Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sau 5 năm ‘mất tích’ khỏi làng nhạc, nữ ca sĩ Lưu Hương Giang đã trở lại với những tâm sự đầy tính chữa lành.

Sản phẩm Mất anh em tìm lại thấy chính mình đánh dấu lần trở lại với showbiz Việt của Lưu Hương Giang, sau 5 năm im ắng. Cô giải thích về EP này: “Với một người đã lâu không có sản phẩm âm nhạc mới như Giang, Giang cần thời gian để xem khán giả đã thay đổi ra sao. Giang tìm lại chính bản thân trong âm nhạc. Dự án lần này là tâm huyết của Giang và ê kíp. Tất cả bài hát đều do Giang tự viết trong suốt quãng thời gian ‘thất nghiệp’. Hy vọng sẽ có được sự kết nối giữa tâm hồn của chúng ta thông qua âm nhạc”.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 1

Dự án này gồm 3 ca khúc: đơn đôi khi cũng cần, Em không sao đâuMất anh em tìm lại thấy chính mình. Lưu Hương Giang mong muốn bài hát này không bị cá nhân hóa cho bất kỳ ai. Nữ ca sĩ giải thích về việc này: “Nếu nói không có là không đúng. Nhưng toàn bộ câu chuyện là cá nhân cũng không phải. Một nghệ sĩ có thể viết nhạc qua những lúc thăng trầm, vui buồn. Khi phát triển tác phẩm đó lên, Giang muốn khán giả thấy được câu chuyện của từng người trong đó. Câu chuyện cá nhân chỉ là gốc rễ để viết ra những bài hát như mọi người vừa nghe”.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 2

Với đơn đôi khi cũng cần, đó là thông điệp về việc không nên sợ hãi cô đơn, thay vào đó hãy tận hưởng cảm giác này. “Biết làm bạn với cô đơn lại khiến con người ta ung dung, tự tại. Một người biết tận hưởng sự cô đơn sẽ tự biết cách làm cho bản thân cảm thấy hạnh phúc, không cần dựa vào ai khác”, Lưu Hương Giang giải thích.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 3

Câu chuyện Em không sao đâu là vấn đề của nhiều phụ nữ. Đây không phải một bài hát vui, nhưng là cách để đối diện với những tổn thương. Nhưng mọi người có thể chọn cách bình thản để đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Cuối cùng, với Mất anh em tìm lại thấy chính mình, thông điệp về việc khi mất đi thứ này sẽ có được những thứ tốt đẹp hơn được nêu lên. Thay vì cứ mân mê những tổn thương cũ, cô mong muốn truyền tải một chút sự chữa lành cho tâm hồn của khán giả.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 4

Cô mong muốn thông điệp của mình được hiểu đúng nghĩa. Cùng với đó, Lưu Hương Giang khẳng định bản thân “không muốn gia nhập cuộc đua nào” nhưng đồng thời cũng không xem đây là “một cuộc dạo chơi” với âm nhạc. Giọng ca Đừng ngoảnh lại giải thích: “Thật ra, mỗi giai đoạn trong đời người, nhân sinh quan và mong muốn đều khác nhau. Lúc Giang hai mươi, Giang vô cùng sôi nổi, rock chic. Sau đó, Giang cũng làm nhiều công việc khác nhau”.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 5

Nữ ca sĩ cũng trải lòng về khoảng thời gian im ắng không tham gia thị trường V-biz: “Một năm qua, Giang khép lại mọi hoạt động chỉ để làm nhạc. Giang trải qua nhiều thứ. Đã đến giai đoạn Giang muốn toàn bộ tâm trí dành cho âm nhạc. Giang không đặt bản thân vào cuộc đua nào, chỉ tận hưởng và làm nhạc theo cách của mình. Tuy nhiên, đây không phải cuộc dạo chơi. Giang đã hết mình ở dự án lần này”.

Lưu Hương Giang: 'Tôi mong khán giả không cá nhân hóa câu chuyện âm nhạc' ảnh 6

Khi nhận được câu hỏi về sự vắng mặt của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ca sĩ Lưu Hương Giang đưa ra câu trả lời rõ ràng: “Giang nghĩ, khi đã mời mọi người đến đây, Giang đã rất tự tin để đối mặt với mọi thứ. Sự thích thú nhất trong những năm gần đây chính là việc Giang tự viết được những ca khúc cho bản thân. Mọi người đã rất yêu mến hình ảnh của Giang và anh Hồ Hoài Anh trong thời gian dài vừa qua. Anh Hồ Hoài Anh vẫn là người mà dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, Giang cũng rất biết ơn. Giang chưa bao giờ nghi ngờ về quyết định của mình. Giang nghĩ, khi anh Hồ Hoài Anh nhìn thấy những thành quả này, chắc anh cũng sẽ rất vui”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm