MC Lê Minh Ngọc : 'Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trải qua một năm nhiều biến động, MC trẻ Lê Minh Ngọc vẫn tìm được cách gặt hái những thành quả đáng tự hào cho riêng mình trong một năm vừa qua. Không chỉ khiến riêng bản thân anh tự hào, mà còn có những người yêu mến Minh Ngọc cảm thấy hạnh phúc.

MC Lê Minh Ngọc không chỉ là gương mặt quen thuộc với khán giả khi tham gia dẫn nhiều chương trình khác nhau. Anh còn được biết đến với vai trò Phó Giám Đốc Trung Tâm Tuyển sinh & Truyền thông Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Thạc sĩ Ngôn ngữ học, cùng nhiều thành tích khác nhau.

MC Lê Minh Ngọc : 'Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình' ảnh 1

MC Lê Minh Ngọc không chỉ là gương mặt quen thuộc với khán giả, mà còn được biết đến với nhiều thành tích nổi bật khác nhau.

Không chỉ duy trì được phong độ và cường độ làm việc ổn định, Minh Ngọc còn gặt hái được nhiều thành tích và cũng có được nhiều thành công mới mà trước giờ bản thân chưa từng có. Điều này không chỉ khiến cho chính bản thân MC trẻ cảm thấy tự hào, mà đồng thời còn khiến những người yêu mến Minh Ngọc cũng cảm thấy hạnh phúc, bởi họ biết rằng sự ủng hộ của mình dành cho anh đã trở thành những động lực mang lại những thành quả xứng đáng.

Trải qua một năm 2021 đầy khó khăn với tất cả mọi người, bằng sự cố gắng của bản thân, Minh Ngọc cũng đã có nhiều dấu ấn mới mẻ trong công việc của mình. Điều đầu tiên khiến Minh Ngọc cảm thấy mình thật sự may mắn, đấy là khi bản thân vẫn mạnh khoẻ và công việc không bị ảnh hưởng quá nhiều so với bên ngoài. Việc Minh Ngọc có thêm nhiều thay đổi mới, lẫn những dự định đang ở giai đoạn nước rút thì bản thân anh cũng không có dự tính trước. Nó xảy đến như một cái duyên, khiến bản thân Minh Ngọc trưởng thành nhiều hơn trong cuộc sống, lẫn con người mình, hay cả mọi suy nghĩ, giúp anh thay đổi tích cực, suy nghĩ nhiều hơn về sự biết ơn.

MC Lê Minh Ngọc : 'Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình' ảnh 2

Trải qua một năm 2021 đầy khó khăn, Minh Ngọc vẫn tìm được cách tạo ra nhiều dấu ấn mới trong công việc của mình.

Đến nay, Minh Ngọc vẫn được biết đến với màu sắc riêng là đa-zi-năng hay cũng gắn liền với những chương trình phù hợp với cá tính nổi bật hài hước của mình. Nhưng để tên tuổi của chàng MC có độ phủ sóng rộng rãi với khán giả đại chúng hơn nữa, Minh Ngọc cho rằng, bản thân anh còn thiếu sản phẩm cá nhân. Anh chia sẻ: “Ngọc mải mê tham gia quá nhiều sản phẩm, làm quá nhiều thứ đến bản thân mình còn không nhớ thì khó để có những điều mình mơ ước lắm. Chính vì vậy, mình phải bùng nổ nhiều hơn trong năm nay, hi vọng mình sẽ ra được nhiều sản phẩm cá nhân hơn. Năm 2022, Minh Ngọc mong rằng, khi cuộc sống mọi thứ bình thường lại, mọi người được mạnh khoẻ, bình an và công việc thuận lợi hơn với tất cả chúng ta”.

MC Lê Minh Ngọc : 'Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình' ảnh 3

Đến nay, Minh Ngọc vẫn được biết đến với màu sắc riêng là đa-zi-năng hay cũng gắn liền với những chương trình phù hợp với cá tính nổi bật hài hước.

