Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn

SVVN - Ca sĩ Minh Ngọc sinh năm 2004, đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô học chuyên ngành Thanh nhạc (và biểu diễn tự do, tham gia công tác nghệ thuật với các đơn vị, tiêu biểu là cộng tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam). Năm 14 tuổi, cô đạt ngôi vị Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2.
Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Ca sĩ Minh Ngọc sinh năm 2004, đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Minh Ngọc sinh ra và lớn lên tại quê hương Bắc Ninh. Cô đã được mời biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia. Với Minh Ngọc, được mời đến biểu diễn, giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa và có điểm số cao trong kỳ thi vừa qua, nhưng có hoàn cảnh khó khăn sẽ là một trải nghiệm đáng quý, một kỷ niệm đáng nhớ.

Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2

Năm 14 tuổi, cô đạt ngôi vị Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2.

Đây là cơ hội tuyệt vời để góp phần động viên, khích lệ những người trẻ đang bắt đầu hành trình của mình. Minh Ngọc tin rằng đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để thấu hiểu hơn về hành trình của các bạn, cũng như chia sẻ những góc nhìn có thể giúp các bạn vượt qua các thách thức và tiếp tục phát triển. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Minh Ngọc học hỏi từ các bạn, từ sự kiên trì, lòng quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà các bạn đã thể hiện.

Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3

Cô học chuyên ngành Thanh nhạc và biểu diễn tự do, tham gia công tác nghệ thuật với các đơn vị, tiêu biểu là cộng tác tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4
Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5

Trong quá trình tham gia công tác nghệ thuật, Minh Ngọc có cơ duyên được gặp gỡ và trò chuyện cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Minh Ngọc sẽ gửi tặng các bạn sinh xuất sắc bài hát Tình đất. “Mình nghĩ rằng triệu bông hoa thức dậy ở mỗi vùng quê khác nhau, ở mỗi hoàn cảnh lịch sử khác nhau. Từ đồng bằng châu thổ sông Hồng đến tận mũi Cà Mau, ở đâu con người sinh ra và lớn lên cũng nhìn được giá trị vĩnh hằng của đất. Đất chắt chiu, đất gom góp từng hạt phù sa để nuôi lớn mọi sinh linh tạo hóa trên đời. Dầu bão bùng, dầu mưa chan nắng lửa “đất ôm trọn kiếp người”… Mình mong rằng đây sẽ là một bài hát ý nghĩa dành tặng cho các bạn tham dự chương trình Nâng bước thủ khoa 2023” - Minh Ngọc chia sẻ.

Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6
Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7

Cô đã được mời biểu diễn tại nhiều sự kiện lớn có sự tham gia của các nguyên thủ quốc gia.

Minh Ngọc - Quán quân Tuyệt đỉnh Song ca Nhí mùa 2 biểu diễn và giao lưu với các Thủ khoa, Á khoa có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8

Lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa 2023” diễn ra trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội - TPHCM vào lúc 9h00 ngày 9/1. Ở Hà Nội, sự kiện diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, ở TP.HCM, sự kiện diễn ra tại Hội trường Tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có 1 điểm cầu giao lưu tại Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong sáng kiến tổ chức, trở thành một hoạt động thường niên có ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS HCM do báo Tiền Phong làm Thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. Hồ sơ xét chọn dựa trên thành tích học tập, hoàn cảnh và tâm thư bày tỏ khát vọng, vượt khó khăn để vươn lên trong cuộc sống của các em.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.