MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024

0:00 / 0:00
0:00
Với mong muốn đem lại một trải nghiệm chưa từng có cho những phụ nữ đang làm các nghề tự do tại Hà Nội nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn GBM phối hợp tổ chức chuỗi chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mang tên “MẸ LÀ TẾT”.

Chương trình tặng quà cho những phụ nữ đến từ nhiều tỉnh thành đang làm các công việc tự do tại Hà Nội như: Thu gom phế liệu, Phụ hồ, Bán dạo... Quà tặng là một chương trình chụp ảnh Tết cùng áo dài với sự tham gia của các chuyên gia trang điểm và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Toàn bộ quá trình làm việc, quá trình trang điểm và chụp ảnh với áo dài của những phụ nữ này được quay dựng thành các clip ngắn phát trên các nền tảng mạng xã hội trước Tết Giáp Thìn 2024.

Năm người đầu tiên đã nhận quà tặng của chương trình là cô Khánh (quê Thanh Hoá, mẹ đơn thân, làm nghề bán hàng rong ở Hà Nội được 19 năm), chị Liên (quê Nam Định, chồng mất sớm, có con bị tai nam nằm bất động, làm nghề thu gom phế liệu ở Hà Nội được 7 năm), chị Bông (quê Hoà Bình, làm nghề phụ hồ), chị Mai (quê Nam Định, làm nghề phụ hồ, đã lên Hà Nội làm thuê được 10 năm), chị Ngọc (quê ở ngoại thành Hà Nội, làm nghề bán hoa quả).

 MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024 ảnh 1

Chị Liên xúc động cho biết đây là lần đầu tiên trong đời được trang điểm và mặc áo dài đẹp như thế này. Chị cũng chưa bao giờ nghĩ đến việc có một ảnh Tết với áo dài...

 MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024 ảnh 2

Cô Khánh.

Cô Khánh chia sẻ: “Từ khi biết làm một con người đến bây giờ, được một lần như thế này, tôi không biết miêu tả nó như thế nào để nói nên lời. Cả đời người mà hôm nay được đi như thế này thì quá phấn khởi, lại ước được đi một lần nữa, được đi cùng con trai đến đây. Bởi vì nhà tôi có một con trai, muốn được cùng con đi đến đây hưởng một lần cuối cùng. Sau này không đi được thì cũng không ân hận nữa…”.

 MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024 ảnh 3

Chị Mai.

 MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024 ảnh 4

Chị Bông.

 MẸ LÀ TẾT – chuỗi chương trình nhân văn dành cho phụ nữ làm nghề tự do dịp Tết Giáp Thìn 2024 ảnh 5

Chị Ngọc.

Anh Nguyễn Tiến Luật – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam - cho biết: “MẸ LÀ TẾT nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng của chúng tôi hướng đến nhóm những phụ nữ yếu thế trong xã hội. Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn đem lại một niềm vui bất ngờ cho những bà mẹ hằng ngày vất vả mưu sinh ở thủ đô Hà Nội. Với các chị, các cô, niềm vui này theo chúng tôi còn quý hơn vật chất, đặc biệt trong không khí cả nước đang chuẩn bị đón Tết Giáp Thìn 2024”.

Các clip chương trình được phát trên các kênh thông tin của Công ty Cổ phần Thời trang MC Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn GBM.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.