Bàn về tính bứt phá đối với người trẻ, MC Lê Minh Ngọc nhắn nhủ: “Tôi hay cho mình là người trẻ từ lúc mới cầm tấm bằng Đại học đến giờ, chẳng biết vì sao - chẳng biết đúng sai. Nhiều ý kiến cho rằng tôi hay thất bại và có quyền sửa sai sau nhiều thương vụ không tới đâu, phần còn lại họ gọi tôi thuộc nhóm người trẻ chỉ biết hưởng thụ và cũng có chút lười biếng. Bạn cam đảm trả lời sự mặc định ấy như thế nào? Hay lại đồng ý với quan điểm này bằng cách thể hiện tinh thần sẵn sàng học hỏi, làm việc chăm chỉ, xung phong đảm nhận thêm công việc. Tôi có vẻ lúng túng khi nghĩ câu trả lời... nhưng tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình thôi”.

Tinh thần làm việc hăng hái cùng với hiệu quả tốt sẽ khiến bạn trở thành “tân binh mới” được yêu thích trong môi trường làm việc nhiều áp lực . Và đây chính là yếu tố quan trọng giúp bạn phát triển nhanh trong sự nghiệp. Bản thân Minh Ngọc vẫn luôn tự nghĩ, điều này đó có thể đúng nhưng liệu có an toàn với những người sẵn sàng "trẻ" hơn chúng ta không?

MC Lê Minh Ngọc : 'Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình' ảnh 4

MC Lê Minh Ngọc: "Tôi không sợ thất bại, chỉ sợ mình luôn có lý do với thất bại của mình thôi”.

Kế hoạch được đón đầu bằng việc chúng ta hãy vượt qua sự kì vọng của bản thân. Bạn hãy xác định những điều từng được mong muốn ở bạn, sau đó tìm cách hoàn thành xuất sắc hơn cả kỳ vọng đó. Khi mọi việc đã vào tầm ngắm, kiểu như thể “chuột sa hủ mắm”, thói quen manh động hãy bỏ sang một bên mà thay vào đó bạn hãy tích cực triển khai những công việc cụ thể để đổi mới cho những dự định đã sẵn sàng gặt hái quả ngọt. Bằng cách nào? Bạn hỏi tôi, tại sao không đặt câu hỏi với chính mình. Chúng ta trẻ - nên không thụ động. Thoải mái vận dụng tối đa kỹ năng và sự hiểu biết của bạn để giải quyết khó khăn. Dù muốn dù không , tôi nhắc lại trong công việc bạn cứ luôn là một “tân binh” trẻ và mới toanh mọi lúc, khi làm sai bất cứ điều gì cứ tụ hào về nó, vì chũng ta vẫn đủ thời gian để khắc phục nó thay vì thăng hoa quá sớm. Đó là lí do mà Ngọc luôn biết ơn vì những điều tử tế giản dị trong cuộc sống vẫn xuất hiện quanh mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

Dự án Trung Thu Cùng Bé Vùng Cao của cô bạn 'Bống Chè Bưởi'

SVVN - “Bống Chè Bưởi” là biệt danh của cô bạn Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc, đang là học sinh lớp 11 tại Hà Nội. Năm 10 tuổi, Bảo Ngọc được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình “Mặt trời bé con” với hình ảnh cô bé đến từ Tuyên Quang biết kinh doanh món chè bưởi như người lớn. Đến nay, Bảo Ngọc đã nấu chè và bán chè được gần 9 năm, dự án “Chè bưởi Bống nấu” của cô bạn còn gọi vốn thành công ở chương trình Shark Tank Việt Nam năm 2018.
Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

Kỳ công phục dựng lồng đèn truyền thống trăm tuổi

SVVN - Trong khi nhiều người trẻ chọn con đường đi tìm cái mới, cái hiện đại để nâng cao đời sống tinh thần của người dân, thì vẫn có những người trẻ chọn hướng quay về với những giá trị xưa cũ của dân tộc: Chị Nguyễn Thị Kim Thủy và anh Nguyễn Hoàng Sơn (cựu sinh viên trường ĐH Kiến trúc TP. HCM), đồng sáng lập cửa hàng quà tặng văn hóa Khởi Đăng Tác Khí (KĐTK).
Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

Chàng trai Hải Phòng kiên trì làm nội dung giáo dục trên TikTok: Không có đường tắt trong dạy và học

SVVN - Tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội, Đặng Quốc Dũng (sinh năm 2000) hiện đang học Thạc sĩ ngành Giảng dạy Ngôn ngữ Anh tại trường Southern New Hampshire. Chàng trai gốc Hải Phòng còn được cộng đồng giáo viên, học sinh biết đến qua kênh TikTok “Dũng Đi Dạy” với những nội dung mang tính giáo dục cao liên quan đến việc dạy và học tiếng Anh.
Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.