Lưu Thanh Huyền - Cựu sinh viên RMIT tạo tác động xã hội lâu dài lên giới trẻ

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Lưu Thanh Huyền tiếp lửa giúp thế hệ lãnh đạo trẻ bồi đắp kỹ năng và kiến tạo cơ hội phát triển sự nghiệp. Huyền là thành viên sáng lập Ngày hội việc làm và hướng nghiệp (VOCF), đơn vị đầu tiên tại Việt Nam tổ chức ngày hội nghề nghiệp trên nền tảng trực tuyến từ năm 2019.

Trong ba năm dưới sự lãnh đạo của Huyền, VOCF đã tổ chức thành công bảy ngày hội nghề nghiệp trực tuyến, thu hút hơn 44.000 sinh viên đại học và 33 công ty, đồng thời tạo điều kiện cho gần chín triệu người tiếp cận các thông tin việc làm đáng tin cậy cho đến cuối năm 2021.

Lưu Thanh Huyền - Cựu sinh viên RMIT tạo tác động xã hội lâu dài lên giới trẻ ảnh 1

Năm 2020, Huyền thành lập và điều hành VOCO Center by Huyen Luu - Amon (Trung tâm đào tạo hướng nghiệp trực tuyến Việt Nam), nơi kết nối doanh nghiệp và quản lý giàu kinh nghiệm với học sinh trung học và sinh viên cao đẳng đại học qua chương trình hội thảo trực tuyến, lớp học kỹ năng trực tuyến và các chương trình định hướng nghề nghiệp.

Đến nay, VOCO đã tổ chức hơn 100 hội thảo trực tuyến với hơn 10.000 người tham gia và thu hút được 115.000 người theo dõi và hơn 20 triệu lượt xem trên tài khoản TikTok.

Bên cạnh đam mê nâng cao khả năng làm việc cho giới trẻ trong và ngoài nước, Huyền hiện còn giữ vị trí Giám đốc Phát triển năng lực và tổ chức cho một tập đoàn đa quốc gia.

Lưu Thanh Huyền - Cựu sinh viên RMIT tạo tác động xã hội lâu dài lên giới trẻ ảnh 2

Lưu Thanh Huyền (thứ tư từ trái), cùng đồng nghiệp tại L’Oréal Việt Nam nhận giải thưởng là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á do HR Asia trao tặng.

Huyền thể hiện kỹ năng quản lý thời gian và năng lượng tuyệt vời trong việc tận dụng triệt để từng ngày vì theo cô đây là “cách hiệu quả và năng suất nhất để làm hai việc cùng lúc mà vẫn có thể tận hưởng cuộc sống, đặc biệt trong suốt thời gian dịch dịch bệnh vì tôi còn phải đối mặt với những thách thức về sức khỏe tinh thần”.

Nhận vị trí quản lý khi mới 24 tuổi, Huyền phải đuơng đầu với vấn đề phân biệt tuổi tác nơi công sở.

Huyền chia sẻ: “Tôi nghĩ đây có thể chỉ là cách mọi người vội vã nghi ngờ năng lực đảm đương công việc với trách nhiệm cao khi chưa biết gì nhiều về tôi, ngoại trừ tuổi tác. Tôi thực sự tin rằng việc thông thạo kỹ năng và làm chủ năng lực không liên quan đến tuổi tác, mà liên quan mật thiết với thời gian làm việc và hành trình học hỏi".

Huyền từng bị hoài nghi về năng lực khi quản lý nhân sự cho một tập đoàn đa quốc gia có cả ngàn nhân viên tại bảy nhà máy ở bốn địa điểm, song cô bạn “không để những thách thức về bất bình đẳng làm phiền mình, mà còn biến điều này thành động lực tự thân nhằm chứng minh và thuyết phục người khác tin vào mình”.

Huyền khuyên các bạn thế hệ kế tiếp “hãy ước mơ lớn, có niềm tin để thấy được điều đó và nỗ lực biến ước mơ thành hiện thực”.

Lưu Thanh Huyền vừa được vinh danh trong danh sách những gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes Việt Nam năm 2022 vì đam mê và các hoạt động giúp thế hệ trẻ Việt Nam xây dựng sự nghiệp.

Huyền từng nhận Học bổng Toàn phần của Đại học RMIT Việt Nam năm 2010, là thành viên sáng lập Student Council (Hội sinh viên tại RMIT) và thành viên đầu tiên của Student Council, Phó chủ tịch CLB Kinh doanh, CLB Khiêu vũ và CLB ToiYeuMoiTruong tại RMIT Việt Nam.

Câu chuyện của Huyền truyền cảm hứng về một cuộc sống ý nghĩa, trong đó mục đích và đam mê hoà quyện với chuyên ngành mà cô bạn theo đuổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.