nảy sinh, qua đó 100% thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đều chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, không có trường hợp nào tìm cách trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Theo Thượng Tá Nguyễn Hồng Chung - Chỉ huy trưởng BCH quân sự quận thì công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của quận luôn thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch, đúng luật. Việc đăng ký, quản lý, phúc tra, sơ tuyển công dân nam trong độ tuôi sẵn sàng nhập ngũ được UBND các phường và các cơ quan tổ chức thực hiện tốt. Từ đó tạo dư luận rất tốt trong công tác tuyển quân, gọi nhập ngũ - Thượng tá Chung chia sẻ.

Nhờ đó, 100% công dân đã có mặt đầy đủ để bàn giao 107/107 công dân cho các đơn vị quân đội và công an; Lễ giao nhận quân diễn ra đảm bảo trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng quy định hoàn thành tốt công tác phòng dịch tạo không khí phấn khởi, thực sự là ngày Hội tòng quân của tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.