MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc”

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc”
SVVN - “Bốn năm trên giảng đường là bốn năm mình được học, được thực hành và cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc”. Đó là chia sẻ của Đặng Quốc Hưng (năm thứ tư, ngành Công tác Thanh thiếu niên, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phân viện miền Nam).

Bén duyên từ công tác Đoàn

Đến với công tác đoàn từ rất sớm và tham gia hoạt động Đoàn cùng các anh chị tại địa phương, Hưng cảm thấy mình hợp và yêu thích môi trường này. “Đến năm lớp 12, mình được thầy Bí thư Đoàn trường giới thiệu về Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Phân viện miền Nam và mình đã đăng ký ngay không ngần ngại. Từ đó đến nay, tất cả những gì mình có được chắc do chữ duyên từ công tác Đoàn”, Hưng nhớ lại.

Vào giảng đường, Hưng cũng tiếp tục tham gia công tác Đoàn của lớp, của trường. Công tác Đoàn giúp Hưng hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Quãng thời gian đầu chuyển qua môi trường đại học, Hưng cũng gặp không ít những khó khăn, nhưng qua những trải nghiệm, những vấp ngã, những áp lực trong công việc và học tập đã giúp Hưng nhanh làm quen và phát huy được những thế mạnh của bản thân. “Thời gian mình chập chững bước vào nghề, may mắn mình gặp được người anh Tiêu Minh Sơn chỉ bảo và truyền cảm hứng cho mình. Mong muốn bản thân mình cũng sẽ trở thành người truyền cảm hứng cho thế hệ nhỏ tuổi hơn, để các bạn ấy vẫn cháy hết mình với mảng giáo dục kỹ năng này”, Hưng bộc bạch.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 1 Hưng đang chia sẻ chuyên đề "Sử dụng mạng xã hội hiệu quả" tại chương trình "Học kỳ Quân đội 2020".

Thời gian trên giảng đường, Hưng cũng cộng tác với nhiều đơn vị đào tạo kỹ năng để bản thân có thêm những cơ hội trải nghiệm trong lĩnh vực chuyên ngành “Công tác Thanh thiếu niên”. Hưng tham gia trong vai trò cộng tác viên tại chương trình "Học kỳ Quân đội" do Trung tâm Thanh thiếu niên miền Nam (trực thuộc T.Ư Đoàn) tổ chức. “Mình dần trưởng thành và gắn bó lâu dài với công việc này. Nhận được sự tin tưởng và giúp đỡ từ anh chị đi trước cùng với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân hiện mình đang giữ chức vụ Chỉ huy Phó của chương trình Học kỳ Quân đội nâng cao 2 năm gần đây. Đó cũng là vinh dự nhưng cũng là động lực cho mình phấn đấu tiếp”, Hưng cho biết.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 2 Hưng tham gia hoạt náo cho chương trình "Cuộc đua chạy vì Trẻ em - Run for Orphanage”.

Hiện tại, Hưng đang có nhiều công việc làm thêm: Dạy kỹ năng sống cho các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố và cộng tác cùng những đơn vị, trung tâm chuyên về tổ chức sự kiện… “Những công việc này đã giúp mình có đủ chi phí trang trải cuộc sống và học tập. Đã nhiều năm rồi mình không nhận sự trợ cấp từ gia đình mà còn có thể mua những món đồ yêu thích tặng ba mẹ và em trai ở dưới quê. Gần bốn năm trên giảng đường là bốn năm mình được học và thực hành và cháy hết mình với những đam mê để sau này không hối tiếc”, Hưng chia sẻ.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 3 Hưng tham gia làm MC cho chương trình "Hoa nhân ái" cùng đội CTXH Thanh niên thành phố.

 Đam mê với hoạt động thiện nguyện

CLB Blue Sky là tiền thân của CLB Sách do Hưng cùng các bạn trong lớp sáng lập. Gần đây, câu lạc bộ chuyển sang hướng tổ chức các chương trình về kỹ năng và thiện nguyện. “Câu lạc bộ đã duy trì hoạt động được hơn hai năm, với số lượng thành viên cũng tăng dần. Những hoạt động của câu lạc bộ cũng bắt đầu đa dạng, mang đến những môi trường trải nghiệm cho sinh viên được học tập, cống hiến và phát triển bản thân”, Hưng cho biết.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 4 Hưng làm MC cho chương trình Tết Trung thu tổ chức tại Quận 2.

Với Hưng, các hoạt động thiện nguyện là dịp để Hưng hiểu thêm về những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong xã hội. “Mình may mắn được tham gia rất nhiều chương trình khác nhau từ vùng đồng bằng, đến vùng núi xa xôi. Dù ở vai trò nào mình cũng cố gắng hoàn thành tốt nhất có thể. Mình nghĩ, không phải thiện nguyện là việc chúng ta đến tặng họ bao nhiêu tiền, mà quan trọng là giá trị chúng ta mang lại là gì. Giúp được những mảnh đời còn nhiều khó khăn cũng chính là giúp chúng ta vượt qua những trở ngại của cuộc sống để lan tỏa thêm tình yêu thương và giá trị nhân văn trong xã hội”, Hưng bày tỏ.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 5 Hưng và các bạn trong câu lạc bộ tổ chức chương trình tình nguyện "Gắn kết yêu thương - Đong đầy hạnh phúc" lần 1, năm 2019, tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.
MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 6

Với mong muốn giúp đỡ được nhiều hơn những mảnh đời khó khăn, Hưng cùng các bạn tại CLB Blue Sky đã tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Đong đầy hạnh phúc” lần 1, năm 2019, tại huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh. Đây là chương trình tình nguyện quy mô lớn đầu tiên do sinh viên tại trường đứng ra tổ chức. Và năm nay, Hưng và các bạn trong câu lạc bộ lại tiếp tục lần 2 tại huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, Hưng còn tổ chức các hoạt động tập huấn về kỹ năng mềm dành cho các bạn sinh viên, với mong muốn tạo môi trường để các bạn cùng nhau học tập và phát triển các kỹ năng mềm.

MC Đặng Quốc Hưng: “Cháy hết mình với đam mê để sau không hối tiếc” ảnh 7 Sinh hoạt thường niên CLB Blue Sky do Hưng sáng lập.

 Trong thời gian tới, Hưng tiếp tục hoàn thành tốt việc học và tốt nghiệp đúng thời hạn. Dự định, sau khi ra trường, Hưng vẫn tiếp tục các hoạt động về thiện nguyện, kỹ năng. “Ước mơ sau này của mình sẽ trở thành giảng viên ở mảng kỹ năng sống, kỹ năng mềm và giá trị sống để cùng lan tỏa những giá trị, những điều mình học hỏi được mang đến cho những bạn trẻ đang cần”, Hưng chia sẻ.

“Khả năng hoạt náo là năng khiếu của mình. Mình cảm thấy bản thân vô cùng may mắn khi phát triển năng khiếu đó và chia sẻ nó đến với nhiều người, đặc biệt là các em nhỏ. Dẫu vậy, mình vẫn đang từng ngày rèn luyện thêm và muốn nâng cao, chia sẻ nhiều hơn với những bạn có năng khiếu này. Với định hướng hiện tại, hoạt náo chỉ là bước đệm để bổ trợ thêm cho công việc sau này, giúp mình tự tin hơn, xử lý tình huống tốt hơn”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.